“Vì Sài Gòn yêu thương” chiến thắng đại dịch Covid 19

Thời gian vừa qua, Hội golf Sài Gòn là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là chương trình “Vì Sài Gòn Yêu Thương”. VietnamGOLF&Leisure trò chuyện cùng anh Trần Thanh Tú – Chủ tịch HGA về thông điệp ý nghĩa này.

Anh có thể cho biết ý tưởng ra đời chương trình? 

Hội golf TP HCM (HGA) là tổ chức xã hội, có truyền thống hoạt động thiện nguyện từ năm 1997 từ tiền thân là CLB golf Sài Gòn. Khi TP HCM bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16, nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diến biến phức tạp, cần sự chung tay để kịp thời chia sẻ và hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn, chúng tôi đã tổ chức những chuyến rau củ từ các tỉnh lân cận về phân phát trong những ngày đầu. Chương trình “Vì Sài Gòn yêu thương” cũng xuất phát từ đó, từ tấm lòng tương thân tương ái của người dân Sài Gòn dành cho nhau. 

Lễ trao tặng 9 xe ô tô cứu thương

Những hoạt động cụ thể mà HGA đã làm trong quá trình tổ chức chương trình? 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng trực đến sức khỏe và tinh thần người dân, HGA kết hợp cùng Công ty Thái Bình lập ra Ban Vận động, Ban tình nguyện kêu gọi đóng góp và thực hiện cung ứng nhu yếu phẩm đến khu lao động vùng đỏ, bếp ăn thiện nguyện, bếp ăn phục vụ tuyến đầu chống dịch và bảo hộ y tế đến các bệnh viện đang điều trị Covid-19. Khi thực hiện, chúng tôi luôn chọn giải pháp tối ưu, an toàn, kịp thời và hiệu quả. Mong rằng Chương trình như một phần tiếp sức đến tuyến đầu, chia sẻ khó khăn với người dân vùng dịch. 

Anh đánh giá như thế nào về hỗ trợ của doanh nghiệp và cộng đồng golfer tại sự kiện này?

Như tôi đã chia sẻ, HGA có truyền thống làm việc thiện nguyện hơn 20 năm qua nên chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng golfer. Khi chính phủ ban hành Chỉ thị 16 đối với thành phố, tất cả đều thấu hiểu sự khó khăn và chia sẻ lúc này là rất cần thiết và ý nghĩa. Các mạnh thường quân đã đóng góp từ tiền mặt đến hiện vật với tổng giá trị hơn 1,97 tỉ đồng. Đây thực sự là món quà tinh thần rất thiết thực cho cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Cảm nhận của cá nhân anh về chương trình “Vì Sài Gòn Yêu Thương”? 

Anh Trần Thanh Tú – Chủ tịch HGA 

Sau 3 tháng giãn cách, mọi hoạt động cho bình thường mới vẫn còn hạn chế, nhiều lao động chọn cách về quê hoặc ở lại đợi việc, học sinh phải học online ở nhà, các doanh nghiệp còn rất nhiều khó khăn phía trước. Do đó, chương trình đã tiếp tục góp quỹ trao tặng máy tính cho các em học sinh, hỗ trợ hơn 205 triệu tiền mặt đến người lao động ở trọ và hộ nghèo neo đơn. Đặc biệt, HGA cũng kết hợp cùng Ban lãnh đạo 2 sân golf trên địa bàn TP.HCM trao tặng hơn 400 triệu đồng hỗ trợ nhân viên sân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình thần của môn golf. 

Theo anh làm sao để lan tỏa các hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng golf?

Theo tôi, golf đã trở thành nơi hội tụ của những golfer hào hiệp trên khắp cả nước, golf luôn kết nối và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng. Vì vậy, thông qua golf, chúng tôi muốn gửi thông điệp tích cực và sự chia sẻ kịp thời đến những trường hợp khó khăn. Khi thực hiện và kết thúc mỗi chương trình, chúng tôi luôn chia sẻ thông tin và công bố kết quả, để người trao cảm nhận được tình cảm của họ gửi đến người nhận thật đủ đầy. 

Ngoài chương trình trên, HGA còn tổ chức giải golf từ thiện Swing for Life hơn 20 năm qua, anh có thể cho biết kết quả mà SFL đã làm được? 

Giải golf từ thiện Swing for Life

Swing for Life là giải đấu thường niên gây quỹ từ thiện để kết nối và lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Giải được khởi xướng từ năm 2000 và duy trì đến nay. Gần 30 tỉ đồng do HGA kêu gọi qua các sự kiện SFL đã được dùng để trao tặng xe cứu thương đến khu vực khó khăn, xây nhà cho bà con vùng lũ lụt, mổ tim, phẫu thuật mắt cho các đối tượng nghèo, xây trường học, trao tặng thiết bị y tế đến Trường Sa, cứu chữa bệnh nhi ung thư… 

Vừa làm chủ doanh nghiệp vừa gánh vác công việc của một hội golf lớn, vừa gây quỹ từ thiện, anh có thấy “quá sức” của mình? 

(Cười), Chúng tôi được kế thừa, duy trì và phát triển phong trào golf từ những người đi trước, và khi được Hội tin giao, vì đam mê golf nên tôi không nghĩ đến hai từ khó khăn hoặc thách thức. 

Dự định phát triển phong trào golf trong thời gian tới của HGA? 

HGA có nhiều hoạt động ý nghĩa

Môn thể thao golf đã phát triển mạnh trong những năm gần đây, số lượng sân golf ra đời ngày một nhiều, số lượng người chơi golf tăng, golf không chỉ được xem là bộ môn thể thao mà còn là một ngành công nghiệp có rất nhiều tiềm năng ở Việt Nam. Vì vậy, ngoài các giải đấu truyền thống mang tính phong trào, từ thiện, phát triển golf trẻ, golf thành tích cao, chúng tôi dự định hợp tác và phát triển “Golf & Du lịch” trong nước cùng nhiều đối tác. Tuy nhiên, tất cả còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Nhưng dù là kế hoạch nào, cũng nhằm mang lại lợi ích cho xã hội và cộng đồng golf. 

Thông điệp anh muốn gửi tới cộng đồng golf hiện nay? 

TP HCM đã trải qua một khoảng thời gian đặc biệt khó khăn, mất mát do dịch bệnh Covid-19, đủ để tất cả chúng ta cảm nhận và chia sẻ. Nhân đây, tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp tài trợ, các mạnh thường quân, các anh chị golfer đã đồng hành cùng HGA trong thời gian qua. Đặc biệt là lời cảm ơn đến những tình nguyện viên đã thực hiện Chương trình “Vì Sài Gòn yêu thương”. 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://vietnamgolfmagazine.net/vi/vi-sai-gon-yeu-thuong-chien-thang-dai-dich-covid-19

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ