Chương trình chia sẻ doanh thu với nhà sáng tạo của YouTube Shorts sẽ đối đầu với TikTok

Thông qua một chương trình chia sẻ doanh thu với nhà sáng tạo được thông báo mới đây, Shorts của YouTube sẽ đối đầu trực diện với TikTok.

Chương trình chia sẻ doanh thu với nhà sáng tạo của YouTube Shorts sẽ đối đầu với TikTok

YouTube mới đây đã chia sẻ một cách mới để các nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) có thể kiếm tiền trên nền tảng Shorts, cụ thể, chính sách mới sẽ hướng tới mục tiêu làm cho các video dạng ngắn trở nên sinh lợi nhiều hơn.

Động thái này được cho là một dấu hiệu rõ ràng khác khi YouTube muốn đối đầu trực diện với TikTok, nền tảng video dạng ngắn của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc.

Theo thông báo từ YouTube, bắt đầu từ năm 2023, những nhà sáng tạo đủ điều kiện trên YouTube sẽ có thể giữ một phần lớn doanh thu quảng cáo hàng tháng đến từ Shorts.

Theo một thông tin khác, các nhà sáng tạo sẽ giữ 45% doanh thu quảng cáo của họ từ Shorts, tuy nhiên, một số nhà sáng tạo khác cho rằng con số này còn phụ thuộc vào số lượng xem (views) tổng thể của video và kênh.

Giám đốc sản phẩm của YouTube cho biết:

“Thành công của YouTube vốn được xây dựng dựa trên hình thức phát trực tiếp và video dài, tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn hỗ trợ nhà sáng tạo theo tất cả các cách họ sử dụng YouTube để truyền tải các nội dung của họ, bao gồm cả thế hệ nhà sáng tạo xem thiết bị di động là ưu tiên hàng đầu.”

Tương tự như Quỹ nhà sáng tạo của TikTok (TikTok Creator Fund), YouTube sẽ chia sẻ quyền lợi với các nhà sáng tạo thông qua YouTube Shorts Fund.

YouTube cho biết:

“Quỹ nhà sáng tạo không thể theo kịp sự tăng trưởng đáng kinh ngạc mà chúng ta đang thấy với video dạng ngắn.” YouTube theo đó lưu ý rằng hầu hết những nhà sáng tạo sẽ có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ mô hình chia sẻ doanh thu mới.

Phó Chủ tịch của YouTube khu vực châu Mỹ nói thêm rằng kế hoạch chia sẻ doanh thu của YouTube sẽ có thể “đảm bảo rằng khi nền tảng và cộng đồng phát triển, bạn sẽ tiếp tục phát triển cùng chúng tôi.”

Những thay đổi của YouTube không nằm ngoài mục tiêu cuối cùng là mang đến cho những người sản xuất video dạng ngắn nhiều cơ hội thành công hơn, như cách mà những nhà sáng tạo video dạng dài hiện đang có trên nền tảng.

Một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube cho biết:

“Họ đang giúp những người sáng tạo hiện đang tạo ra nội dung ở nhiều định dạng khác nhau, họ đang loại bỏ các hạn chế và ủng hộ sự sáng tạo, bất kể hình thức đó diễn ra như thế nào. Và đây là một điều tốt với những người sáng tạo như tôi.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://marketingtrips.com/digital/chuong-trinh-chia-se-doanh-thu-voi-nha-sang-tao-cua-youtube-shorts-se-doi-dau-voi-tiktok/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ