Deloitte: Metaverse sẽ có giá trị khoảng 1400 tỷ USD tại Châu Á vào 2035

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Công nghệ vũ trụ ảo (metaverse) và các sản phẩm tăng cường trải nghiệm người dùng sẽ là xu thế công nghệ trong tương lai. Đây là không gian kỹ thuật số cho phép người dùng có thể tương tác và có các trải nghiệm chân thực như ngoài thực tế.

Theo một phân tích gần đây của Deloitte, tác động của metaverse đến GDP tại châu Á ước tính rơi vào khoảng 0,8 đến 1,4 nghìn tỷ USD mỗi năm vào năm 2035, tương đương với 1,3 – 2,4% tổng GDP.

Các chuyên gia của Deloitte cho rằng, ước tính này có thể hiện thực hóa trong dài hạn nếu các quốc gia Châu Á có những khoản đầu tư bền vững vào công nghệ trong vòng 5 đến 10 năm tới. Mức độ, tốc độ hiện thực hóa được ước tính sẽ phụ thuộc vào những chiến lược riêng biệt mà các nền kinh tế thực hiện nhằm tối ưu các lợi ích của metaverse.

Báo cáo của Deloitte cho thấy, nhận thức của người dân châu Á về metaverse tương đối cao. Nhiều nền tảng metaverse đang được hàng triệu người trong khu vực sử dụng cho các mục đích khác nhau như chơi game, giao lưu, tạo ra bản sao kỹ thuật số (digital twin), tham gia các buổi hòa nhạc, và mua sắm.

Tuy nhiên, thế giới sẽ cần nhiều năm nữa để tạo ra một nền tảng vũ trụ ảo metaverse cập nhật những thế giới trực quan, phong phú theo thời gian thực cho hàng triệu người dùng có thể truy cập cùng lúc.

Châu Á hiện được đánh giá là một tâm điểm đáng chú ý cho sự phát triển của metaverse.

Trong đó, Deloitte đánh giá Indonesia, Thái Lan và Việt Nam đang đi tiên phong trong các mô hình kinh doanh mới, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và đổi mới sáng tạo với công nghệ web3 và blockchain.

Theo phân tích của Deloitte, lợi ích tiềm năng metaverse mang lại cho nền kinh tế Việt Nam rơi vào khoảng 9-17 tỷ USD mỗi năm, tương đương với 1,3 đến 2,4% tổng GDP.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://marketingtrips.com/digital/deloitte-metaverse-se-co-gia-tri-khoang-1400-ty-usd-tai-chau-a-vao-2035/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ