Gãy gậy giữa vòng đấu, có được thay thế chiếc khác?

Gậy driver của golfer bị gãy ở hố 8. Hết 9 hố, golfer ghé về clubhouse lấy một chiếc driver khác của mình, khác hãng và thông số. Sau vòng đấu, bạn chơi của golfer nghĩ rằng tôi đã phạm luật dùng quá 14 gậy. Điều này có đúng không?

Trả lời: Như thường lệ đối với các tình huống luật, câu trả lời là còn tuỳ thuộc. 

Nếu Luật Địa phương G-9 được áp dụng như thông thường, bạn sẽ được tự do đổi gậy bị hỏng, gãy (giả định điều này xảy ra trong một vòng đấu thường ngày, không phải trong một giải đấu). 

Gậy thay thế không cần phải cùng kiểu dáng, dòng gậy, thậm chí không cần phải cùng loại gậy. Nếu bạn muốn thay thế gậy wedge cho driver, thì đó là quyền của bạn. Và nếu bạn có ít hơn 14 cây gậy khi bắt đầu chơi, bạn hoàn toàn có thể thêm gậy vào giữa vòng đấu sao cho đủ 14 chiếc (với điều kiện không làm mất quá nhiều thời gian để thêm, thay gậy). 

Tuy nhiên, nếu Luật Địa phương G-9 này không được áp dụng, bạn sẽ bị phạt nếu thay thế gậy thứ 14. Khi đó, bạn sẽ bị phạt 2 gậy mỗi hố, tối đa 4 gậy khi đấu gậy; bị điều chỉnh kết quả của hố đấu khi đấu đối kháng, xác định khi kết thúc một hố đấu tại thời điểm phát hiện lỗi, tối đa 2 hố đấu. 

Bạn sẽ buộc phải loại bỏ cây gậy thay thế đó trước khi đạt đến mức phạt tối đa, nếu không sẽ bị truất quyền thi đấu. 

Lưu ý: Việc phạm luật sẽ có tác dụng ngay khi bạn thực hiện một cú đánh, sau khi thêm gậy mới vào. Nó không quan trọng là bạn đã sử dụng cây gậy thay thế đó hay chưa.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://vietnamgolfmagazine.net/vi/gay-gay-giua-vong-dau-co-duoc-thay-the-chiec-khac

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ