Tạp chí Nhân sự – Trợ lý giảng dạy thắng kiện phân biệt đối xử sau khi làm việc tại nhà chán nản

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Một trợ lý giảng dạy da đen đã giành được £ 17.000 từ một hội đồng việc làm sau khi bị từ chối khả năng làm việc tại nhà trong Covid-19 mặc dù đồng nghiệp da trắng của cô ấy được phép.

Abi Balogun, người làm trợ lý nhu cầu đặc biệt và người khuyết tật tại Trường Trẻ sơ sinh Thị trấn Cubitt ở London, đã tìm cách làm việc tại nhà trong tháng 1 năm 2021 như một biện pháp phòng ngừa để bảo vệ cậu con trai nhỏ mắc bệnh ung thư của mình.

Balogun nêu vấn đề với phó hiệu trưởng Emmy Alcock, người nói rằng cô ấy phải tiếp tục đi làm, đe dọa không trả lương, vì bản thân cô ấy không bị tổn thương về mặt lâm sàng.

Một giờ sau khi đặt câu hỏi tại sao một trợ giảng da trắng, kém trình độ lại được phép làm việc tại nhà trong thời gian đó để bảo vệ một thành viên gia đình dễ bị tổn thương, Balogun đã bị sa thải khỏi trường.


Thêm tin tức về tòa án:

Luật sư “Pushy” thắng tòa án sa thải không công bằng

Long covid được công nhận là khuyết tật trong tòa án mang tính bước ngoặt

Công nhân đang mang thai thắng được tòa án sa thải không công bằng


Balogun đã kiện thành công trường học vì phân biệt chủng tộc và nạn nhân, nhưng đã thua kiện vì bị sa thải không công bằng do làm việc cho một cơ quan.

Charlie Thompson, luật sư việc làm và đối tác tại công ty luật Stewarts, cho biết các nhà tuyển dụng cần phải xử lý các yêu cầu làm việc từ xa trong từng trường hợp cụ thể.

Ông nói Nhân sự tạp chí: “Chắc chắn các yêu cầu làm việc từ xa đã tăng lên và trường hợp này cho thấy nhà tuyển dụng phải cẩn thận khi chấp nhận hoặc từ chối những yêu cầu đó. Việc chấp nhận một yêu cầu có thể tạo ra ấn tượng về một tiền lệ đang được đặt ra và nếu ai đó từ chối yêu cầu của họ, họ có khả năng hỏi tại sao – giống như người yêu cầu bồi thường đã làm ở đây.

“Đó không nhất thiết là vấn đề, miễn là nhà tuyển dụng xem xét cẩn thận từng yêu cầu dựa trên giá trị của riêng mình. Người yêu cầu bồi thường, người xác định là người Anh da đen, đã có thể chỉ vào một đồng nghiệp da trắng được phép làm việc từ xa. Rõ ràng có sự khác biệt trong sự đối xử giữa hai trợ giảng, và nhà trường đã không thể thuyết phục tòa án rằng đó không phải là do chủng tộc. “

Anna Whitehouse, tác giả và người sáng lập của chiến dịch làm việc linh hoạt Flex Appeal, đã đánh sập các tổ chức đang tiếp cận cách làm việc linh hoạt giống như cách họ đã làm trước đây.

Đang nói chuyện với Nhân sự cô ấy nói: “Có phản ứng nói-không với máy tính để làm việc linh hoạt trong bất kỳ ngành nào hiện là một lựa chọn tích cực. Khi Covid thành công, các nhà tuyển dụng đã di chuyển hàng núi để cho phép nhân viên giữ cho bánh răng xoay linh hoạt để giữ cho doanh nghiệp của họ tồn tại. chúng tôi biết nó hoạt động. Đối với nhiều người, sắp hoạt động linh hoạt có nghĩa là có thể làm việc được, và đối với những người khác, đó là một sự nâng cấp tuổi thọ công việc.

“Để từ chối một bà mẹ đơn thân với những trách nhiệm chăm sóc nghiêm túc, khả năng giữ cho gia đình cô ấy khỏe mạnh trong khi làm việc là hoàn toàn tàn nhẫn, đặc biệt là khi những người khác đã được ban cho quyền này. Phương pháp tiếp cận phù hợp với tất cả để làm việc linh hoạt có nghĩa là những người không phù hợp với khuôn mẫu rơi vào lề đường và trong thế kỷ 21, điều đó không còn đủ tốt nữa. “

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/teaching-assistant-wins-discrimination-tribunal-after-home-working-snub

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ