Tạp chí Nhân sự – Tầm nhìn về Thung lũng Silicon của Thủ tướng Vương quốc Anh phải nghiêm túc về kỹ năng

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Thủ tướng Jeremy Hunt đã đưa ra tầm nhìn của mình về Vương quốc Anh như một trung tâm đổi mới để cạnh tranh với Thung lũng Silicon vào thứ Sáu (27 tháng 1). Tuy nhiên, các think tank đã cảnh báo rằng sẽ cần phải hành động nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu của mình.

Trong bài phát biểu, Hunt đã phản đối sự tiêu cực về kinh tế được nhận thức, nói rằng tầm nhìn của ông sẽ đòi hỏi phải đạt được “sự lạc quan”.

Ông giải thích thêm: “Chủ nghĩa suy thoái về nước Anh là sai lầm. Nó luôn luôn sai trong quá khứ, và nó vẫn sai ngày hôm nay.”


Lực lượng lao động Vương quốc Anh:

Đại dịch buộc thêm nửa triệu người mất việc làm

Báo cáo của House of Lords cho thấy triển vọng ‘ảm đạm’ về lực lượng lao động không hoạt động

Lăn lộn với suy thoái: làm thế nào HR có thể thành công


Hunt đặt ra ‘Bốn E’ của tăng trưởng kinh tế – doanh nghiệp, giáo dục, việc làm và mọi nơi – qua đó ông cam kết hành động để bãi bỏ quy định kinh doanh, nâng cao tay nghề cho người lao động và thanh niên, đồng thời lôi kéo mọi người thoát khỏi tình trạng trì trệ kinh tế.

Neil Carberry, giám đốc điều hành của Liên đoàn Tuyển dụng và Việc làm (REC), nói rằng Hunt đã đúng khi lạc quan.

Ông nói: “Jeremy Hunt đã đúng khi nói rằng chúng ta nên lạc quan về tiềm năng của nền kinh tế Vương quốc Anh. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể đạt được; và chúng ta cần nhớ rằng chỉ có tăng trưởng mới có thể thúc đẩy sự thịnh vượng và tài trợ hợp lý cho các dịch vụ công.

“Bốn E mà thủ tướng đặt ra là một đóng góp quan trọng cho cuộc tranh luận, nhưng các công ty sẽ trông cậy vào chính phủ nhiều hơn là lời nói. Các hành động hỗ trợ tăng trưởng bền vững và lâu dài là rất quan trọng.”

Shazia Ejaz, giám đốc chiến dịch của liên đoàn nói nhân sự tạp chí REC đã đặc biệt tìm kiếm hành động để giúp các doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài mà họ cần để phát triển.

Theo báo cáo Khắc phục tình trạng thiếu hụt của REC, được phát hành vào tháng 7 năm 2022, việc không đáp ứng mức tăng trưởng 10% có thể tưởng tượng được về nhu cầu sẽ khiến nền kinh tế Vương quốc Anh phải trả giá lên tới 39 tỷ bảng Anh.

Chỉ vào các số liệu, Ejaz nói: “Nó cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa việc có một dân số lành nghề, khỏe mạnh, năng động trong thị trường lao động và khả năng đạt được tăng trưởng kinh tế.”

Tuy nhiên, để hoàn thành các kế hoạch tăng trưởng kinh tế của thủ tướng, Vương quốc Anh sẽ cần thực hiện một số cải cách, bà nói. Một cải cách quan trọng sẽ là thuế học nghề.

“Về cơ bản, những gì chúng tôi đang tìm kiếm là một loại thuế linh hoạt hơn để mọi người có thể tiếp cận các cơ hội học nghề sớm, chất lượng cao và các cơ hội đào tạo lại tốt theo mô-đun và bạn có thể xây dựng. Ví dụ, hiện tại, những người lao động tạm thời không thể tiếp cận nguồn tài trợ đó.”

Bà cho biết bằng cách nới lỏng các yêu cầu tiếp cận nguồn tài trợ, hàng ngàn người khác có thể tiếp cận đào tạo và đảm nhận những vị trí việc làm đang cản trở sự tăng trưởng của nền kinh tế Vương quốc Anh.

Bà cho biết một cải cách quan trọng khác của chính phủ sẽ liên quan đến việc phân cấp kỹ năng và lập kế hoạch giáo dục.

“Các doanh nghiệp địa phương, người sử dụng lao động, các trường cao đẳng giáo dục nâng cao đều cần phải nói chuyện với nhau để hiểu nhu cầu của thị trường lao động là gì, để họ có thể đảm bảo rằng họ đang cung cấp loại hình đào tạo và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực đó.”

Một cải cách do Viện Nghiên cứu Chính sách Công (IPPR) đưa ra là kết nối đào tạo lại kỹ năng với chiến lược công nghiệp bằng cách giới thiệu các khoản tín dụng đào tạo cá nhân, cung cấp cho những người lao động lương thấp và những người trưởng thành thất nghiệp lên tới 700 bảng mỗi năm để đầu tư vào kỹ năng riêng của họ.

Tuy nhiên, George Gibb, người đứng đầu Trung tâm Tư pháp Kinh tế tại IPPR, tỏ ra kém lạc quan hơn về bài phát biểu của thủ tướng.

Anh nói nhân sự tạp chí: “Bài phát biểu của Hunt cho thấy sự thiếu nghiêm túc đáng lo ngại về tình trạng của nền kinh tế Anh. Thủ tướng tuyên bố rằng có rất nhiều người sẵn sàng đầu tư vào Vương quốc Anh trong khi đầu tư vào khu vực tư nhân của chúng tôi tính theo tỷ lệ phần trăm GDP rơi xuống đáy của G7 và thuộc hàng kém nhất trong OECD.

“Việc bãi bỏ quy định không phải là bí quyết để mở khóa tăng trưởng. Để thúc đẩy các ngành công nghiệp của tương lai và tăng cường áp dụng công nghệ, chúng ta cần xây dựng một chiến lược công nghiệp dài hạn nghiêm túc dựa trên thế mạnh của mình.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/chancellors-uk-silicon-valley-vision-must-get-serious-about-skills

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ