Bitcoin ‘chịu chung’ số phận với thị trường Phố Wall?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Thị trường tiền mã hoá đang chứng kiến sự sụt giảm “không phanh”. Trong tuần vừa qua, Bitcoin – đồng tiền mã hoá số một trên thế giới liên tục lao dốc. Hiện tại, Bitcoin đang ở khoảng mốc 35.000 USD và gần như mất giá trị gần 1 nửa kể từ khi đạt kỉ lục 69.000 USD vào tháng 11/2021.

Trong ngày chủ nhật 23/1, Bitcoin đã có lúc giao dịch ở ngưỡng 34.300 USD. Tính nguyên tuần vừa qua, đồng tiền mã hoá số 1 thế giới đã giảm 18% giá trị đưa vốn hoá của đồng tiền này xuống chỉ còn 666,1 USD.

Bitcoin đang chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng

Thị trường tiền mã hoá lao dốc kể từ ngày 20/1. Đây cũng là ngày thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khi các nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Thời điểm phiên đóng của, chỉ số Dow Jones giảm 313,26 điểm, còn 34.715,39 điểm, tương đương giảm 0,89%. Trong khi đó, S&P 500 mất 1,1%, còn 4.482,73 điểm và Nasdaq giảm 1,3%, còn 14.154,02 điểm.

Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, thị trường tiền số và Phố Wall đã có nhịp giảm cùng nhau kể từ đầu năm nay: “Tiền số không còn là một tài sản rủi ro riêng lẻ và đang phản ứng với những thay đổi trong chính sách toàn cầu. Không có gì ngạc nhiên khi cả hai sẽ dễ lao dốc khi thanh khoản bị tắt”, Clara Medalie, Giám đốc nghiên cứu thuộc nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử Kaiko bình luận.

Bitcoin lao dốc cực mạnh 

Bitcoin có vẻ đang ngày càng gắn bó với thị trường chứng khoán. Thời điểm đồng tiền này ở mức cao nhất thì cũng là ngưỡng “nở hoa” của thị trường chứng khoán. Điều này có nghĩa khi thị trường chứng khoán đi xuống thì Bitcoin cũng vậy.

Tất nhiên rằng việc chuyển động song song này cũng sẽ giao động theo thời gian. Thế nhưng càng nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền số cũng đồng nghĩa họ sẽ nhạy cảm hơn với bán tháo cổ phiếu.

Cổ phiếu các công ty cũng có xu hướng giảm theo hiệu suất Bitcoin. Hôm 21/1, cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global giảm 13%. MicroStrategy, công ty sản xuất phần mềm kinh doanh nhưng đã đầu tư hàng tỷ USD vào Bitcoin và có vị CEO Michael Saylor ủng hộ mạnh mẽ tiền số, cũng đã giảm 18%.

Bitcoin giảm cũng có thêm những sức ép riêng. CNBC dẫn lời của các chuyên gia rằng, phía giới chức Mỹ sẽ tiếp tục tìm cách siết chặt thị trường tiền mã hoá. Phía Ngân hàng trung ương Nga cũng đã đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền số. Nước này cho biết tiền mã hoá là mối đe doạ đối với sự ổn định tài chính, phúc lợi của người dân và chủ quyền chính sách tiền tệ của Nga. Tháng 11 vừa qua, Ấn Độ đang chuẩn bị giới thiệu dự luật điều chỉnh các loại tiền kĩ thuật số. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói rằng hợp tác toàn cầu là cần thiết để giải quyết các vấn đề do tiền số gây ra.

Nhiều chuyên gia phân tích rằng, Bitcoin cũng như thị trường tiền mã hoá đang sự liên quan tới thị trường chứng khoán

Nhiều lập luận trước đó cho rằng, Bitcoin là vàng kĩ thuật số. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại lập luận này đang có dấu hiệu lung lay. Theo MarketWatch, giá trị đồng tiền số này đang có mức giảm thấp nhất kể từ tháng 8 và việc sụt giảm này cùng với các tài sản rủi ro công nghệ khác đang đi ngược lại với giá vàng. Có thể nhận thấy, sự lao dốc của thị trường tiền kĩ thuật số đang chứng kiến một sự khởi đầu khó khăn của năm 2022.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://dautucoin.com/bitcoin-chiu-chung-so-phan-voi-thi-truong-pho-wall-22131/

Source by [author_name]

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ