Doanh thu quảng cáo của Google tăng trưởng tích cực trong quý 3 năm 2023

0 9

Theo báo cáo thu nhập quý 3 năm 2023 mới được công bố, doanh thu quảng cáo của Google tăng trưởng khá tích cực từ cả mảng quảng cáo tìm kiếm (Search Ads) đến quảng cáo YouTube.

Doanh thu quảng cáo của Google tăng trưởng tích cực trong quý 3 năm 2023

Theo báo cáo doanh thu mới được công bố, thu nhập và doanh thu ròng của Alphabet, công ty mẹ của Google, tăng nhẹ so với dự đoán của các nhà phân tích khi doanh thu quảng cáo tăng tích cực đến hơn 9%.

Cụ thể, thu nhập ròng quý 3 của Alphabet là 19,7 tỷ USD, tương đương 1,55 USD cho mỗi cổ phiếu, tăng 46% so với quý trước. Doanh thu đạt 76,7 tỷ USD chủ yếu nhờ sự tăng trưởng từ doanh thu quảng cáo trên Google Tìm kiếm (Search Ads) và YouTube (YouTube Ads).

Mặc dù kết quả kinh doanh hiện vẫn đang khá tích cực, sự ra đời của ChatGPT, cùng với đó là nhiều mô hình ngôn ngữ lớn khác đang làm thay đổi đáng kể cách người dùng tìm kiếm thông tin, hay cả việc đối thủ Microsoft cũng đang hợp tác với OpenAI nhằm thúc đẩy Bing, không ít các lo ngại đang được đặt ra với Google.

Mặc dù Google Bard là câu trả lời của Google trong làn sóng AI, chatbot AI này vẫn chưa thực sự để lại ấn tượng với cả những nhà phân tích lẫn người dùng. Thậm chí màn ra mắt của chatbot còn gây thất vọng với người dùng khi nó trả lời sai cả với các câu hỏi đơn giản.

Ngoài các sản phẩm quảng cáo, Google Cloud cũng được hưởng lợi từ làn sóng phát triển AI trong những tháng gần đây. Làn sóng kinh doanh mới này đã mang lại lợi nhuận hoạt động quý thứ 3 liên tiếp cho mảng đám mây của Google.

Ở một khía cạnh khác, Google bị cáo buộc là độc quyền khi chi đến 20 tỷ USD mỗi năm cho Apple Inc để trở thành lựa chọn tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của Apple.

“Sự đắt đỏ” này đang trở thành rào cản cho các công cụ tìm kiếm khác trên thị trường.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : Vina Aspire

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ