Sau cú lừa đảo của CryptoBike, nhà đầu tư mất niềm tin vào GameFi

Sau khi Axie Infinity bùng nổ trên khắp thế giới vào hè 2021, chưa bao giờ cơn sốt phát triển GameFi (hay game NFT) lại bùng nổ đến vậy tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo số liệu từ PooCoin Chart, một loạt dự án GameFi Việt nổi bật thuộc dòng click-to-earn (click để nhận token) tương tự như CryptoBike đang chứng kiến làn sóng bán tháo rất mạnh của các nhà đầu tư trong vài ngày gần đây.

DÒNG SỰ KIỆN CRYPTOBIKE GÂY PHẪN NỘ GIỚI ĐẦU TƯ CRYPTO

Chẳng hạn, giá trị của CGAR (đồng token của dự án CryptoGuards) hiện đang ‘chìm sâu’ khi giảm mạnh tới 5,3 lần so với mốc ATH (mức giá cao nhất thời đại) được thiết lập vào hôm 27/12. Giống như CryptoGuards, 2 dự án còn lại là CryptoCars và CryptoPlanes (đều thuộc một dự án lớn là CryptoCity Metaverse) đều giảm lần lượt 15 lần và 14 lần giá trị đồng token so với mốc ATH. Một số nhà đầu tư lâu năm cho rằng, các dự án này có thể đã bị ‘vạ lây’ từ CryptoBike, vốn được cho là đã ‘ăn theo” tên tuổi của bộ 3 dự án này trong khi không hề liên quan về mặt nhà phát triển với nhau.

Tần suất bài viết xấu, tiêu cực về CryptoBike tuần qua dày đặc trên báo chí Việt Nam đã kéo công chúng vào cuộc tranh luận không dứt.

Nhiều báo Việt Nam chỉ trích mánh khoé của CryptoBike.

Việc một loạt game click-to-earn của Việt Nam lao dốc theo kiểu domino có thể bắt nguồn từ vụ việc của chính CryptoBike.

Sự kiện nhóm nhóm phát triển CryptoBike thực hiện chiêu trò chiếm đoạt 1,4 triệu USD rồi biến mất đang tạo ra hiệu ứng tâm lý FUD (Fear – Uncertainty – Doubt, tạm dịch: Sợ hãi – Không chắc chắn – Nghi ngờ) tới số đông nhà đầu tư khi bỏ tiền vào các dự án tương tự do Việt Nam phát triển. Trong số này, có rất đông các nhà đầu tư từ nước ngoài“, một nhân sự giấu tên tại một dự án GameFi tại Hà Nội chia sẻ.

Tất nhiên, điều này chỉ dừng lại ở mức suy đoán, khi chưa có bằng chứng hay số liệu rõ ràng về việc các nhà đầu tư từ nước ngoài đang thực sự rút vốn khỏi các dự án GameFi Việt Nam.

Các bài viết về CryptoBike trên Dautucoin.com.

Thực tế, ngoại trừ một số tựa game click-to-earn, một số dự án GameFi top đầu được đầu tư kỹ càng về lối chơi và gameplay không bị ảnh hưởng quá nhiều từ vụ việc của CryptoBike.

Mặc dù vậy, chính những vụ việc như trên đang vô hình trung khiến một số dự án blockchain ‘làm thật ăn thật’ tại Việt Nam bị ảnh hưởng uy tín không nhỏ trước dư luận.

Bài viết đầu tiên về CryptoBike trên Dautucoin.com thu hút hơn 10K lượt đọc.

Việc một số dự án GameFi đến từ Việt Nam gây mất niềm tin trong dư luận đang ảnh hưởng không nhỏ tới chiến dịch truyền thông của một số dự án blockchain do người Việt phát triển, vốn được đầu tư rất nghiêm túc. Mặc dù những dự án sắp ra mắt này đều đặt mục tiêu mang lại giá trị lớn nhất cho người dùng và không chạy theo lợi nhuận ngắn hạn, những định kiến có sẵn có thể sẽ khiến cộng đồng quốc tế cảm thấy e ngại ngay cả khi chưa thực hiện quyết định đầu tư“, ông Cảnh Hồ, co-founder người Việt của VerseHub, công ty đang phát triển dự án mạng xã hội 3.0 theo định hướng Metaverse mang tên NextVerse, nhận định.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://dautucoin.com/sau-cu-lua-dao-cua-cryptobike-nha-dau-tu-mat-niem-tin-vao-gamefi-21752/

Source by [author_name]

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ