3 bài học từ Diễn đàn Tự do Oslo: Carter, Mahboob và Volkov về Bitcoin

Sự kiện lớn nhất trong năm của Tổ chức Nhân quyền diễn ra vào tháng trước tại Na Uy. Các Diễn đàn Tự do Oslo tự định nghĩa là một “chuỗi hội nghị toàn cầu quy tụ những người bảo vệ nhân quyền trên khắp thế giới để nói lên sự thật trước quyền lực.” Và Giám đốc Chiến lược của tổ chức, Alex Gladstein, đã dành thời gian để xuất bản một vài video dài một phút tóm tắt các thông điệp và bài học chính của sự kiện. Hãy xem các nhà hoạt động nói gì về công nghệ kinh hoàng của bitcoin.

Diễn đàn Tự do Oslo: Nic Carter về việc phi hạt nhân hóa hệ thống tiền tệ

Một trong những lý do tồn tại lớn nhất của bitcoin rất dễ bị bỏ lỡ. Khi những người ủng hộ công nghệ nói rằng “bitcoin là tiền của kẻ thù”, họ có nghĩa là BẤT KỲ AI trên thế giới có thể sử dụng nó. Ngay cả những người bạn không đồng ý. Đổi lại, điều đó đảm bảo rằng những người mà bạn đồng ý cũng có thể sử dụng nó. Một thường xuyên hiện diện trong các bài báo của BitcoinistNic Carter của Castle Island Ventures, giải thích cho khán giả của Diễn đàn Tự do Oslo tại sao tất cả tiền bạc đều là chính trị. Đồng thời, anh ta loại bỏ ý tưởng rằng hệ thống Proof-Of-Stake giải quyết các vấn đề tương tự như Proof-Of-Work.

“Proof-of-Stake được giới thiệu như một giải pháp thay thế cho Proof-Of-Work, cho mô hình của Bitcoin. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải hiểu Satoshi, người tạo ra Bitcoin, đang cố gắng làm gì. Mục tiêu của họ là phi chính trị hóa hệ thống tiền tệ. Và do đó, theo mặc định, hệ thống tiền tệ và thanh toán hoàn toàn bị chính trị hóa. Và chúng tôi đã nghe rất nhiều nhà hoạt động nói với chúng tôi trong tuần này về việc tài khoản ngân hàng của họ đã bị đóng băng như thế nào. Về cơ bản, điều này xảy ra với tất cả những người xúc phạm sâu sắc đến tình trạng mà họ đang sống. Nó không chỉ là một thứ độc đoán. Nó xảy ra ở Mỹ, phải không?

Có nền tảng tài chính rộng rãi dựa trên nền tảng cho toàn bộ ngành công nghiệp xảy ra ngay cả ở các nền kinh tế phương Tây tiên tiến nhất. Và mọi lớp đơn lẻ của ngăn xếp thanh toán và ngăn xếp tiền tệ đều được chính trị hóa. Swift, lớp tài chính nhắn tin tối thượng, chúng tôi đã thấy toàn bộ các quốc gia bị loại trừ khỏi điều đó. Rất nhiều người nghĩ đó là một ý kiến ​​hay. Nhưng Satoshi đã đề xuất một giải pháp thay thế, một hệ thống phi chính trị hóa hoàn toàn ”.

Đó là ý nghĩa của bitcoin.

Diễn đàn Tự do Oslo: Roya Mahboob về Tự do Tài chính cho Phụ nữ

Doanh nhân và nhà nhân đạo người Afghanistan Roya Mahboob, trong số những thứ khác, đã điều hành một ấn phẩm chỉ dành cho phụ nữ, thanh toán bằng bitcoin. Bằng cách đó, các gia đình phụ nữ không thể tịch thu tiền lương của họ. Nếu có một người biết công nghệ này hữu ích như thế nào đối với những phụ nữ bị áp bức trong các chế độ gia trưởng độc tài, thì đó chính là cô ấy.

“Tôi lớn lên trong một xã hội mà việc tiếp cận giáo dục và cơ hội bị hạn chế và bị hạn chế đối với phụ nữ. Và rất nhiều phụ nữ ở đất nước tôi và các nước thuộc phe bảo thủ, họ không có hoặc họ có rất ít tự do để tạo dựng cuộc sống cho chính mình. Cuộc sống của họ thực sự do đàn ông điều hành; tài chính của họ do nam giới kiểm soát. ”

Trong đoạn clip ngắn của Diễn đàn Tự do Oslo, Mahboob cũng nói về tính chất chống kiểm duyệt và không thể tiết lộ của bitcoin. Sau đó, cô ấy cung cấp cho thế giới một nghiên cứu điển hình mới để suy nghĩ. Điều gì xảy ra với tiền của bạn khi chính phủ thay đổi chỉ sau một đêm? Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sở hữu bitcoin thay vì tiền pháp định?

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin đối với chúng tôi là một công cụ cho phép chúng tôi vượt qua các rào cản vật lý và xã hội. Và chúng ta là chủ sở hữu tiền của chính mình và nó sẽ không bị chính phủ ngăn chặn hay kiểm duyệt. Và nó cũng không bị ảnh hưởng bởi lạm phát khi giá đồng tiền ở quốc gia của bạn, khi xung đột đang xảy ra và chính phủ của bạn bị thay đổi trong một đêm. ”

Ở cuối clip, nhà sản xuất Alex Gladstein của Diễn đàn Tự do Oslo mở rộng ý tưởng và thêm tính chất không được phép của mạng vào hỗn hợp. Thêm vào đó, anh ta còn cho Mahboob cô ấy tín nhiệm.

“Tôi nghĩ rằng một trong những điều mạnh mẽ nhất của công nghệ này là nó cởi mở và trung lập với bất kỳ ai, và nó không được phép. Bạn không cần ID để sử dụng nó và không ai có thể ngăn cản bạn sử dụng nó. Và không ai có thể tịch thu nó từ xa nếu bạn sử dụng nó đúng cách. Và cảm ơn bạn vì đã dạy cho rất nhiều phụ nữ và trẻ em gái về cách có tự do tài chính. “

BTC price chart 06/26/2022 on Tradestation | Source: BTC/USD on TradingView.com

Diễn đàn Tự do Oslo: Leonid Volkov Bỏ qua các lệnh trừng phạt của Nga

Về góc độ thực tế, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà vận động chống tham nhũng Nga Leonid Volkov. Anh ấy là người quản lý chiến dịch của Alexey Navalny và đã đến thăm Diễn đàn Tự do Oslo qua video. Quan điểm của anh ấy cực kỳ thú vị vì Volkov dường như không bị cuốn theo đặc tính bitcoin như hầu hết những người đọc những dòng này. Mặt khác, anh ấy có kinh nghiệm thực tế với những điều tuyệt vời mà bitcoin có thể đạt được.

“Chà, gần đây, sau sự kiện vào tháng 4 năm 2021 khi phong trào của chúng tôi được công nhận là phong trào cực đoan ở Nga. Sau đó, chúng tôi đã bị đặt ngoài vòng pháp luật và sau đó buộc phải di dời. Khi chúng tôi buộc phải chuyển ra nước ngoài và khi huy động vốn từ cộng đồng trong nước trở nên bất khả thi. Bitcoin đó cũng rất quan trọng vì chúng tôi vẫn có thể sử dụng nó để hỗ trợ bạn bè và đồng nghiệp của chúng tôi ở Nga. Nếu không nó sẽ quá nguy hiểm cho họ. Họ không thể chấp nhận các khoản thanh toán từ chúng tôi với tư cách là một kẻ khủng bố bởi vì chúng tôi đang nằm trong danh sách tương tự như Al Qaeda và ISIS ở Nga bây giờ. Vì vậy, về mặt này, tất nhiên là có, Bitcoin vẫn là một công cụ thanh toán rất quan trọng đối với chúng tôi, nhưng chúng tôi không có bất kỳ triết lý cụ thể nào về nó. Nó giống như một công cụ thanh toán rất hữu ích, đáng tin cậy ”.

Và đó là nó cho ngày hôm nay. Hãy quay lại vào ngày mai để xem thêm ba bài học từ Diễn đàn Tự do Oslo.

Featured Image: Oslo Freedom Forum screenshot from this video | Charts by TradingView

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://dautucoin.com/3-bai-hoc-tu-dien-dan-tu-do-oslo-carter-mahboob-va-volkov-ve-bitcoin-23756/

Source by [author_name]

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ