Luật “Nước đọng” trong golf

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Khi trời mưa, nước đọng hay “nước tạm thời” sẽ là một yếu tố khó tránh khỏi trên sân. Bạn có được giải thoát không phạt khỏi vùng nước đọng hay không và giải thoát như thế nào?

Trên sân golf, nếu xuất hiện những vũng nước ở khu vực chung (ở tất cả các vị trí trên sân ngoại trừ green, khu vực phạt và bẫy cát), hoặc ở trên green, bạn sẽ được phép thực hiện giải thoát và tiếp tục cuộc chơi. 

Luật liên quan đến nước đọng trên sân là Luật 16.1 – Điều kiện sân bất thường (bao gồm cả các vật cản cố định). 

Luật này sẽ cho phép giải thoát không phạt khi bóng bị ảnh hưởng bởi các hố động vật, vùng đất đang sửa chữa, vật cản cố định và “nước tạm thời”. 

Nước tạm thời được định nghĩa trong Luật golf là “bất cứ sự tích trữ nước tạm thời nào trên bề mặt sân (chẳng hạn như vũng nước do mưa hoặc hệ thống tưới nước hoặc nước bị tràn ra từ một vùng nước), mà không nằm trong khu vực phạt và có thể nhìn thấy từ trước hoặc sau khi người chơi vào thế đứng (mà không dùng chân ấn xuống đất quá mức). 

Khi nào được giải thoát không phạt? 

  • Bạn sẽ được thả bóng không phạt nếu bóng nằm trên hoặc nằm trong điều kiện sân bất thường đó, mà trong trường hợp cụ thể này chính là nước đọng (nước tạm thời).
  • Bạn cũng sẽ được thả bóng không phạt nếu như vùng nước tạm thời đó cản trở thế đứng hoặc đường swing của bạn (bạn bị đứng trên vùng nước hoặc gậy của bạn sẽ chạm vào vùng nước trong khi swing).
  • Trên khu vực putting green, bạn cũng sẽ được giải thoát không phạt nếu như vùng nước tạm thời đó nằm trên đường line gạt bóng.

Cách thả bóng 

Thả bóng theo Luật 14.3 – Xác định điểm giải thoát gần nhất – điểm mà cả thế đứng và bóng của bạn đều không còn bị cản trợ bởi nước, sau đó thả bóng trong vòng chiều dài một gậy. Khu vực thả bóng của bạn cũng phải nằm trong khu vực chung, và không gần hố hơn. 

  • Đối với bẫy cát 

Bạn vẫn có thể thực hiện giải thoát không phạt trong bẫy cát, nhưng vấn đề ở đây là bạn buộc phải thả bóng trong khu vực bẫy cát đó. Bạn có thể thả bóng ra ngoài bẫy cát, tuy nhiên nhận về cho mình 1 gậy phạt.  

Bạn có thể thả bóng trên green hay thậm chí ngoài green (fringe hoặc fairway). 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://vietnamgolfmagazine.net/vi/luat-nuoc-dong-trong-golf

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ