Golfer 60 tuổi mắc ung thư giành vé thi đấu PGA Tour 2023

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Đã 60 tuổi và mắc ung thư đại tràng nhưng Michael Castillo vẫn giành được tấm vé PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp và thi đấu tại Sony Open 2023.

Ông Castillo là một trong số 144 tay golf chuyên nghiệp thi đấu tại sự kiện do PGA Tour chủ trì ở Honolulu, Hawaii từ ngày 12 đến 15/1. Trong đó Castillo là đấu thủ cao tuổi nhất và câu chuyện của ông cũng trở thành câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong Sony Open 2023.

Castillo giành được tấm vé Sony Open nhờ về nhất vòng loại Aloha Section PGA Championship hồi tháng 9/2022. Thời điểm đó, ông đến kỳ xạ trị do tái phát ung thư gan, nhưng ông đã hoãn tới tháng 11.

Ông Michael Castillo

Thật tuyệt vời. Đây là sự kiện PGA Tour đầu tiên của tôi. Cả gia đình tôi sẽ theo để cổ vũ“, Castillo nói trước thềm Sony Open 2023. Ông có năm người con, tất cả đều là HLV golf chuyên nghiệp.

Cách đây gần 5 năm, bác sĩ phát hiện Castillo bị ung thư đại tràng, sau đó di căn sang phổi và gan. Mỗi phần nội tạng như thế, Castillo đã qua hai đợt chữa, hoá trị lẫn xạ trị. Tháng 2/2023, ông sẽ tái khám để biết kết quả từ lần điều trị mới nhất. 

Kỳ khám tiếp theo của tôi là vào tháng tới. Hiện tại tôi sẵn sàng đấu ở Sony Open. Tôi muốn tận hưởng trải nghiệm này, chơi hết khả năng và xem điều gì sẽ xảy ra“, Castillo nói. 

Michael Castillo khởi động cho sự kiện đầu tiên của ông ở PGA Tour

Castillo hiện phụ trách mảng huấn luyện tại tổ hợp golf Kapalua trên đảo lớn cùng tên. Đó cũng là nơi PGA Tour tổ chức giải mở màn Sentry TOC  từ năm 1999, với chức vô địch và 2,7 triệu USD kỳ 2023 thuộc về Jon Rahm. Lịch PGA Tour ở Hawaii hiện có hai giải là TOC và Sony Open. Trong 54 năm qua, chỉ 6 đấu thủ lập được cú đúp vô địch hai giải này, gồm Jim Furyk, Vijay Singh, Ernie Els, Zach Johnson, Cameron Smith và Justin Thomas.

Xem thêm những tin tức thú vị về golf cùng Vietnamgolfmagazine:

>>Lydia Ko vắng mặt tại sự kiện khai màn LPGA 2023

>>‘Kỳ phùng địch thủ’ PGA Tour và LIV Golf chung bàn tiệc ở The Masters 2023

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://vietnamgolfmagazine.net/vi/golfer-60-tuoi-mac-ung-thu-gianh-tam-ve-thi-dau-sony-open-2023

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ