Tạp chí Nhân sự – Thêm hàng triệu người khuyết tật đi làm hơn 5 năm trước

Chính phủ Vương quốc Anh đã vượt chỉ tiêu đưa thêm một triệu người khuyết tật đi làm trước thời hạn 5 năm, tuy nhiên các nhà vận động cảnh báo về khoảng cách việc làm cơ bản dành cho người khuyết tật.

Vào ngày 17 tháng 5, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) báo cáo rằng hiện có hơn 1,3 triệu người khuyết tật đang làm việc so với 5 năm trước.

Ban đầu, chính phủ hy vọng sẽ có thêm một triệu người khuyết tật có việc làm vào năm 2027.


Tự tin trở thành người khuyết tật:

Khu vực công là nhà tuyển dụng tự tin về người khuyết tật nhất ở Vương quốc Anh

Nhân sự cần các chính sách hòa nhập để khoảng cách trả lương cho người khuyết tật tiếp tục thu hẹp

Cách hỗ trợ nhân viên khuyết tật


Mặc dù sự tiến bộ nhanh chóng này đã được Diễn đàn Người khuyết tật Doanh nghiệp (BDF) tôn vinh, Giám đốc điều hành Diane Lightfoot cảnh báo rằng có một bức tranh lớn hơn nhiều đang bị đe dọa.

Đang nói chuyện với Nhân sự tạp chí Lightfoot cho biết: “Trước khi mục tiêu có thêm một triệu người khuyết tật được làm việc được đặt ra, tham vọng của chính phủ là giảm một nửa khoảng cách về việc làm cho người khuyết tật. Chúng tôi sẽ khuyến khích quay trở lại mục tiêu tham vọng hơn này.”

Lightfoot giải thích rằng khoảng cách về việc làm cho người khuyết tật là sự khác biệt giữa số lượng người khuyết tật và người không khuyết tật trong độ tuổi lao động đang làm việc.

Hiện tại, ở Vương quốc Anh 52,7% người tàn tật trong độ tuổi lao động có việc làm, so với 81,1%của những người bạn đồng trang lứa không khuyết tật của họ.

Con số này cũng cho thấy mức độ việc làm thấp hơn đối với một số người khuyết tật.

“Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù thuật ngữ khuyết tật được định nghĩa bởi Đạo luật Bình đẳng là vô cùng rộng và những người có các điều kiện khác nhau gặp phải những rào cản khác nhau đối với việc làm,” Lightfoot nói thêm.

“Con số của một số nhóm thấp hơn nhiều. Ví dụ, dưới 6% người lớn trong độ tuổi lao động bị khuyết tật học tập đang có việc làm. ”

Người sử dụng lao động có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo công việc bao gồm nhiều loại khuyết tật.

Đang nói chuyện với Nhân sự Danny Harmer, giám đốc nhân sự của hãng bảo hiểm khổng lồ Aviva, nói thêm: “Đây là những con số đáng khích lệ, nhưng vẫn còn một cách để tạo ra những nơi làm việc hoàn toàn hòa nhập và hỗ trợ những người khuyết tật về thể chất và tinh thần”.

Thành viên Aviva của BDF có một kế hoạch hành động về người khuyết tật để đảm bảo rằng nó thu hút được các ứng viên khuyết tật và họ có thể tiến bộ trong toàn bộ tổ chức.

Harmer cho biết: “Các hoạt động bao gồm cố vấn ngược lại các nhà lãnh đạo bởi các đồng nghiệp khuyết tật, đào tạo tuyển dụng toàn diện cho người quản lý tuyển dụng và phỏng vấn mọi ứng viên khuyết tật đáp ứng các tiêu chí tối thiểu cho một công việc.

“Điều quan trọng là chúng tôi cũng đang hỗ trợ mọi người tiết lộ tình trạng khuyết tật của họ để chúng tôi có dữ liệu phân tích sự tiến bộ của chúng tôi về các khía cạnh thu hút, thăng chức, giữ chân và khen thưởng.”

Tất cả công việc của nó được thực hiện với sự hợp tác của AvivaAbility, nhóm nhân viên của công ty về người khuyết tật.

Trong khi thiết kế nơi làm việc hòa nhập là quan trọng, Lightfoot cho biết nó đã không phải là thách thức duy nhất.

Bà nói: “Việc thu hẹp khoảng cách việc làm cho người khuyết tật không – và không thể – chỉ thuộc về người sử dụng lao động, mặc dù rõ ràng, họ có một vai trò quan trọng.”

Bà kêu gọi chính phủ đặt ra các mục tiêu mới, đầy tham vọng để giúp cải thiện cuộc sống của những người tàn tật tại nơi làm việc.

Điều này sẽ bao gồm, Lightfoot nói thêm, báo cáo về nhiều khoảng cách việc làm và xem xét lại phương pháp luận dữ liệu đằng sau các số liệu để đảm bảo các mục tiêu phù hợp với tất cả mọi người.

Tương tự, Jessica Ross, người sáng lập và Giám đốc điều hành tại công ty tiếp thị Smashtag Social, nói Nhân sự tạp chí: “Chính phủ cần tập trung ít hơn vào việc đạt được mục tiêu hoặc KPI và nhiều hơn vào hành động hữu hình.

“Tất cả những gì họ đã làm đều được tôn vinh và tự cho mình một cái vỗ về. Có lẽ họ nên tổ chức một bữa tiệc khác để nói rằng đã hoàn thành tốt tất cả công việc khó khăn của họ. “

Năm 2021, chính phủ đặt ra Chiến lược Quốc gia về Người khuyết tật. Điều này cũng bị BDF chỉ trích là không đủ tầm.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/million-more-disabled-people-in-work-than-five-years-ago

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ