Điều gì khiến các Super App ngày càng hấp dẫn

0 271

Vài năm trở lại đây, cuộc đua “siêu ứng dụng” (super app) phát triển mạnh mẽ. Các ứng dụng Grab, Alipay, Rappi, WeChat, Gojek… ngày càng trở nên phổ biến và đang đóng nhiều vai trò quan trọng trong đời sống con người.

Super app là nền tảng tích hợp đa dịch vụ, cung cấp “tất cả trong một”. Khởi đầu từ các ứng dụng cung cấp các tính năng cơ bản như nhắn tin, đặt xe hay thanh toán, sau đó phát triển theo hướng đa tính năng, cung cấp nhiều dịch vụ hơn.

Các nền tảng này ngày nay tích hợp nhiều tính năng từ gọi xe, giao nhận hàng hóa, giao đồ ăn, đi chợ hộ… đến các giải pháp thanh toán như ví điện tử, thanh toán tiền điện, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, nhắn tin, gọi điện… Điều này có nghĩa người dùng có thể trải nghiệm và sử dụng nhiều tiện ích khác nhau mà không phải mở nhiều ứng dụng.

Tại Việt Nam, các super app cũng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Grab, Gojek, be, Zalo, Momo… đều đang được xây dựng theo xu hướng này nhằm phục vụ tất cả nhu cầu của khách hàng chỉ trên một ứng dụng duy nhất.

Theo phân tích, việc phát triển “super app” giúp các nhà vận hành có thể phân tích, dự đoán thói quen, hành vi của người dùng thông qua lượng dữ liệu lớn đổ về. Từ đó, có thể tối ưu và cá nhân hoá các trải nghiệm, dịch vụ dành cho khách hàng.

Theo Konstantin Kostadinov, Giám đốc kinh doanh cấp cao tại Viber khu vực CEE – CIS, khách hàng dành tới 77% thời gian của họ trên 3 ứng dụng hàng đầu và gần nửa thời gian cho 1 trong số các ứng dụng này.

Người dùng muốn một giải pháp có thể giải quyết tất cả vấn đề của họ – đây chính là lý do vì sao siêu ứng dụng trở nên phổ biến hơn.

Khi cài đặt các siêu ứng dụng, người dùng có thể đặt đồ ăn và hàng tạp hoá, đặt chỗ ở du lịch, thanh toán hoá đơn, quản lý tài chính… Thế nhưng, theo các chuyên gia, đây chỉ là bề nổi của các super app.

Các chuyên gia cho biết, các siêu ứng dụng đang là một trong những công cụ marketing hiệu quả nhất.

Theo phân tích, các siêu ứng dụng có khả năng giúp nhãn hàng tiếp cận nhiều đối tượng và cung cấp nhiều tính năng khác nhau có thể được sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ. Thêm vào đó, chúng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của một chiến dịch marketing cụ thể.

Những người làm marketing, ai cũng mong muốn được đi trước thời thế và tìm ra những giải pháp mới trong quá trình tiếp cận các đối tượng mục tiêu.

Do đó, các siêu ứng dụng sẽ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cung cấp cho người tiêu dùng những trải nghiệm liền mạch và xuyên suốt tránh đứt đoạn.

Các nhãn hàng có thể tạo ra các trải nghiệm mới và độc nhất vô nhị; gửi các thông điệp truyền thông, cá nhân hoá các dịch vụ nhằm quảng bá thương hiệu.

Không chỉ vậy, còn có thể tạo ra các khách hàng tiềm năng nhờ các giải pháp quảng cáo tự nhiên hay tận dụng các ưu đãi chéo nhằm tạo ra sự trung thành cho khách hàng.

Mới đây, ứng dụng nhắn tin Viber cũng tiến vào cuộc chạy đua như một phần trong chiến lược dài hạn, nhằm cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ nhất có thể và mang đến cho các thương hiệu nhiều cơ hội hơn để tương tác với khách hàng của họ, ở thị trường nội địa.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://marketingtrips.com/digital/dieu-gi-khien-cac-super-app-ngay-cang-hap-dan/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ