Tạp chí Nhân sự – Tình trạng thiếu kỹ năng đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp lớn tuổi của Vương quốc Anh

Phần lớn (90%) các doanh nghiệp lớn ở Anh đang phải vật lộn để lấp đầy những khoảng trống về kỹ năng trong tổ chức của họ, trong khi các công ty cũ còn gặp nhiều khó khăn hơn.

Nghiên cứu từ nhà cung cấp giải pháp phần mềm nhân sự, bảng lương và tài chính MHR đã phát hiện ra 88% doanh nghiệp hoạt động trong hơn 20 năm gặp khó khăn trong việc lấp đầy khoảng cách về kỹ năng, trái ngược với 63% doanh nghiệp khởi nghiệp chưa đầy 5 năm.


Lấp đầy khoảng trống kỹ năng:

Những người làm nghề tự do đang lấp đầy những khoảng trống về kỹ năng thay vì thuê cố định

Đào tạo là câu trả lời cho các kỹ năng và nỗi sợ giữ chân, các doanh nghiệp quyết định

Một nửa số HRD coi đào tạo lại là giải pháp cho khoảng cách kỹ năng


Giám đốc tài chính Mark Jenkins của MHR tập trung vào dữ liệu có thể cung cấp cho các công ty những công cụ họ cần để giải quyết vấn đề.

Đang nói chuyện với Nhân sự ông nói: “Để xây dựng khả năng phục hồi kinh doanh thực sự, các tổ chức không chỉ tập trung vào sự tham gia và đào tạo của nhân viên mà còn phải trang bị cho mình càng nhiều dữ liệu càng tốt về việc tuyển dụng, giữ chân và các kỹ năng cần thiết, để xác định đâu là khoảng cách và làm cho bất kỳ thay đổi hoạt động nào cần thiết để lấp đầy chúng.

“Không có gì ngạc nhiên khi trong bối cảnh đầy thách thức ngày nay, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các kỹ năng họ cần để giữ lợi thế trong cuộc cạnh tranh. Nhưng đầu tư vào các kỹ năng, công cụ và tài năng phù hợp là một phần cốt lõi trong khả năng trụ vững của doanh nghiệp thị trường tiếp tục gián đoạn, vì vậy đó là một rào cản cần phải vượt qua. “

Các doanh nghiệp lớn tuổi cũng lo lắng hơn về khả năng phục hồi và lập kế hoạch trong tương lai (86%) so với các tổ chức trẻ hơn (68%).

Jill Cotton, chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp tại trang web việc làm Glassdoor, cho rằng các doanh nghiệp cần sáng tạo hơn với quy trình tuyển dụng vì tình trạng thiếu kỹ năng vẫn tiếp diễn.

Cô ấy bảo Nhân sự tạp chí: “Xem xét lại xem liệu kinh nghiệm trong ngành có cần thiết để thành công hay không. Nếu không, hãy nhìn vào các kỹ năng có thể chuyển giao của các ứng viên mà bạn thường không xem xét và đầu tư vào đào tạo. Các công ty đẩy mình ra khỏi vùng an toàn của họ sẽ được thưởng mới và tài năng sáng tạo. “

Một nửa số doanh nghiệp ở Anh (50%) đã tập trung vào sự tham gia của nhân viên để chống lại vấn đề lỗ hổng kỹ năng, điều mà Cotton rất khuyến khích.

Cô nói thêm: “Lương là yếu tố số một đối với người tìm việc, nhưng sự gắn bó của nhân viên là rất quan trọng nếu bạn muốn giữ chân nhân viên của mình và thu hút những ứng viên lớn. hài lòng trong vai trò của họ.

“Sự tham gia của nhân viên phải là một phần của chiến lược tuyển dụng dài hạn của bạn để tránh một chu kỳ tuyển dụng không bao giờ kết thúc.”

MHR đã khảo sát 504 quản lý cấp cao trong các chức năng nhân sự, tài chính, lập kế hoạch kinh doanh và hoạt động vào tháng 4 năm 2022.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/skills-shortages-plaguing-older-uk-businesses

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ