Tạp chí Nhân sự – Tình trạng dư thừa gia tăng có thể gây ra những hậu quả lâu dài, HR cảnh báo

Lượng dư thừa dự kiến ​​tăng 103% vào đầu năm 2022, gây rủi ro cho danh tiếng của công ty.

Nghiên cứu từ công ty luật việc làm GQ Littler cho thấy số lượng việc làm dư thừa theo kế hoạch ở Anh đã tăng lên 18.043 người vào tháng 2 năm nay.

Người sáng lập HR Lounge và Giám đốc điều hành Angela O’Connor cảnh báo các nhà lãnh đạo nhân sự không nên “thực hiện một cuộc P&O” với việc cắt giảm công việc theo kế hoạch.

Đang nói chuyện với Nhân sự cô ấy nói: “Đây là một bài kiểm tra thực sự về danh tiếng tổ chức và danh tiếng cá nhân của bạn. Có một số công ty vô tâm và không đủ năng lực trong cách họ xử lý quá trình thừa khó khăn – không thực hiện P&O.”


Xử lý tình trạng dư thừa tại nơi làm việc:

Làm thế nào để HR có thể giảm bớt quy trình dự phòng?

Xử lý dư thừa một cách nhạy bén

Dự phòng – tại sao phải trả tiền để lập kế hoạch


O’Connor cảnh báo về rủi ro dư thừa có thể dẫn đến thiệt hại về danh tiếng.

Cô ấy nói thêm: “Hãy nhớ những người còn lại trong tổ chức vì họ sẽ nghiên cứu cách bạn đối xử với mọi người và hành động phù hợp. Đây là thời điểm mà các giá trị tổ chức của bạn được đưa vào thử nghiệm.”

Sự gia tăng mạnh về tình trạng dư thừa đồng thời với việc Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất từ ​​0,5% lên 0,75% trong khoảng thời gian từ tháng Hai đến tháng Ba.

Raoul Parekh, Đối tác tại GQ Littler cho biết: “Tình trạng thiếu nhân viên cực kỳ nghiêm trọng và hy vọng về sự phục hồi sau Covid đã thuyết phục các doanh nghiệp ngừng các chương trình dự phòng, với con số vào tháng 12 năm 2021 và tháng 1 năm 2022 ở mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2019.

“Có vẻ như thời kỳ ổn định đó có thể đang ở phía sau chúng ta. Vẫn chưa rõ liệu số lượng sa thải cao hơn này sẽ dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp cao hơn hay liệu tình trạng thiếu lao động hiện tại có tạo ra sự xáo trộn ngành cao hơn hay không.”

O’Connor nói thêm: “Tập trung vào tác động đối với những người sẽ cần phải rời đi và làm thế nào để cho phép họ rời đi với tư cách và sự hỗ trợ nhiều nhất nếu cần thiết. Nhóm nhân viên này có thể là những người đầu tiên bạn quay lại để thuê lại khi tình hình kinh tế được cải thiện vì vậy hãy suy nghĩ nghiêm túc về cách làm cho trải nghiệm tích cực nhất có thể trong hoàn cảnh. “

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/rise-in-redundancies-could-have-long-lasting-consequences-hr-warned

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ