Alibaba đầu tư 2 tỷ USD vào Trendyol, sàn thương mại điện tử lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ

0 151

Theo thông tin được công bố mới đây, gã khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc Alibaba vừa đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Trendyol, sàn thương mại điện tử lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Alibaba đầu tư 2 tỷ USD vào Trendyol, sàn thương mại điện tử lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ

Theo đó, theo tờ SCMP, Alibaba được cho là đang có kế hoạch thúc đẩy các hoạt động kinh doanh bên ngoài thị trường Trung Quốc với khoản đầu tư 2 tỷ USD vào Trendyol, sàn thương mại điện tử có lượng truy cập (website traffic) lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ (Theo số liệu phân tích từ Similarweb).

  • Với khoản đầu tư mới, Alibaba sẽ nắm giữ 86,5% cổ phần của Trendyol.
  • Alibaba sẽ thành lập một trung tâm dữ liệu (data center) ở Ankara và một trung tâm điều hành xuất khẩu tại sân bay Istanbul (Thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ).
  • Alibaba trước đó đã đầu tư 1,4 tỷ USD vào Trendyol.
  • Trendyol hiện có hơn 250.000 nhà bán hàng (Merchant) với khoảng 200 triệu sản phẩm khác nhau đang được bán trên nền tảng.

Ngoài Alibaba (công ty mẹ của Lazada), các nhà đầu tư khác của Trendyol bao gồm Tập đoàn SoftBank, General Atlantic, Qatar Investment Authority và quỹ đầu tư quốc gia ADQ của Abu Dhabi.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : Vina Aspire

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ