Tạp chí Nhân sự – Truyền thông xã hội đang làm tổn hại đến sự nghiệp của các chuyên gia trẻ

Gần một nửa (47%) lao động mới tốt nghiệp và mới vào nghề cho biết sự hiện diện trực tuyến của họ đã làm tổn hại đến triển vọng việc làm của họ.

Một cuộc khảo sát của công ty an ninh mạng Kaspersky đã tiết lộ rằng gần một phần ba (32%) người lao động ở Vương quốc Anh cảm thấy rằng họ đã làm tổn hại đến triển vọng nghề nghiệp trong tương lai khi đăng bài trực tuyến – tăng lên 47% trong số những người lao động trẻ tuổi.

Dữ liệu tiết lộ rằng việc sử dụng mạng xã hội trong lịch sử ảnh hưởng đến ngay cả những nhân viên cấp cao nhất, với một nửa (50%) giám đốc thừa nhận rằng việc sử dụng mạng xã hội có tác động tiêu cực đến sự nghiệp của họ.


Phương tiện truyền thông xã hội và nơi làm việc:

Phải làm gì với các bài đăng trên mạng xã hội xúc phạm của nhân viên

Vụ sa thải Boris Johnson

Shami Chakrabarti: Nhân sự phải tìm ra một chính sách truyền thông xã hội hợp lý


Sophie Forrest, người sáng lập công ty tư vấn ForrestHR, nói với Nhân sự tạp chí mà cả người lao động và người sử dụng lao động nên biết rằng các ý kiến ​​được đưa ra một cách thiếu suy nghĩ cũng được lưu trữ lâu dài và công khai.

Cô ấy nói: “Đây là điều mà cả hai bên của phương trình phải ghi nhớ: nhân viên và ứng viên, và các nhà lãnh đạo nhân sự, nhà quản lý và doanh nghiệp.”

Trong khi các nhà lãnh đạo nhân sự có vai trò trong việc đảm bảo tên tuổi của công ty không bị mang tiếng xấu, Forrest nói thêm rằng họ cũng cần phải thông cảm với thực tế rằng đối với nhiều phương tiện truyền thông xã hội hiện nay là bản chất thứ hai.

Hơn một phần ba (38%) người lao động ở Vương quốc Anh thừa nhận rằng nếu một nhà tuyển dụng tiềm năng nhìn thấy bài đăng của họ, điều đó sẽ gây hại cho cơ hội được tuyển dụng của họ.

“Nhiều nhà lãnh đạo nhân sự cũng có thể xem xét hồ sơ trên mạng xã hội của các ứng viên như một phần của quá trình tuyển dụng; điều này có thể cung cấp thông tin chi tiết, nhưng bạn không muốn mất một siêu sao tiềm năng chỉ vì họ thực sự yêu thích những năm tháng sinh viên của mình”, cô nói.

Cô ấy nói, bất kỳ sự kiểm tra nào cũng nên được thận trọng.

“Các bài đăng tiết lộ niềm tin hoặc hành vi có thể gây tổn hại đến danh tiếng của tổ chức hay chúng chỉ đơn thuần thể hiện sự trẻ trung?

“Nếu đó là ứng viên thứ hai, có thể đáng để giữ ứng viên trong quá trình tuyển dụng và nếu họ rõ ràng là phù hợp nhất với cơ hội của bạn, hãy thảo luận với họ về kỳ vọng của bạn về hồ sơ trên mạng xã hội của họ trước khi ký hợp đồng ràng buộc với họ.”

David Emm, nhà nghiên cứu bảo mật chính tại Kaspersky, nói rằng mặc dù đôi khi có thể bị cám dỗ để chia sẻ mọi thứ trực tuyến, nhưng mọi người nên thận trọng. Anh ấy nói: “Luôn luôn đáng để dành một chút thời gian để suy nghĩ xem bài đăng đó sẽ được người khác nhìn nhận như thế nào, đặc biệt là những người có thể trở thành nhà tuyển dụng hoặc đồng nghiệp của bạn.”

Sau khi tìm kiếm đồng nghiệp trực tuyến, cứ 10 công nhân thì có 4 người (40%) thừa nhận đã tìm được thứ gì đó mà sau đó họ đánh giá họ.

Emm cho biết: “Trong khi một số bài đăng có thể bị xóa, nội dung đó luôn có thể xuất hiện trở lại và có những tác động gây tổn hại đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả sự nghiệp của chúng tôi.

“Do đó, thật khôn ngoan khi giới hạn lượng thông tin được chia sẻ trên các nền tảng này và sử dụng các cài đặt bảo mật cao nhất hiện có để hạn chế ai có thể xem thông tin của chúng tôi.”

Tony Neate, Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận về an toàn mạng Get Safe Online, cho biết: “Mạng xã hội đã – và vẫn là – một trong những cuộc cách mạng của thời đại trực tuyến.”

Ông nói, khi được sử dụng đúng cách, đó là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc xã hội, chia sẻ thông tin và tìm kiếm công việc mới.

Ông nói thêm: “Lời khuyên của chúng tôi rất đơn giản. Tận hưởng những lợi ích của mạng xã hội nhưng theo định kỳ, hãy lùi lại một bước.

“Sử dụng thời gian để chỉnh sửa và thậm chí xóa các bài đăng gần đây có thể khiến bạn bất lợi, giảm thiểu nguy cơ nhà tuyển dụng hoặc đồng nghiệp hiện tại và tương lai nhìn bạn bằng ánh mắt tiêu cực.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/social-media-is-damaging-young-professionals-careers

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ