Điều gì sẽ xảy ra với thợ đào Bitcoin nếu giá tiếp tục giảm?

Các thợ đào Bitcoin đã bị ràng buộc trong một thời gian. Khi giá của tài sản kỹ thuật số giảm xuống, nó vô tình ảnh hưởng đến dòng tiền và lợi nhuận thu được từ hoạt động khai thác. Do đó, rất nhiều thợ đào đã phải bán bớt lượng BTC nắm giữ của họ để kiếm sống qua ngày. Những người khai thác công khai đã không bị bỏ rơi khỏi điều này. Với việc các khoản thanh toán đến hạn thanh toán và các thợ đào kiếm được ít tiền hơn do giá thị trường, các thợ đào công khai đang chậm nhưng chắc chắn sẽ bị siết chặt thanh khoản.

Không phải trả tiền

Nhiều công ty khai thác công khai đã kiếm được một lượng lớn lợi nhuận vào năm 2021 khi giá bitcoin liên tục tăng giá. Dự kiến, những lời hứa đã được thực hiện với điều kiện thị trường hiện tại vào thời điểm đó. Tuy nhiên, thị trường đã có những kế hoạch khác khi giá giảm đã xóa sạch kỳ vọng đối với những người khai thác công khai này.

Đọc liên quan | Tại sao thị trường gấu tiền điện tử năm 2022 lại khác biệt và những tác động của nó

Với sự gia tăng của việc áp dụng và hoạt động trên mạng bitcoin, các thợ đào đã đầu tư vào việc có nhiều máy hơn theo cam kết tăng sản lượng BTC của họ. Giống như với rất nhiều công ty, một phần lớn những chiếc máy này đã được ghi nhận với các khoản thanh toán sẽ được thực hiện. Khi giá của tài sản kỹ thuật số tiếp tục gặp khó khăn, các dự báo cho rằng một phần lớn những người khai thác bitcoin công khai sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các khoản thanh toán này.

Những kế hoạch mở rộng lớn này được thực hiện trong thị trường tăng giá hiện đang cần được thực hiện trong thị trường giá xuống. Một số thợ đào công khai đã thực hiện các đơn đặt hàng máy lên tới hàng trăm triệu đô la. Ví dụ về những người khai thác công khai này với lượng đặt hàng máy lớn bao gồm Marathon, Riot, Core và Hut 8, trong số những người khác. Riêng Marathon đã có 260 triệu đô la tiền thanh toán bằng máy cho năm 2022, vì họ có kế hoạch tăng hashrate của mình hơn 600%.

Miner machine payments coming due | Source: Arcane Research

Cần Bitcoin để thanh toán?

Đối với nhiều công ty khai thác bitcoin đại chúng, họ vẫn quan tâm đến các đơn đặt hàng mà họ đã thực hiện trong thị trường tăng giá. Điều này có nghĩa là bất kể giá bitcoin tăng hay giảm, họ phải nghĩ ra cách để thanh toán những cỗ máy này. Có một số cách mà họ có thể làm điều này.

Nếu không bán hết số bitcoin mà họ nắm giữ trong bảng cân đối kế toán của mình, điều này có thể gây khó khăn cho các công ty, các công ty khai thác đại chúng có thể nhận được khoản nợ để trả cho những cỗ máy này. Tuy nhiên, do khung thời gian ngắn nên các khoản nợ này sẽ phải là khoản nợ có lãi suất cao hơn.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BTC price falls loses $1,000 in 24 hours | Source: BTCUSD on TradingView.com

Một cách khác sẽ là tăng vốn chủ sở hữu ở mức định giá thấp hơn dựa trên tình trạng của thị trường tiền điện tử. Một điều gì đó mà các công ty không muốn làm. Ngoài ra, họ có thể quyết định bán các máy đã đặt hàng cho các đối thủ cạnh tranh có nhiều dòng tiền hơn.

Đọc liên quan | Cơ sở khai thác Bitcoin ngừng hoạt động sau sự sụt giảm nghiêm trọng về khả năng sinh lời của người khai thác

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các công ty sẽ mặc định đối với các đơn đặt hàng đã được thực hiện, điều này có nhiều khả năng xảy ra trong các trường hợp này. Điều này sẽ thúc đẩy nhiều máy khai thác bitcoin hơn vào thị trường mở, do đó sẽ dẫn đến việc giảm giá các máy này.

Featured image from Analytics Insight, charts from Arcane Research and TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng có tweet vui nhộn…

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://dautucoin.com/dieu-gi-se-xay-ra-voi-tho-dao-bitcoin-neu-gia-tiep-tuc-giam-24150/

Source by [author_name]

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ