Tạp chí Nhân sự – Tribunal nhấn mạnh nhầm lẫn thanh toán cho công nhân ô

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Một tòa án đã ra phán quyết chống lại một công nhân bị công ty bảo trợ thực hiện các khoản khấu trừ trái phép từ tiền lương hàng tháng của họ.

Trong trường hợp của Zojota vs Umbrella Company Limited, công ty trước đây đã tuyên bố rằng chủ nhân của họ đã lấy nhầm tiền từ phiếu lương của họ dưới hình thức đóng góp bảo hiểm quốc gia và tiền học việc.

Tuy nhiên, công ty tuyên bố rằng mọi khoản khấu trừ đều đến từ tỷ lệ chuyển nhượng – được tính cho một doanh nghiệp để đổi lấy dịch vụ của công nhân – chứ không phải là tiền lương của Zojota.


Thông tin thêm về các công ty ô dù:

Nhân viên thấy “không có lợi” khi làm việc cho các công ty bảo trợ

Các công ty ô dù kích hoạt cảnh báo bão

Các công ty ô dù sai lầm được đặt tên và xấu hổ


Yêu cầu bồi thường đã bị bác bỏ vì hội đồng xét thấy không xảy ra việc trừ lương trái phép.

Thẩm phán của tòa án cho biết: “Bị đơn có nghĩa vụ với tư cách là người sử dụng lao động của nguyên đơn phải thực hiện các khoản khấu trừ có liên quan từ khoản phí đó, bao gồm bảo hiểm quốc gia của người sử dụng lao động và tiền học nghề trước khi xác định tổng lương của nguyên đơn. Sau khi tổng lương của nguyên đơn được xác định, bị đơn sẽ khấu trừ thuế và bảo hiểm quốc gia, để lại cho nguyên đơn phần lương ròng của mình.”

Fred Dures, người sáng lập công ty kiểm toán tuân thủ bảng lương PayePass, cho biết vụ việc nêu bật sự bối rối của những người làm công việc bảo trợ khi nói đến các khoản thanh toán.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, anh ấy nói: “Theo tôi, sự nhầm lẫn bắt nguồn từ việc nhân viên không hiểu đúng và chấp nhận rằng những gì chiếc ô được trả bởi một cơ quan hoặc khách hàng cuối cùng thực sự là phí của họ chứ không phải của nhân viên để giữ.

“Nói một cách đơn giản, một chủ lao động bảo trợ tạm dừng dịch vụ của nhân viên và tính phí chuyển nhượng cho khách hàng cuối – trên thực tế, nó không khác gì một chủ lao động truyền thống hướng dẫn nhân viên của mình cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Những gì chiếc ô nhận được là tổng phí cho việc biệt phái, tách biệt với yêu cầu pháp lý của người sử dụng lao động để trả một mức lương đã thỏa thuận.”

Các công ty ô dù Orange Genie và Liquid Friday đều bị cáo buộc ăn cắp tiền lương của nhân viên vào đầu tháng này, điều mà cả hai ông chủ đều phủ nhận.

Dures nói thêm rằng các cơ quan tuyển dụng có thể giúp làm sáng tỏ một số nhầm lẫn.

Ông nói: “Khi mọi thứ ổn định, sẽ tiếp tục có sự nhầm lẫn cần được làm sáng tỏ và loại bỏ ngay từ đầu trong mối quan hệ công việc. Điều này có thể đạt được bằng một tài liệu thông tin quan trọng (KID) được xây dựng phù hợp mà các cơ quan tuyển dụng phải cấp cho ứng viên.

“Bên cạnh đó, cách tốt nhất là cung cấp cho người lao động một bản giải thích bằng văn bản về chi tiết thanh toán để tránh nhầm lẫn thêm.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/tribunal-highlights-payment-confusion-for-umbrella-workers

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ