Công ty của Elon Musk đang thử nghiệm tính năng thanh toán bằng Dogecoin (DOGE)

Tháng 12/2021, CEO Elon Musk của Tesla tuyên bố rằng, công ty xe điện của ông sẽ chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin (DOGE) cho các sản phẩm lặt vặt có mang thương hiệu Tesla như: quần áo, đồ lưu niệm,… Đây là một hình thức nhằm khảo sát nhu cầu của người tiêu dùng với hình thức thanh toán này như thế nào.

Một lập trình viên có tài khoản Twitter là Tree of Alpha trong lúc kiểm tra website của Tesla đã phát hiện công ty này đang bắt đầu cập nhật những chức năng phục vụ thanh toán Dogecoin. Hiện tại, tất cả những phần liên quan đến giao diện thanh toán đều đã được Tesla triển khai lên trang web của họ, song vẫn chưa công khai cho tất cả mọi người.

Tesla của Elon Musk cho thanh toán bằng Dogecoin

 

Hãng sản xuất xe điện này còn chuẩn bị giải đáp các thông tin về chức năng thanh toán này. Theo Tesla, khi trả tiền DOGE, người dùng cần phải có ví Dogecoin hoặc phần mềm nào hỗ trợ việc chuyển DOGE. Sau đóm người dùng phải quét mã ví DOGE của Tesla để thực hiện giao dịch cũng như chuyển đúng số tiền mua hàng.

Dogecoin được nhiều người nổi tiếng yêu thích

Tesla cũng lưu ý thêm rằng công ty hiện chỉ chấp nhận thanh toán một đồng tiền mã hóa duy nhất là Dogecoin (DOGE). Người dùng có thể mất tiền nếu chuyển các đồng crypto khác cho Tesla và hãng xe sẽ không có trách nhiệm phải bồi thường.

Động thái mới của Tesla sẽ là một “cú đánh” dập tắt hi vọng Bitcoin sẽ được chấp nhận trở lại với tư cách là phương thức thanh toán mã hoá. Tháng 3/2021, Bitcoin là đồng tiền mã hoá duy nhất được Tesla công nhận thậm chí hỗ trợ mua dòng xe điện của hãng này. Thậm chí, hãng này còn đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiên mã hoá số 1 thế giới. Thế nhưng có nhiều tranh cãi về hoạt động khai thác Bitcoin và Elon Musk sau đó đã thông báo ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Cũng vì lí do trên, Elon Musk đã chuyển qua hậu thuẫn DOGE và cho rằng đồng coin này vui nhộn và có tiềm năng trở thành tiền tệ cao hơn Bitcoin – thứ mà đã bị biến thành một công cụ đầu tư và lưu trữ giá trị hơn làm tiền. Nửa năm 2021, vị tỷ phú người Mỹ trong nửa sau năm 2021 thường xuyên đăng bài ủng hộ DOGE.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://dautucoin.com/cong-ty-cua-elon-musk-dang-thu-nghiem-tinh-nang-thanh-toan-bang-dogecoin-doge-21936/

Source by [author_name]

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ