Vị Tổng thống dùng quỹ đầu tư quốc gia để giao dịch Bitcoin

Được cho là vị lãnh đạo duy nhất trên thế giới dùng quỹ đầu tư quốc gia để giao dịch Bitcoin, thế nhưng có vẻ may mắn không hề mỉm cười với Tổng thống El Salvador Nayib Bukele. Hiện tại theo tính toán, số lượng Bitcoin đầu tư đã lỗ mất khoảng 14%.

Vị Tổng thống này liên tục khoe những màn “bắt đáy” Bitcoin trên trang cá nhân. Thế nhưng có vẻ ông này đang gặp thu lỗ. Tổng thống El Salvador đã mua được ít nhất 1.391 Bitcoin với số tiền chi ra khoảng 71 triệu USD (trung bình 51.056 USD/BTC). Giả sử hiện tại quốc gia này vẫn giữ nguyên số lượng Bitcoin đã mua thì giá trị hiện tại chỉ còn khoảng 61 triệu USD (lỗ 14 %).

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele

Quốc gia này bắt đầu mua Bitcoin hồi tháng 9 vừa qua. Tổng thống Bukele đã thông qua kế hoạch biến quốc gia này thành nơi đầu tiên hợp thức hoá giao dịch Bitcoin. Thời điểm này, Bitcoin có giá tầm 50.000 USD. Sau đó, El Salvador đã tiếp tục mua Bitcoin trong giai đoạn từ tháng 10, 11, 12. Mặc dù đã có thời điểm Bitcoin đạt đỉnh 69.000 USD thế nhưng hiện tại giá Bitcoin đã giảm 40%.

Bitcoin sẽ được đẩy giá trong năm 2022?

Tổng thống El Salvador là một trong những cái tên nổi tiếng trong cộng đồng Bitcoin. Ông từng cam kết rằng, sẽ xây dựng một thành phố Bitcoin tại quốc gia này. Phía chính phủ cũng chia sẻ rằng sẽ nhanh chóng cấp quyền công dân cho bất cứ nhà đầu tư nào chịu bỏ 100.000 USD mua trái phiếu quốc gia phát hành qua blockchain. Thậm chí, vị tổng thống này còn đấu khẩu trên Twitter với những ai chỉ trích Bitcoin.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele là một trong những cái tên nổi tiếng trong giới Bitcoin

Chính phủ của ông Bukele có kế hoạch xây dựng một bệnh viện thú y từ tiền lãi giao dịch Bitcoin. Địa chỉ ví Bitcoin của El Salvador hiện vẫn là một bí mật. Chính phủ cho biết họ có một quỹ trị giá 150 triệu USD phục vụ cho việc giao dịch Bitcoin nhưng không công bố thông tin.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://dautucoin.com/vi-tong-thong-dung-quy-dau-tu-quoc-gia-de-giao-dich-bitcoin-21966/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ