Tạp chí Nhân sự – Tuyển dụng theo chiều ngược lại: Liệu nó có trở thành hiện thực (ảo)?

Kể từ khi Facebook được công bố rộng rãi đổi tên thành ‘Meta’, thế giới ảo metaverse đã thu hút sự chú ý như một bước tiếp theo trong cuộc cách mạng công nghệ.

Hơn một phần ba (38%) người trả lời Nhân sự Cuộc thăm dò ý kiến ​​của các chuyên gia nhân sự trên LinkedIn trên tạp chí cho biết công nghệ này phù hợp với doanh nghiệp và họ rất hào hứng khi sử dụng nó.


Thực tế ảo tại nơi làm việc:

Metaverse: thực tế ảo cho cuộc cách mạng công việc bắt đầu từ đây

Jason Bradbury: Công nghệ có thể khiến chúng ta đồng cảm hơn

Nhân sự có nguy cơ quá tải công nghệ sau khi đại dịch phần mềm bùng nổ


Metaverse được giới thiệu như một thực tế, ảo, thay thế, trong đó hình đại diện hoặc đại diện của bản thân, thay thế cho các cơ thể vật lý và mọi người từ các phía khác nhau của địa cầu có thể gặp nhau trong cùng một căn phòng ảo.

Công nghệ này, như đã được công bố rộng rãi, phụ thuộc vào công nghệ thực tế ảo (VR) và người dùng cần phải đeo kính VR.

Một số công ty đã hăng hái áp dụng công nghệ này, với hy vọng sẽ phá vỡ các rào cản lịch sử, chẳng hạn như địa lý, trong môi trường làm việc.

Công ty điện tử Hàn Quốc Samsung và công ty ô tô Hyundai đều tổ chức hội chợ việc làm trong một chương trình tổng hợp được gọi là ‘Gather Town’ vào tháng 9, và công ty dịch vụ chuyên nghiệp PwC đã thử nghiệm công nghệ này.

Jeremy Dalton, người đứng đầu bộ phận thực tế mở rộng (XR) của PwC UK, nói với Nhân sự Tạp chí rằng những cơ hội lớn đang được tạo ra khi các công ty trên khắp thế giới thử nghiệm công nghệ này.

Anh ấy nói: “Đối với việc tuyển dụng, chúng tôi đã sử dụng một nền tảng metaverse, Virtual Park, để phỏng vấn các ứng viên và cung cấp cho họ khả năng gặp gỡ nhân viên của chúng tôi và tìm hiểu thêm về văn hóa, giá trị và cơ hội của chúng tôi.

“Chúng tôi đã thấy thành công lớn trong việc sử dụng nền tảng này để kết nối với các học sinh tốt nghiệp trung học nói riêng và học sinh tốt nghiệp nói riêng, và cho đến nay, đã chào đón hơn 17.000 sinh viên đến với Công viên Ảo của PwC.”

Bằng cách này, thực tế ảo đã giúp PwC tiếp cận được nguồn nhân tài rộng lớn hơn những gì nó có thể làm được.

Dalton nói thêm: “Thế giới ảo như thế này cho phép chúng tôi tiếp cận nhiều đối tượng hơn và trong một số trường hợp, làm cho một sự kiện thậm chí còn dễ tiếp cận hơn so với thế giới thực vì không phải ai cũng có thể đi đến các địa điểm cụ thể vào những ngày cụ thể. ”

Đối với một số người, anh ấy nói thêm, gặp gỡ những người trong metaverse thoải mái hơn là nói qua Zoom hoặc điện thoại.

Anh ấy nói: “Từ việc nói chuyện với các ứng viên cá nhân, họ đã bày tỏ rằng họ cảm thấy thoải mái hơn trong Công viên ảo vì đây là lãnh thổ kỹ thuật số trung lập và họ có thể thể hiện bản thân thông qua một hình đại diện kỹ thuật số mà họ có thể tùy chỉnh theo ý thích của họ.”

Tuy nhiên, những người khác miễn cưỡng chấp nhận metaverse trong kinh doanh.

Gần một nửa số người được hỏi cho biết metaverse không phù hợp cho kinh doanh, với 77% những người phản đối nó cho rằng công nghệ này sẽ không thực tế hoặc quá tốn kém.

Alastair Gill, người sáng lập công ty tư vấn nhân sự Alchemy Labs và là cựu giám đốc nhân sự của công ty viễn thông GiffGaff, nói với Nhân sự tạp chí cho rằng việc áp dụng công nghệ có thể là một con dao hai lưỡi khi nói đến việc đưa vào.

Ông nói: “Rõ ràng là càng có nhiều lựa chọn để tham gia thì càng tốt. Tuy nhiên, hiện tại, chi phí hơi cao, vì vậy có thể loại trừ mọi người nếu nó trở thành thứ mà các nhà tuyển dụng dựa vào. ”

Hiện tại, một tai nghe VR có giá từ £ 300 đến hơn £ 1,000.

Gill nói thêm: “Tôi sẽ đề xuất: hãy đi lại cẩn thận, thử nghiệm, cung cấp nó cùng với các tùy chọn khác và thu thập phản hồi.

“Cá nhân tôi hào hứng hơn về VR và metaverse từ góc độ L&D và họp nhóm; có lẽ đó là một nơi an toàn để thử trước khi mở rộng sang tuyển dụng ”.

Nhân sự tạp chí đã thăm dò ý kiến ​​của 244 người theo dõi trên LinkedIn, từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 1 năm 2022.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/recruitment-in-the-metaverse-will-it-become-a-virtual-reality

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ