Tạp chí Nhân sự – Thiếu thông tin trực tiếp khiến công nhân nghỉ việc

Hai phần ba số công nhân cổ trắng được dự báo sẽ nghỉ việc trong năm nay do không có giao tiếp trực tiếp với các nhà quản lý do họ phải làm việc tại nhà.

Một phần tư các chuyên gia được khảo sát bởi công ty tư vấn tuyển dụng Robert Walters và Walters People cho biết họ không hề giao tiếp với người quản lý khi làm việc tại nhà, và một nửa tin rằng ít tương tác trực tiếp hơn đã tác động tiêu cực đến kết quả đầu ra của họ.

Ruth Cornish, người sáng lập và giám đốc công ty tư vấn nhân sự Amelore, cho biết cô không ngạc nhiên khi công việc từ xa đang gây tốn kém.

Cornish nói: “Con người khao khát sự tương tác và trong khi các cuộc gặp mặt trực tiếp tiếp thêm sinh lực, Zoom có ​​thể mệt mỏi và căng thẳng. Nhân sự tạp chí.

“Chúng tôi đã làm việc từ xa trong gần hai năm và điều này đã làm hỏng và cản trở các mối quan hệ dựa vào tương tác xã hội không chính thức vốn đã sa sút.”


Thu hút và giữ chân trong một thế giới lai:

Từ chức lớn so với tình trạng thiếu nhân sự: HR giải quyết nghịch lý nhân tài ở Vương quốc Anh

Giới thiệu từ xa: năm mẹo để có được sự chào đón ảo hoàn hảo

Những lợi ích nào mà nhân viên của bạn thực sự quan tâm?


Anh và xứ Wales sẽ bỏ các hạn chế về coronavirus, bao gồm cả việc bắt buộc làm việc tại nhà, kể từ tuần tới. Tuy nhiên, người sử dụng lao động sẽ cần phải lưu ý về cách thức làm việc mới, kỹ thuật số tiếp tục tác động đến người lao động như thế nào.

Một phần ba các nhà quản lý trong cuộc khảo sát cho biết họ đã chọn bắt kịp nhân viên dựa trên video hoặc cuộc gọi điện thoại.

Đa số (62%) cũng cho biết họ sẽ từ chối lời mời làm việc nếu không được giao trực tiếp hoặc ít nhất là qua cuộc gọi điện video.

Tương tự như vậy, Cornish tin rằng một nền văn hóa làm việc trực tiếp, sôi động sẽ là chìa khóa để thu hút nhân tài.

Cô ấy nói: “Tôi liên tục nghe về việc các nhân viên chọn tham gia các tổ chức có không gian văn phòng hoạt động hơn những tổ chức chủ yếu sử dụng trực tuyến. Tương tác mặt đối mặt có cấu trúc là vũ khí chính để chống lại The Great Resignation. “

Toby Fowlston, Robert Walters và Giám đốc điều hành của Walters People, cho biết thêm: “Sự hài lòng trong công việc có nhiều hình thức, nhưng những kết quả khảo sát này nêu bật cách các công ty cần nhận thức sâu sắc về những tác động tiêu cực có thể xảy ra của các quy trình tuyển dụng hoặc quản lý nhân viên phi cá nhân.

“Trong nhiều trường hợp, công nghệ và thế giới ảo có thể hỗ trợ sự thành thạo, thì nó không thể thay thế cho sự tương tác của con người khi cố gắng thu hút một nhân viên tiềm năng hoặc tuyển dụng mới.”

Cuộc khảo sát nhân viên hàng năm của Robert Walters và Walters People’s được thực hiện vào tháng Giêng và được hoàn thành trung bình bởi 4.000 chuyên gia cổ cồn trắng.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/lack-of-in-person-catch-ups-driving-workers-to-quit

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ