Tạp chí Nhân sự – Tỷ lệ sở hữu của nhân viên đạt mức cao kỷ lục

Một số lượng kỷ lục doanh nghiệp do nhân viên làm chủ đã được tạo ra trong 12 tháng qua.

Dữ liệu doanh thu HM được phân tích bởi công ty kế toán Price Bailey, cho thấy tổng cộng 312 quỹ ủy thác quyền sở hữu của nhân viên (EOT) đã được tạo trong 12 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Con số này gần gấp đôi con số 181 được hình thành trong giai đoạn 2020-21 và hơn đáng kể so với con số 50 được tạo ra trong giai đoạn 2018-19.

Nhìn chung, trong ba năm qua, dữ liệu cho thấy số lượng doanh nghiệp do nhân viên làm chủ ở Vương quốc Anh đã tăng gấp hai mươi lần.


Giới thiệu quyền sở hữu của nhân viên:

Chủ đề nóng: quyền sở hữu của nhân viên

Tại sao chúng tôi đưa ra kế hoạch chia sẻ nhân viên

Trở thành sở hữu của nhân viên: Tại sao và làm thế nào để làm điều đó


EOT lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2014 sau Đánh giá Nuttall năm 2012 về quyền sở hữu của nhân viên.

Theo một thỏa thuận EOT, một quỹ tín thác do nhân viên sở hữu sẽ nắm cổ phần kiểm soát trong một doanh nghiệp. Nhân viên không chỉ có thể được hưởng lợi từ khoản tiền thưởng miễn thuế thu nhập lên tới £ 3.600 mỗi năm, mà mô hình do nhân viên làm chủ có thể cải thiện sự gắn bó và năng suất của nhân viên nhiều hơn.

Ngày 4 tháng 7 sẽ là 10thứ tự kỷ niệm kể từ Đánh giá Nuttall và nói riêng với Tạp chí nhân sựtác giả Graeme Nuttall cho biết dữ liệu mới nhất này chứng minh mô hình EOT hiện đã trở thành xu hướng chủ đạo.

Anh ấy nói: “Cuối cùng thì cũng có động lực. Dữ liệu mới này chứng minh mô hình là một trong những mô hình mà cộng đồng cố vấn hiện nay tin tưởng.

“Tôi muốn nghĩ rằng chúng ta đã đạt đến điểm mà tôi đề ra ban đầu – biến quyền sở hữu của nhân viên trở thành một mô hình kinh doanh chính thống.”

Theo Hiệp hội Sở hữu Nhân viên (EOA), sự gia tăng đột biến gần đây về EOT, mô hình sở hữu nhân viên phổ biến nhất, nâng tổng số doanh nghiệp do nhân viên làm chủ lên 1.030 doanh nghiệp.

Đang nói chuyện với Nhân sự tạp chí, giám đốc điều hành của EOA, James de le Vingne cho biết: “Dữ liệu HMRC không phải lúc nào cũng cập nhật nhất, nhưng dữ liệu của chính chúng tôi phù hợp với những gì Giá Bailey tìm thấy.

“Chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp do nhân viên làm chủ đã tăng hơn gấp đôi trong ba năm qua. Nhiều người sử dụng lao động cho biết họ tìm đến mô hình sở hữu của nhân viên để tăng khả năng phục hồi và hỗ trợ năng suất.”

Vingne cho rằng tăng trưởng trong EOTs đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ông nói: “Đại dịch đã đặt các giá trị của công ty lên hàng đầu và trung tâm hơn nhiều.

“Các doanh nghiệp đang tìm cách tạo ra sự chắc chắn và đạo đức hơn trong cách tiếp cận với nhân viên”.

Nuttall nói thêm: “Ảnh hưởng sau đại dịch đối với quyền sở hữu của nhân viên được nói đến nhiều, nhưng có mọi lý do để nghĩ đó là sự thật. Các chủ doanh nghiệp đã phản ánh và nhận thức rõ hơn nhiều về mục đích kinh doanh rộng lớn hơn của họ. “

Sau Ngày sở hữu của nhân viên 2022 vào tuần trước, chính phủ xứ Wales đã công bố ý định tăng gấp đôi số lượng doanh nghiệp do nhân viên làm chủ vào năm 2026.

Hiện có 38 doanh nghiệp do nhân viên làm chủ ở Wales, tám trong số đó được thành lập trong sáu tháng qua.

Dữ liệu của EOA cho thấy trong số các tổ chức do nhân viên làm chủ, 96% nói rằng việc chăm sóc lực lượng lao động của họ là một thước đo chính cho sự thành công của doanh nghiệp.

Đại học Leeds gần đây cũng nhận thấy mức tăng năng suất trung bình của 50 doanh nghiệp do nhân viên làm chủ hàng đầu là 5,2% vào năm ngoái, gấp đôi mức trung bình của Vương quốc Anh.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/employee-share-ownership-hits-record-high

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ