CÁC BƯỚC LÊN MIKE CARNEY CHO MẠCH CÂY LỚN

Mike Carney đã đảm nhận vai trò của Thống đốc Circuit trong một Great Plains Circuit được thiết kế lại gần đây. © Charles Cummins

Cắt ngắn nhiệm kỳ của mình với tư cách Thống đốc tại Great Plains ngắn để tôn vinh yêu cầu nghỉ hưu của cựu Thống đốc Great Plains Circuit David Ragland, Mike Carney đã đảm nhận Great Plains Circuit gần đây đã được thiết kế lại trong một giai đoạn chuyển tiếp quan trọng. Chỉ lớn lên cách Câu lạc bộ Polo Fairfield ở quê hương Wichita, Kansas 10 dặm, Carney và cha của anh không thể không bị cuốn hút vào thế giới sôi động của môn polo ngay bên ngoài ngưỡng cửa nhà họ. Làm việc và học hỏi từ các huyền thoại thể thao của Mỹ, cầu thủ chuyên nghiệp 6 bàn này đã nâng cao Cúp vàng USPA (1981) và USPA America Cup® (1981, 1979) và đi khắp thế giới chơi polo ở Nam Phi, Đức, Anh, Brunei, Argentina, Costa Rica và Mexico.

Mike Carney tại Fairfield Polo Club ở Haysville, Kansas. © Charles Cummins

Đam mê với các công ty mới thành lập và được tiếp thêm sức mạnh từ tinh thần kinh doanh giống như cha mình, Carney theo học ngành kinh doanh tại Đại học St. Mary ở San Antonio, Texas, nơi anh đã sử dụng để giúp quản lý công việc kinh doanh của gia đình. Tập trung thời gian giữa nhà kho, văn phòng và con cái, Carney rất phấn khởi khi có những con ngựa vào mùa đông năm nay ở Florida lần đầu tiên sau 14 năm. Có kinh nghiệm và tích cực tham gia vào một số ủy ban USPA và các vị trí lãnh đạo trong Hiệp hội, Carney nhận ra giá trị của quan điểm mới và ý tưởng đổi mới. Với hy vọng khai thác thế mạnh của các thế hệ sắp tới, Carney sẵn sàng hợp tác với những người đàn ông và phụ nữ trẻ của Great Plains Circuit và giao cho họ cơ hội cách mạng hóa khu vực của họ.

Nền tảng cưỡi ngựa của bạn là gì và bạn đã tham gia vào môn polo như thế nào?

“Năm 1970/1971, cha tôi Dan Carney mua một số tài sản ở phía đông Wichita, Kansas, và chúng tôi sở hữu hai con ngựa và một con ngựa Shetland. Chỗ nghỉ này rất gần Câu lạc bộ Fairfield Polo [Haysville, Kansas] và cha tôi kết thân với Bob Moore, người chơi polo và là một đại lý xe hơi ở Wichita vào thời điểm đó. Người quản lý Polo Billy Wayman [Tommy Wayman’s father] cần một nơi để ở vì vậy cha tôi nói, ‘Tôi sẽ đặt một chiếc xe kéo ở trang trại và ông ấy có thể để mắt đến ba con ngựa của chúng ta.’

Khi tôi 14 tuổi, Bob Moore mời tôi ra ngoài và dành một tuần để cưỡi và chơi gậy và đó là cách bố tôi và tôi bắt đầu chơi polo. Cha tôi đã mua hai con ngựa từ Bob, Suntan với giá 1.000 đô la và Pyramid với giá 1.500 đô la. Sau khi xem tôi chơi một vài trò chơi đầu tiên, bố tôi muốn thử, vì vậy tôi sẽ cưỡi Pyramid cho hai người chukker và ông ấy cưỡi Suntan.

Khi theo học Đại học St. Sau đó, tôi sẽ đưa sáu đến tám con ngựa xuống vào tháng Giêng và chơi mùa giải của San Antonio vào mùa đông.

Khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi đã nhận được một công việc với John Oxley ở Boca Raton, Florida, và tôi đã chơi ở Wellington và Boca Raton trong những năm 1980 và 1990. Tôi ghi được 5 bàn vào năm 1990 và bố tôi và tôi đã kết thúc trận đấu ở Sunshine League với thành tích 22 bàn. Nhiều năm sau, tôi chơi ở Sarasota từ 2001 đến 2008. Tôi đã nói với Jack Shelton, lúc đó là Chủ tịch USPA, rằng nếu anh ấy trang trải chi phí của tôi cho Sarasota thì tôi sẽ chơi. Trong tám năm, tôi sẽ rời Wichita vào tối thứ Ba, chơi thứ Tư và thứ Sáu ở Florida và bay về nhà ”.

Mike Carney (trái) cùng bố Dan Carney. © David Lominska

“Với 3 bàn thua, Red Armor đã cho tôi thấy tôi phải tiến xa như thế nào và củng cố tôi ở cấp độ cao hơn. Tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ nhiều cầu thủ và huấn luyện viên nổi tiếng và đó là lý do tại sao tôi muốn trở lại nơi tôi có thể. ”
– Mike Carney

Một trong những kỷ niệm polo yêu thích của bạn là gì?

“Tôi cưỡi những con ngựa xanh cho Barry’s ở San Antonio, Texas, chỉ để có cơ hội chơi chúng. Harold Barry là một cựu cầu thủ ghi 9 bàn và con trai ông Joe Barry là một cầu thủ ghi 9 bàn vào thời điểm đó và chúng tôi đã sẵn sàng thi đấu Giải vô địch Polo Mỹ mở rộng ở Chicago. Harold đã cho tôi mượn một con ngựa tên là Buttons cho giải đấu và tôi rất biết ơn và hạnh phúc. Chúng tôi đang ở San Antonio khi Joe Barry đi đến chỗ tôi và bố anh ấy và nói, ‘bố, con nghĩ con muốn đưa Buttons tham dự US Open Polo Championship®.’ Nhưng Harold nói, ‘đã quá muộn, tôi đã đưa anh ấy cho Mike rồi!’ Chúng tôi đã đánh bại Joe ở Bán kết Hoa Kỳ mở rộng năm 1978 và Buttons là con ngựa tốt nhất hoặc thứ hai của tôi. Harold có thể dễ dàng nói, “Mike, tôi xin lỗi, nhưng con trai tôi muốn con ngựa này” nhưng thực tế là anh ấy mắc kẹt với lời nói của mình chỉ có nghĩa là cả thế giới đối với tôi. “

Carney thi đấu vào năm 1998 tại Rose Spur Polo Club (nay đã không còn tồn tại) ở Aspen, Colorado. © David Lominska

Mục tiêu lớn nhất mà bạn hy vọng đạt được cho Great Plains Circuit là gì?

“Gần đây, Great Plains Circuit đã hợp nhất với Rocky Mountain Circuit trước đây nên mục tiêu của tôi là tạo ra càng nhiều chuyến đi giữa các câu lạc bộ càng tốt. Đó sẽ là một thử thách, mất khoảng tám tiếng rưỡi từ Denver, Colorado, đến Wichita, Kansas, và thậm chí xa hơn từ Oklahoma City, Oklahoma. Chúng tôi có những sân đấu thực sự tốt ở Wichita, và tôi nghĩ chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể và trải rộng các giải đấu.

Tôi cũng nghĩ rằng chúng ta cần tăng số lượng thành viên trong các câu lạc bộ của mình. Thông qua khoản tài trợ của Sáng kiến ​​Phát triển Polo, chúng tôi vừa tân trang lại đấu trường của mình mặc dù trước đây chúng ta chưa bao giờ là một câu lạc bộ đấu trường. Tôi thấy đấu trường có rất nhiều giá trị khi bắt đầu với những người mới vì đấu trường an toàn hơn rất nhiều để học và ngựa dễ điều khiển hơn. ”

Carney tham dự Ủy ban mùa thu USPA năm 2021, Hội đồng thống đốc và Hội nghị thành viên thường niên với Thống đốc bang Florida Stephen Orthwein Jr và Thống đốc Cecelia Cochran. © Rob Garland

Bạn đã học cách huấn luyện và nhân giống ngựa con polo như thế nào?

“Billy Wayman luôn có những huấn luyện viên trẻ như James ‘Roper’ Morrow và Nick Rennekamp nên tôi bắt đầu ở đó và khi đến San Antonio, tôi đã cưỡi cho Bill Barry, Freddie Gutierrez, và sau đó là Harold Barry. Ngoài ra, người quản lý câu lạc bộ Houston Polo [at the time] Charlie Flanders đã tìm thấy một số triển vọng tuyệt vời cho tôi, đặc biệt là hai con, và từ đó tôi luôn mang theo một hoặc hai con ngựa xanh cùng với những con ngựa do mình làm ra.

Tôi không thực sự bắt đầu chăn nuôi cho đến khi chuyển về Wichita vào năm 1989. Tôi quyết định nhân giống vì tôi biết và thích những con ngựa cái đã chơi với chúng tôi và tôi có ba con ngựa đực giống mà tôi đã lai tạo từ hai đến sáu tuổi. Tôi muốn chơi chúng như geldings vì chúng sẽ tốn quá nhiều công sức để xử lý chúng như những chiếc đinh tán và tôi đã lấy được vài đứa trẻ ra khỏi chúng. Tôi cũng đã gặp may mắn với những con Thuần chủng được thay thế và điều đó đã bổ sung một số máu tươi để lai tạo ngựa con polo. “

“Khi tôi lớn lên, tôi đã theo dõi cách Billy Wayman xử lý các cầu thủ polo và tôi đã đi quanh người quản lý câu lạc bộ Charlie Flanders ở Houston. Qua những kinh nghiệm đó, tôi đã học được cách cho và nhận của polo; đôi khi bạn phải giữ vững lập trường của mình và những người khác bạn phải cống hiến ”
– Mike Carney

Tại sao bạn quyết định đưa những con ngựa của bạn đến Florida vào mùa đông này?

“Tôi đã thỏa thuận với Joey Casey để mang năm con ngựa đến Palm City Polo Club LLC ở Boynton Beach, Florida, vào mùa đông này và tôi đang đi tới đi lui. Lần cuối cùng tôi có ngựa ở Florida là mùa đông năm 2008 ở Sarasota, Florida. Tôi tiếp tục đến Florida và xem các trận đấu từ bên lề. Tôi tự nhủ ‘Mình phải đưa ngựa xuống đây để mình có việc phải làm.’ Thật tốt cho những con ngựa sáu và bảy tuổi này ra khỏi Kansas và đến một câu lạc bộ nơi có rất nhiều điều đang diễn ra, chúng lớn lên rất nhanh ở Florida. ”

Bạn nghĩ mọi người sẽ ngạc nhiên khi biết về bạn điều gì?

“Cha tôi đồng sáng lập Pizza Hut với anh trai Frank. Quay lại khi chúng tôi bắt đầu chơi polo, đó là những người thợ dầu và luật sư đang chơi polo ở Wichita, nhưng vào giữa những năm 70 đến giữa những năm 80, đó là những người được nhượng quyền thương mại Pizza Hut. Chúng tôi có bốn người chơi polo đã được nhượng quyền thương mại của Pizza Hut, một trong số họ là Jack Shelton, cựu Chủ tịch USPA. Điều đó thực sự đã thúc đẩy polo trong ba thập kỷ tiếp theo ”.

Mike Carney (thứ hai từ trái sang) chụp ảnh cùng Chủ tịch USPA Stewart Armstrong, Thống đốc USPA Chrys Beal và các đối thủ trong trận đấu thử nghiệm US Open Junior 2022 tại International Polo Club ở Wellington, Florida. © David Lominska

Bạn tiếp cận vai trò của Circuit Governor như thế nào?

“Tôi đã làm điều này với tư cách là Thống đốc, nhưng tôi sẽ giao rất nhiều nhiệm vụ cho những người trẻ hơn và xem họ làm gì. Tôi đã nói với Karson Bizzell và Ray Anne Magill rằng tôi muốn họ điều hành đấu trường ở Câu lạc bộ Fairfield Polo và tôi đưa họ vào ủy ban chấp và để họ chọn hai hoặc ba người. Tôi muốn giao phó cho những người tôi tin tưởng và để họ chạy với công việc đó một chút và vui vẻ.

Tôi nghĩ rằng thay đổi là tốt. Tôi đã nói với một số thanh niên mà tôi đã chơi cùng trong mùa hè này để đưa ra một số ý tưởng. Tôi đã chơi polo trong một thời gian dài, và có lẽ họ có thể nảy ra một ý tưởng ban đầu mà tôi thậm chí còn chưa nghĩ ra. “

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý tưởng nào cho Great Plains Circuit, có thể liên hệ với Mike Carney tại mike@ecarn.com.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.uspolo.org/news-social/news/mike-carney-steps-up-for-the-great-plains-circuit

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ