CUỘC SỐNG THÀNH CÔNG VÀ THỤ ĐỘNG CỦA PAUL KANT

Một người ủng hộ và cố vấn polo kiên định, người không bao giờ dao động trong tình yêu của mình với môn thể thao này, Paul Kant đã qua đời vào thứ Tư, ngày 7 tháng 9 ở tuổi 83. Paul sinh ra ở Kaunas, Lithuania và đã trải qua những năm đầu sống trong một trại di cư. ở Đức. Năm 12 tuổi, anh di cư sang Mỹ bằng thuyền cùng gia đình. Hạ cánh tại Đảo Ellis, New York, họ bắt đầu cuộc sống mới của mình với tư cách là những công nhân nông trại không hợp đồng ở New Jersey. Trong vòng một năm, người thân đã hỗ trợ họ chuyển đến Albany, New York. Một phần lý do cuối cùng Paul sẽ bị thu hút bởi ngựa và polo liên quan đến việc giáo dục này. Lớn lên trong trại tị nạn, ngựa tượng trưng cho tự do và quyền lực. Như cô con gái Wendy của anh ấy đã lưu ý, “Polo đã gói gọn mọi thứ cho anh ấy.”

Trong thời gian theo học tại trường trung học Niskayuna, anh đã chơi bóng đá ở cấp độ Olympic, tạc tượng, vẽ tranh, chơi kèn và đàn accordion và tham gia vào nhiều nhóm có tư tưởng công dân khác nhau. Paul đã tự học đại học tại Đại học Bang Buffalo bằng cách làm việc và bán các tác phẩm nghệ thuật của mình. Ông tốt nghiệp Cử nhân Khoa học về nghệ thuật, sau đó là Thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật tại Đại học Bang New York (SUNY) Albany. Anh trở lại trường trung học Niskayuna, nơi anh đã làm việc trong 32 năm với tư cách là một giáo viên nghệ thuật lập dị, huấn luyện viên bóng đá và người cố vấn.

Paul có tình yêu với ngựa và tất cả mọi thứ về ngựa từ khi còn nhỏ, nhưng bước vào môn polo của anh ấy là điều bình thường. Một ngày nọ, khi đang lái xe đến trường Cao đẳng Siena ở New York, anh nhìn thấy một nhóm người đang chơi polo. Anh ấy dừng lại và hỏi làm thế nào anh ấy có thể bắt đầu chơi. Cuối cùng, anh ấy đã gặp Hal Eldredge, người đã nâng đỡ Paul, dạy anh ấy cách chơi và bán cho anh ấy con ngựa polo đầu tiên của mình. Từ đó, Paul không bao giờ nhìn lại.

Kant đã có công trong việc thành lập đội polo liên trường Cao đẳng Skidmore ở Saratoga, New York và Hiệp hội Polo Saratoga, có trụ sở tại Greenwich, New York.

Phần lớn nguồn lực và năng lượng của Paul trong cuộc đời trưởng thành của anh ấy tập trung vào việc thành lập Câu lạc bộ Polo Owl Creek và sự phát triển của môn polo ít mục tiêu ở New York. Wendy chia sẻ: “Ở đó không có ruộng, vì vậy anh ấy đã tự làm một chiếc bằng máy kéo của mình từ một cánh đồng ngô. Anh ấy đã đăng một quảng cáo trên tờ báo rằng ‘Nếu bạn có thể cưỡi ngựa, hãy đến chơi polo.’ Anh ấy sẽ ghi chú lên xe của mọi người, và anh ấy sẽ đi đến các nơi và xem bạn có cưỡi ngựa hay không và hỏi, ‘Bạn không muốn đến chơi polo sao?’ ” Paul đã rất vui mừng khi mời những người bình thường, hàng ngày tham gia môn thể thao này. Wendy nói thêm, “Câu lạc bộ của chúng tôi chưa bao giờ có một cầu thủ chuyên nghiệp. Chúng tôi chỉ là con người. Có những nha sĩ, có những giáo viên, và những người thường xuyên có những con ngựa mà họ mua với giá vài nghìn đô la. Chúng tôi thực sự chỉ là một đám giẻ rách ”.

Vì say mê những bữa tiệc sau polo như một trò chơi thực tế, Paul thích dành thời gian với các cầu thủ sau các buổi tập và trận đấu. Wendy chia sẻ, “Anh ấy có một chiếc lều lớn, màu sắc. Mọi người mang đến máy làm mát, và chúng tôi ngồi dưới đất, hoặc trên những chiếc ghế đổ nát này, và tất cả chúng tôi sẽ chỉ kể chuyện. Chúng tôi sẽ để những con ngựa của mình gặm cỏ hoặc ở trong xe kéo, và chúng tôi sẽ vui vẻ, hồi tưởng và ở bên nhau. Anh ấy yêu mọi phần của nó. “

Ngoài câu lạc bộ của riêng mình, Paul là người có công trong việc thành lập đội polo liên trường Skidmore College (Saratoga Springs, New York), cho trường mượn tất cả những con ngựa mà họ sử dụng để bắt đầu chương trình và làm huấn luyện viên của họ trong vài năm. Paul và những con ngựa của anh ấy sẽ thực hiện chuyến đi dài 25 dặm đến và đi hai lần mỗi tuần trong mọi thời tiết và mùa đông khắc nghiệt. Marcia Burnett, cựu sinh viên Skidmore, nhớ lại: “Anh ấy sở hữu hầu hết các con ngựa polo và dạy chúng tôi cách chơi. Anh ấy sẽ chở những con ngựa đến Skidmore từ trang trại của mình để chơi trò chơi và luyện tập. Chúng tôi đã có những khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau ”. Một cựu học viên khác của Skidmore, Lisa Beamish, coi Paul là một huấn luyện viên tận tâm và kiên định đến kinh ngạc. Thống đốc USPA Northeastern Circuit và một trong những người sáng lập đội polo liên trường Skidmore, Leighton Jordan ngưỡng mộ tình yêu của anh ấy đối với môn thể thao này và sẵn sàng giúp đỡ Skidmore, nói thêm, “[He was] tận tâm, cứng rắn, anh ấy thích chơi và [he] yêu có được[ting] Skidmore bắt đầu như một câu lạc bộ mới. ”

Paul (C) cùng các con Wendy Carroll (L) và Wayne Kant (R).

Tiếp tục tạo ra những bước tiến lớn cho cộng đồng polo, Paul cũng đã giúp tạo ra cái mà ngày nay được gọi là Hiệp hội Polo Saratoga, có trụ sở tại Greenwich, New York. Ông William Orthwein, chủ sở hữu của Câu lạc bộ Bloomfield Polo (Saratoga Springs, New York), nhận xét: “Paul là người có công lớn nhất trong việc hồi sinh Câu lạc bộ Polo Saratoga trên khu vực cánh đồng Whitney lịch sử vào những năm 1970. Chính Paul, con trai ông Wayne Kant và Leighton Jordan là người đã tìm ra những cánh đồng và thuyết phục Peter Brant đầu tư vào việc hồi sinh chúng ”. Ngoài ra, Paul đã giúp dọn sạch vùng đất mà sau này trở thành Câu lạc bộ Bloomfield Polo. Orthwein chia sẻ: “Tôi mua trang trại của mình, nơi tiếp giáp với cánh đồng Whitney, vào năm 1999. Khu đất này đã mọc um tùm và có hình dạng xù xì. Paul đề nghị giúp đỡ và mua một chiếc máy kéo Ford Model 9N cũ để làm việc đó. Anh ấy đã dành nhiều tuần để dọn đất ”. Các thành viên của Bloomfield Polo Club đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Paul trên phương tiện truyền thông xã hội, và nhiều bạn bè và thành viên gia đình khác đã đổ xô vào phần bình luận để bày tỏ sự kính trọng, gọi anh là huyền thoại polo và nhớ đến nhiều người mà anh đã giúp tìm được chỗ đứng trên sân. Câu lạc bộ hy vọng sẽ tổ chức một trận đấu tưởng niệm để tôn vinh di sản của Paul và những đóng góp của anh ấy cho thể thao trong tương lai gần.

Paul đã sống cuộc đời của mình với sự nhiệt tình, thích thú, kịch tính và tranh cãi. Bất cứ ai từng dành thời gian với Paul đều trải qua một chuyến đi hoang dã của sự hỗn loạn, sáng tạo và phấn khích. Là một người kể chuyện tài tình, Paul không để sự thật cản trở việc kể một câu chuyện, thường tái tạo lại thực tế của chính mình. Paul rất nổi tiếng và sống cuộc đời rộng lớn. Năng khiếu với khả năng thích ứng bẩm sinh và kỹ năng giao tiếp, anh ấy đã kết bạn trong mọi giới xã hội, từ nhiều quốc gia và nhiều quan điểm khác nhau. Các con của ông đang lên kế hoạch tổ chức một sự kiện để kỷ niệm cuộc đời ông vào đầu Mùa hè năm 2023. Các khoản quyên góp có thể được thực hiện dưới tên của Paul Kant cho Tổ chức Nghiên cứu Chứng mất trí nhớ Cơ thể Lewy hoặc Chăm sóc Hoang dã North Country.

Trước cái chết của Paul là hai chị gái Irene Pogge và Edith (Ditha) Norton. Ông được sống sót bởi hai đứa con của mình: Wayne Kant và Wendy Carroll. Wayne là một kỹ sư chuyên nghiệp và vẫn sở hữu bốn con ngựa và chơi polo. Anh được đặt theo tên thần tượng của Paul, John Wayne. Wendy tiếp bước cha mình và mới bước vào năm thứ ba mươi với tư cách là một giáo viên nghệ thuật trung học.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.uspolo.org/news-social/news/the-eccentric-and-passion-fuelled-life-of-paul-kant

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ