Tạp chí Nhân sự – Tỷ lệ việc làm của cha mẹ đơn thân đạt mức thấp nhất trong sáu năm

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Theo dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), tỷ lệ việc làm của các bậc cha mẹ đơn độc ở Anh đã giảm xuống 66,4% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022.

Tỷ lệ này đại diện cho mức thấp nhất đối với các bậc cha mẹ đơn thân có việc làm kể từ giữa tháng Giêng đến tháng Ba năm 2016 và tương đương với 617.000 cha mẹ không làm việc được trả lương, tăng từ 530.000 trước đại dịch.

Số cha mẹ đơn độc có con phụ thuộc – (những người dưới 16 tuổi hoặc từ 16 đến 18 và đang học toàn thời gian) giảm 2,1% từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021.


Cha mẹ đơn thân trong lực lượng lao động:

Làm thế nào nhà tuyển dụng có thể ủng hộ các bà mẹ đơn thân?

Liệu chúng ta có thể thoát khỏi cái bẫy của cha mẹ đơn thân?

Cha mẹ đơn thân lao động không thoát được nợ


Victoria Benson, giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện Gingerbread dành cho gia đình đơn thân, cho biết đại dịch đã khiến tình hình của các bậc cha mẹ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Đang nói chuyện với Nhân sự , cô ấy nói: “Dữ liệu ONS phản ánh nghiên cứu gần đây của chúng tôi và những gì chúng tôi đang nghe từ các bậc cha mẹ. Sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp này bắt đầu trong thời kỳ đại dịch xảy ra khi các ông bố bà mẹ đơn thân có nhiều khả năng bị mất việc làm và nhiều giờ làm hoặc mất việc làm.

“Điều này, cùng với nhu cầu cho con cái học tại nhà và sau đó phải trải qua những khoảng thời gian bị cô lập, có nghĩa là nhiều người đã bị buộc phải rời khỏi lực lượng lao động.”

Tổng số cha mẹ đơn độc đi làm giảm 4% xuống 1,21 triệu khi so với tháng 4 – tháng 6 năm 2021.

Benson nói thêm rằng các bậc cha mẹ cần được hỗ trợ nhiều hơn về cách làm việc linh hoạt để cho phép họ thực hiện các trách nhiệm chăm sóc và công việc.

Cô nói: “Các bậc cha mẹ đơn thân có ít tính linh hoạt về thực tế và tài chính hơn nhiều so với các cặp cha mẹ vợ chồng và để làm việc, họ cần cả công việc phù hợp (cho phép họ gánh vác trách nhiệm chăm sóc và làm việc của mình) và việc chăm sóc con cái có giá cả phải chăng và linh hoạt. Tuy nhiên, nhiều người không có cả vì thiếu cả công việc phù hợp và chăm sóc trẻ em.

“Do đó, chúng ta thường thấy các bậc cha mẹ đơn thân làm những công việc mà họ có trình độ quá cao – bởi vì họ cần sự linh hoạt và điều đó có nhiều khả năng được đưa vào các vai trò được trả lương thấp hơn. Chúng ta thường nghe rằng các bậc cha mẹ không thể nhận việc vì hệ thống chăm sóc trẻ em không làm việc cho họ.

“Thật kinh khủng khi thấy tỷ lệ việc làm giảm xuống và các bậc cha mẹ đơn thân bị đẩy ra khỏi lực lượng lao động. Chính phủ này cần hiểu rõ hơn về cuộc sống của các bậc cha mẹ đơn thân và cung cấp tài trợ chăm sóc con cái linh hoạt cho những người nuôi con một mình. Các nhà tuyển dụng cần hỗ trợ nhiều hơn và linh hoạt hơn cho các bậc cha mẹ đơn thân để đảm bảo họ có thể tiếp tục làm việc ”.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/single-parent-employment-rate-reaches-six-year-low

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ