Google vừa ra mắt ví kỹ thuật số Google Wallet mới

Google Wallet là ứng dụng ví điện tử cho phép người dùng lưu trữ những tài sản số như thẻ tín dụng, vé điện tử và hơn thế nữa.

Getty Images

Tại hội nghị các nhà phát triển vào ngày 12/5, Google chính thức ra mắt Google Wallet, một ứng dụng Android và Wear OS mới cho phép người dùng lưu trữ những thứ như thẻ tín dụng, thẻ khách hàng thân thiết, ID kỹ thuật số, thẻ chuyển tuyến vận tại, vé xem hòa nhạc, thẻ tiêm chủng, và nhiều thứ khác.

Khi Google thông báo thông tin này, có không ít người thắc mắc vậy nó khác gì so với Google Pay, nơi bạn có thể thanh toán trực tuyến và không cần tiếp xúc.

Trở lại năm 2020, Google đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với Google Pay để tập trung nhiều hơn vào việc theo dõi chi tiêu của bạn, gửi và nhận tiền giữa bạn bè cũng như các thành viên trong gia đình.

Vào thời điểm đó, Google thậm chí còn muốn ra mắt tài khoản ngân hàng của riêng mình bằng cách hợp tác với các tổ chức tài chính như Citigroup (mảng tài chính và ngân hàng) giúp người dùng quản lý tài khoản ngân hàng của họ trong Google Pay.

Tuy nhiên tham vọng này của Google cuối cùng đã phải dừng lại khi người điều hành dự án đã rời khỏi Google sau 6 tháng triển khai.

Google cho biết hiện tại, Google Pay đã có mặt tại 42 thị trường, 39 thị trường trong số này sẽ thấy ứng dụng Google Pay cập nhật lên ứng dụng Google Wallet mới.

Với thị trường Mỹ và Singapore, Google Pay sẽ vẫn là ứng dụng tập trung vào thanh toán trong khi Google Wallet sẽ tồn tại song song để tập trung vào việc lưu trữ thẻ kỹ thuật số của người dùng.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, Google nói rằng “mọi người sẽ tiếp tục sử dụng ứng dụng Google Pay mà họ đã quen thuộc như hiện tại.”

Ông Arnold Goldberg, Phó Chủ tịch và Giám đốc mảng thanh toán tại Google cho biết:

“Ứng dụng Google Pay sẽ là một ứng dụng đồng hành với Google Wallet, hãy coi Google Pay là ứng dụng để bạn thanh toán và quản lý tiền, trong khi Google Wallet sẽ thực sự là nơi lưu trữ các tài sản thanh toán và phi thanh toán (non-payment) của mình.”

Goldberg lưu ý rằng Google quyết định đi theo con đường này vì tốc độ số hóa nhanh chóng mà họ đã thấy trong suốt hai năm qua của đại dịch.

Ông nói: “Với tư cách là một tổ chức thanh toán – những gì chúng tôi cần làm là không chỉ tập trung vào mảng thanh toán trực tuyến mà còn nghĩ về những gì chúng tôi có thể cho phép mọi người làm với ví kỹ thuật số của họ.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://marketingtrips.com/digital/google-vua-ra-mat-vi-ky-thuat-so-google-wallet-moi/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ