Tranh chấp tính chính danh của nhà sáng lập dự án blockchain BHO (Việt Nam)

Từ một game blockchian Việt tốt

Các blockchain truyền thống được vận hành bởi cơ chế Proof-of-work (POW) – điển hình là Bitcoin đã tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Điều này đang trở thành một vấn đề gây tranh cãi thu hút sự chú ý của mọi người. Việc sử dụng card đồ hoạ hoặc GPU để xử lý nhanh các phép tính trong qúa trình khai thác Bitcoin đã tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Điều này cũng khiến nút máy tính nóng lên nhanh chóng và cần nguồn điện tương ứng để chạy quạt tản nhiệt.

Theo BBC, các nhà khoa học từ Đại học Cambridge gần đây đã công bố một công cụ phân tích để định lượng lượng năng lượng được sử dụng trong quá trình khai thác tiền điện tử Bitcoin. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy tổng mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của Bitcoin là khoảng 130TWh – gần tương đương với năng lượng của toàn bộ đất nước Argentina (125TWh). Công cụ Cambridge cũng xếp hạng mức tiêu thụ điện của Bitcoin cao hơn Hà Lan (108,8TWh) và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (113,20TWh). Điều này khiến nhiều người lo ngại các ứng dụng của blockchain sẽ gây ảnh hưởng lớn đến môi trường, trở thành rào cản cho các dự án phát triển.

Blockchain định hình tương lai ngành du lịch

Mặc dù các blockchain cũ tiêu tốn rất nhiều năng lượng, nhưng không phải tất cả các blockchain đều làm như vậy, đặc biệt là các dự án blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (POS). Cơ chế này sử dụng một thuật toán để quyết định ai xác nhận khối tiếp theo, thay vì giải mã các vấn đề mật mã sử dụng sức mạnh tính toán để xác minh giao dịch, do đó tiết kiệm hơn 99% năng lượng so với chuỗi khối Bitcoin.

Các blockchain cũ như Bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng

Nhiều dự án blockchain hàng đầu thế giới đã áp dụng cơ chế này bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Solana,… trong số đó, có dự án BHO – một nền tảng blockchain do đội ngũ kỹ sư Việt Nam điều hành. BHO đặt mục tiêu trở thành nền tảng blockchain hàng đầu Đông Nam Á trong việc tạo, mã hóa và ứng dụng tài sản kỹ thuật số, cũng như cung cấp các giải pháp tài chính phi tập trung cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngay từ giai đoạn thiết kế và xây dựng ban đầu của dự án, BHO đã chọn áp dụng thuật toán bằng chứng cổ phần được đề cử (nPOS) cho nền tảng của mình. Đây là phiên bản mở rộng hơn của cơ chế đồng thuận Proof of Stake (POS). Do đó, nền tảng BHO có ưu điểm là tốc độ xử lý giao dịch cao, phí gas rẻ, tăng cường bảo mật nhưng vẫn kế thừa hiệu quả năng lượng từ thuật toán POS truyền thống.

Trả lời một tờ báo về blockchain, ông Nhật Phan, Giám đốc điều hành BHO, cho biết: “Là một dự án blockchain, chúng tôi coi trọng sự phát triển bền vững. Về công nghệ, dự án BHO đã chủ động lựa chọn và phát triển những công nghệ mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Về thực tế cuộc sống, chúng tôi cũng mong muốn mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng, điển hình nhất là việc góp phần bảo vệ môi trường sống của mình”.

Những người sáng lập được để trên web của BHO hiện tại

Đến tranh chấp trong đội ngũ

Tuy nhiên, được biết mấy tháng vừa qua, game BHO đang có sự tranh chấp dữ dội về tính chính danh của nhà sáng lập. Mới đây, ông Nguyễn Đức Quốc có văn thư cho biết, ông mới là nhà sáng lập đầu tiên của dự án blockchain này.

Ông Quốc nói rằng nhóm marketing và kỹ thuật (DEV) dự án đã chiếm đoạt dự án này của ông Quốc, gây ảnh hưởng tới hàng chục ngàn nhà đầu tư vào dự án.

Hai bên đã gởi các yêu cầu của mình, chứng minh tính sở hữu của mình về dự án tới các cơ quan bảo vệ pháp luật. Nội tình sự vụ đang được thụ lý, giải quyết.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://dautucoin.com/tranh-chap-tinh-chinh-danh-cua-nha-sang-lap-du-an-blockchain-bho-vietnam-21940/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ