Tạp chí Nhân sự – Xem theo yêu cầu: Cách xây dựng chương trình trải nghiệm thành công cho nhân viên

Các thành viên tham gia hội thảo trong Cuộc tranh luận giữa giờ về nhân sự vào tháng 11 đã thảo luận về cách xây dựng một chương trình trải nghiệm nhân viên thực sự mang lại lợi ích cho nhân viên.

Sharon Benson, giám đốc nhân sự tại nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc gia đình Sunrise Senior Living cho biết, kinh nghiệm của nhân viên bắt đầu ngay cả trước khi nhân viên gia nhập công ty.

“Tôi nghĩ rằng đôi khi bạn có thể bán quá nhiều quảng cáo hoặc bán quá mức công việc – và khi ai đó đến, đó không thực sự là những gì bạn tiếp thị,” cô nói.


Các cuộc tranh luận về nhân sự vào giờ ăn trưa trước đây:

Hội thảo trên web: Tại sao chương trình trải nghiệm nhân viên của bạn có thể khiến người của bạn thất bại


“Và vì vậy tôi nghĩ rằng điều đó bắt đầu bằng việc trung thực và minh bạch về vị trí tuyển dụng của bạn, và trên thực tế, công việc đòi hỏi gì.”

Bà cho rằng điều này đã ngăn cản nhân viên hình thành khoảng cách giữa kỳ vọng của họ và thực tế của công việc – một đòn giáng mạnh vào trải nghiệm của nhân viên mà khó có thể vượt qua.

Ban hội thẩm đồng ý rằng thường cần sự nhạy cảm và đồng cảm để xây dựng trải nghiệm nhân viên thực sự mang lại lợi ích cho nhân viên.

Shakil Butt, Giám đốc điều hành và người sáng lập HR for Hire, cho biết: “Một số nhà lãnh đạo nhân sự chỉ coi đó là một sự thay đổi thương hiệu, và thực sự không phải vậy. Nó tổng thể hơn rất nhiều, hoàn thiện hơn rất nhiều.

“Nếu bạn không trả lời câu hỏi quan trọng đó: ‘Tôi là một nhân viên thì có ích lợi gì? Điều này ảnh hưởng đến tôi như thế nào? ‘ Khi đó bạn không thực sự nghĩ về trải nghiệm của nhân viên ”.

Jordan James Barry, giám đốc nhân sự của Văn phòng các công ty bảo hiểm động cơ, cho biết việc chấp nhận một khuôn khổ tư duy như vậy có thể đạt được một cách đơn giản thông qua sự hợp tác với nhân viên khi tạo ra chương trình của công ty.

“Nếu bạn làm công việc đồng thiết kế, doanh nghiệp cuối cùng cảm thấy gắn bó và họ đạt được những gì họ muốn.”

Benson đồng ý và nói thêm: “Chúng tôi đã làm việc với các đồng nghiệp để uốn nắn họ sao cho phù hợp với giọng nói của họ. Bạn biết đấy, tôi có thể sử dụng từ kiên cường, nhưng nếu tiền đề sử dụng ‘da dày’, thì nó sẽ nói ‘da dày’ ”

Tương tự, truyền thông trong chiến lược cần phản ánh trải nghiệm của nhân viên và phương thức sử dụng phương tiện truyền thông, Dan Brayshaw nói.

Ông nói: “Chúng tôi thường nghe từ nhân viên và các cuộc khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện, rằng rất nhiều nội dung mà nhân viên nhận được không liên quan đến vai trò hoặc công việc cụ thể của họ.

Ông nói thêm, khoảng 41% nói rằng thông tin liên lạc của công ty họ không liên quan đến công việc của họ.

Ngày càng có nhiều phương tiện đo lường thành công mỗi năm. Butt nói: Quả thực và Glassdoor rất quan trọng vì chúng cho bạn biết chính xác những gì nhân viên đang nghĩ.

Tuy nhiên, ông kết luận rằng dù một trong những thước đo thành công, HR nên có lòng can đảm về niềm tin của họ.

“Nó quay lại cách chúng tôi hỗ trợ mọi người trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ, vì vậy không ai cảm thấy bị loại trừ. Bởi vì vào cuối ngày, nếu họ cảm thấy bị loại trừ, thì họ sẽ không ở đó lâu ”.

Xem hội thảo trên web theo yêu cầu ở đây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/watch-on-demand-how-to-build-a-successful-employee-experience-programme

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.