Cơ sở khai thác Bitcoin ngừng hoạt động sau sự sụt giảm nghiêm trọng về khả năng sinh lời của người khai thác

Khai thác bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lợi nhuận trong thời gian gần đây. Điều này không có gì ngạc nhiên khi giá trị của mã thông báo giảm và vì lợi nhuận phần lớn phụ thuộc vào mức giá mà BTC đang giao dịch, nó đã dẫn đến sự suy giảm trong dòng tiền. Khi các tác động gợn sóng của sự sụp đổ thị trường trở nên rõ ràng, những nạn nhân đầu tiên của sự sụt giảm lợi nhuận đã bắt đầu xuất hiện khi một cơ sở khai thác bitcoin bị đóng cửa.

Cơ sở khai thác la bàn thua lỗ

Compass Mining là một trong những công ty khai thác bitcoin hàng đầu trong không gian và đã hoạt động thành công rực rỡ cho đến khi sụp đổ vào tháng trước. Vụ tai nạn này đã khiến rất nhiều thợ mỏ tranh giành nhau bán số tiền mà họ nắm giữ để tiếp tục hoạt động và một số được dự báo sẽ phá sản trong những tháng tới nếu giá thấp vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, có vẻ như nó đang bắt đầu sớm đối với Công ty khai thác la bàn, hiện đã mất một trong các cơ sở của nó.

Đọc liên quan | ETF Bitcoin có mục đích của Canada hứng chịu dòng chảy lớn, nhưng những người khác đang đón nhận sự sụt giảm

Vào thứ Hai, Dynamics Mining đã lên Twitter để thông báo rằng nó đã chấm dứt hợp đồng lưu trữ với một trong những người khai thác. Trong dòng tweet, nó đặt tên là Compass Mining và cáo buộc rằng công ty khai thác đã không thanh toán các khoản phí tiêu thụ điện năng theo thỏa thuận cho cơ sở này.

Tuy nhiên, điều thú vị là có vẻ như đây không phải là vấn đề gần đây đối với Compass Mining vì Dynamics Mining đã cáo buộc rằng cho đến nay họ đã nhận được sáu khoản thanh toán chậm và ba lần không thanh toán. Nó cũng được cho là đã không thanh toán phí hàng tháng và đã không thực hiện thanh toán kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2022, trước khi thị trường sụp đổ gần đây nhất.

BTC trading above $21,000 | Source: BTCUSD on TradingView.com

Công ty lưu trữ cho biết rằng Compass Mining đã sử dụng tổng cộng 1,2 triệu đô la chi phí tiêu thụ điện năng nhưng chỉ phải trả 415.000 đô la và 250.000 đô la tiền đặt cọc điện ban đầu. Ngoài ra, Compass đã tuyên bố rằng họ đã trả tiền cho Dynamics nhưng các công ty lưu trữ nói rằng thay vào đó họ đã sử dụng tiền để xây dựng cơ sở vật chất của mình.

Những người khai thác bitcoin không hoạt động tốt

Cùng với sự sụt giảm lợi nhuận từ việc khai thác bitcoin, cổ phiếu của các công ty khai thác đã bị ảnh hưởng do mối quan hệ chặt chẽ của họ với giá bitcoin. Tuần trước sẽ là một thị trường đẫm máu đối với họ vì hầu hết các công ty khai thác đều ghi nhận mức giảm giá cổ phiếu của họ.

Các công ty lớn nhất trong số này như Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain đã chứng kiến ​​một số mức giảm cao nhất với lần lượt là -5,78% và -7,68%. Nó cũng đã kéo vốn hóa thị trường xuống và ít được các nhà đầu tư chú ý hơn.

Đọc liên quan | Mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum giảm mạnh khi khả năng sinh lời từ khai thác giảm

Tuy nhiên, những người khác như Khai thác BiT và Năng lượng Iris đã đi ngược lại với ngũ cốc về mặt này. Họ là một trong số ít các cổ phiếu khai thác duy nhất có lợi nhuận tích cực trong tuần trước và cao tới mức hai con số xanh trong khoảng thời gian bảy ngày. Nó chiếm 11,82% đối với Khai thác BiT và 12,13% đối với Năng lượng Iris.

Mức giảm lớn nhất trong tuần là ở Core Scientific, mất 12,92% giá trị và hiện đang ở mức vốn hóa thị trường là 592,237 triệu USD. Giá cổ phiếu giảm cũng kéo theo sự sụt giảm của giá bitcoin, vốn đã giảm xuống dưới 21.000 USD vào cuối tuần.

Featured image from SectigoStore.com, chart from TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng đăng tweet vui nhộn…

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://dautucoin.com/co-so-khai-thac-bitcoin-ngung-hoat-dong-sau-su-sut-giam-nghiem-trong-ve-kha-nang-sinh-loi-cua-nguoi-khai-thac-23890/

Source by [author_name]

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ