Patrick Reed nhận phạt gậy sau pha phát bóng mắc cây

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Trong vòng 3 Hero Dubai Desert Classic 2023, sau khi thực hiện cú đánh bóng bằng gậy driver thiếu chuẩn xác ở hố 17 (par-4), Patrick Reed đã phải nhận về 1 gậy phạt. Kết thúc vòng đấu 69 gậy, Reed hiện đang giữ tổng điểm -11, cách biệt 4 gậy so với người dẫn đầu Rory McIlroy.

Patrick Reed trong vòng 3 Hero Dubai Desert Classic 2023

Cụ thể trong tình huống này, sau khi thực hiện cú đánh bóng bằng gậy driver ở hố 17 (par-4), bóng của Patrick Reed đã bị mắc kẹt trên một cây cọ cao ở phía bên phải fairway. Cùng với Giám đốc Trọng tài DP World Tour – Kevin Feeney, Reed đã sử dụng ống nhòm để tìm bóng của mình, khẳng định chắc chắn 100% rằng anh có thể xác định được nó trên cây. Dựa theo Luật 7.2, cựu vương Masters sẽ được thả bóng xuống ngay phía dưới điểm dừng của bóng, chịu phạt một gậy theo luật đối với bóng không đánh được (Luật 19.2c). Kết quả, Reed đã tốn 5 gậy để đưa bóng vào hố đó. 

“Tôi thật may mắn khi chúng tôi có thể nhìn qua ống nhòm,” Reed nói khi kết thúc vòng đấu 69 gậy. “Bạn phải chắc chắn rằng đó là quả bóng của bạn. Cách tôi đánh dấu các quả bóng của mình là tôi luôn đặt một mũi tên ở cuối đường kẻ. Trọng tài đã ở đó để xác nhận lại và kiểm tra nó để chắc chắn rằng quả bóng đó là của tôi.”

Trọng tài chính của DP World Tour Kevin Feeney nhìn qua ống nhòm để xác minh “danh tính” quả bóng của Patrick Reed.

Khi được hỏi liệu anh có chắc chắn rằng đó là quả bóng mà của mình hay không, Reed khẳng định: “Tôi sẽ quay trở lại điểm phát bóng nếu tôi không chắc chắn 100%.” Làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn là có thể có bốn hoặc năm quả bóng khác bị mắc kẹt trong cùng một cái cây. Nếu anh ta không thể xác định được quả bóng của mình, nó sẽ bị coi là bị mất và Reed sẽ phải quay lại điểm phát bóng để thực hiện cú đánh thứ ba.

Sau khi xem video về cảnh quay, câu hỏi đặt ra là liệu cái cây mà Reed và trọng tài đang kiểm tra có thực sự là cái cây mà bóng của Reed rơi xuống hay không? Bạn có thể xem một số cảnh quay bên dưới từ chương trình phát sóng trên Golf Channel, cùng với cảnh Reed tương tác với Feeney:

Nhưng, một lần nữa, Reed nhấn mạnh chắc chắn 100% rằng anh ấy có thể xác định quả bóng của mình trên cây, và cuối cùng DP World Tour cũng đồng tình, đưa ra một tuyên bố để xác nhận điều đó:

“Trong vòng ba của giải Hero Dubai Desert Classic, hai trọng tài trực tiếp và một số cảnh sát trưởng xác định rằng bóng của Patrick Reed đã mắc vào một cái cây cụ thể sau cú phát bóng của anh ấy ở hố 17. Trọng tài chính của DP World Tour đã cùng người chơi vào khu vực và yêu cầu anh ta xác định các dấu hiệu bóng đặc biệt của mình. 

Sử dụng ống nhòm, trọng tài chính tin chắc rằng một quả bóng có những dấu hiệu đó đã mắc vào cây. Người chơi sau đó đã thực hiện một pha giải thoát bóng với trường hợp bóng không đánh được theo Luật 19.2c. Để làm rõ, người chơi không được yêu cầu chỉ định cây mà phải xác định các dấu hiệu quả bóng đặc biệt của mình để xác nhận đó là quả bóng của mình.”

Reed đã từng vướng vào nhiều lùm xùm về việc vi phạm luật khi thi đấu. Vào năm 2019, tại Hero World Challenge, Reed đã bị phạt 2 gậy khi tổ trọng tài PGA Tour xác định rằng anh đã vi phạm Luật 8.1a (4) khi “cố ý” di chuyển cát trong hai lần swing nháp trong khu vực bunker. Và tại Farmers Insurance Open 2021, có một câu hỏi đặt ra là liệu Reed có thể thoát khỏi một quả bóng chìm hay không; tổ trọng tài PGA Tour sau đó nói rằng Reed đã hành động theo Luật Golf trong trường hợp đó.

Tuần này ở Dubai đã rất sôi động đối với LIV golfer Patrick Reed. Liệu trong tương lai, những người chơi LIV có được phép thi đấu trong các sự kiện của DP World Tour hay không là chủ đề của vụ kiện được bắt đầu ​​vào đầu tháng tới. Trong khi đó, khi cố gắng chào Rory McIlroy và bị ngó lơ, “Captain America” đã ném tee về phía McIlroy. “Mối thù” giữa hai người đã trở thành chủ đề bàn tán của giải đấu trước khi trận đấu cuối cùng bắt đầu vào thứ Năm.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://vietnamgolfmagazine.net/vi/hero-dubai-desert-classic-2023-patrick-reed-nhan-phat-gay-sau-pha-phat-bong-loi

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ