Bộ ảnh NFT của người mẫu Irene Zhao trị giá 6,8 triệu USD

Irene Zhao là ai

Irene Zhao là người mẫu nổi tiếng trên Instagram với hơn 500.000 người theo dõi, cũng là một người có ảnh hưởng trong cộng đồng tiền mã hóa. Cô gái 28 tuổi này đã từng là CMO (giám đốc marketing) của Konomi Network và hiện đang là đồng sáng lập của dự án mạng xã hội phi tập trung có tên SO-COL.

Hôm 14/1, Zhao tung ra bộ sưu tập ảnh IreneDAO gây sốt. Bộ ảnh chụp cô đang mặc váy bó sát với những dòng chữ ở khung nền.

Hiện tại, 1.107 bức hình của Irene đang được bán trên sàn giao dịch NFT OpenSea với mức giá từ 1,25-100 Ethereum (ETH). Mỗi bức ảnh đại diện cho quyền truy cập vào mạng xã hội So-Col và nền tảng tự trị phi tập trung IreneDAO do cô sáng lập.

Bộ sưu tập ảnh đang được đăng tải trên sàn OpenSea. Ảnh: CoinTelegraph.

Theo CoinTelegraph, So-Col có nghĩa là mạng xã hội dành cho các nhà sưu tập (Social Collectables). So-Col được đánh giá là “phiên bản phi tập trung của OnlyFans, Discord, Twitch và trang quyên góp Patreon kết hợp lại”. Nền tảng này hỗ trợ người dùng chuyển bộ sưu tập nội dung số của mình như bài viết, hình ảnh sang định dạng token không thể thay thế (NFT). So-Col được vận hành trên mạng lưới Ethereum.

Irene Zhao là giám đốc marketing của dự án quản trị tài sản đa chuỗi Konomi. Ý tưởng của bộ ảnh NFT đến từ việc cô đăng tải các bức hình của mình lên kênh Telegram và đạt được hơn 2.000 lượt tải trong 4 ngày. Do thành công trên, cô quyết định chuyển chúng thành dạng NFT và đưa lên sàn OpenSea.

Bộ sưu tập NFT của cô được nhiều tỷ phú tham gia đầu tư. Mike Novogratz, CEO quỹ đầu tư Galaxy Digital chia sẻ ông đã mua 1 bức ảnh của Irene. “Tự hào là thành viên của đội Irene. Cô ấy đã dựng nên thương hiệu cho mình chỉ trong một năm”, Mike Novogratz đăng trên Twitter.

Ngoài ra, Irene cho biết trong kênh chat riêng dành cho những người sở hữu NFT của mình nhà sáng lập kiêm CEO quỹ đầu tư tiền mã hóa 3AC, Su Zhu cũng tham gia mua một bức ảnh.

“Tôi không ngờ bộ ảnh và ý tưởng về IreneDAO và So-Col được ủng hộ mạnh mẽ. Tôi đã đi bơi trong thời gian bộ sưu tập được đẩy lên sàn OpenSea. 40 phút sau hơn 500 bức hình đã được bán. Tôi không kịp mua cho mình một bản”, Irene chia sẻ với CoinTelegraph.

Thông tin vắn tắt về DAO

DAO là một tổ chức được thiết kế để tự động hóa và phi tập trung. Nó hoạt động như một hình thức của quỹ đầu tư mạo hiểm, dựa trên mã nguồn mở và không có cấu trúc quản lý hoặc ban giám đốc điển hình. Để được phân cấp hoàn toàn, DAO không bị ảnh hưởng với bất kỳ quốc gia cụ thể nào, mặc dù nó đã sử dụng mạng ethereum.

Hãy tưởng tượng như này cho dễ hiểu: Có một chiếc máy bán hàng tự động không chỉ lấy tiền của bạn và đưa bạn một gói snack, mà còn sử dụng số tiền đó để tự động nhập lại hàng đã bán. Chiếc máy này cũng tự đặt dịch vụ vệ sinh và tự trả tiền thuê. Còn nữa, khi bạn bỏ tiền vào chiếc máy đó, bạn và những người dùng khác cũng sẽ được quyền quyết định về loại snack mà nó sẽ nhập lại, và mức độ cần được làm sạch thường xuyên. Nó không có người quản lý, tất cả các quy trình trên đã được viết sẵn thành code.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://dautucoin.com/bo-anh-nft-cua-nguoi-mau-irene-zhao-tri-gia-68-trieu-usd-22087/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ