Apu Pavithran, Hexnode: “quản lý thiết bị là một khía cạnh tinh túy của mọi ngành”

Với hàng trăm thiết bị trong tay, các tổ chức lo lắng về việc quản lý và bảo mật tất cả chúng một cách hiệu quả. Một trong những giải pháp hàng đầu cho vấn đề đó là quản lý thiết bị.

Phương pháp quản lý điểm cuối tập trung quyền kiểm soát đối với tất cả các thiết bị để tổ chức có thể quản lý, cập nhật và giám sát chúng từ một nơi. Hơn nữa, bằng cách cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ của tất cả các điểm truy cập, quản lý điểm cuối cho phép ngăn chặn vi phạm một cách hiệu quả.

Apu Pavithran, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Hexnode, đã nói chuyện với chúng tôi về nền tảng Quản lý điểm cuối thống nhất từng đoạt giải thưởng của họ, đã được các công ty trên toàn thế giới sử dụng.

Hexnode đã phát triển vượt bậc kể từ năm 2013 và hiện được nhiều công ty nổi tiếng trên toàn thế giới tin dùng. Làm thế nào mà tất cả bắt đầu?

Một vài người bạn của tôi và tôi đã có nhiều cuộc gặp gỡ cà phê và thường đùa giỡn với nhau về ý tưởng bắt đầu một thứ gì đó của riêng mình. Cuối cùng, chúng tôi quyết định đã đến lúc. Vì vậy, từng người một, chúng tôi đều bỏ việc để theo đuổi ước mơ của mình.

Cuối cùng chúng tôi đã quyết định bắt đầu một liên doanh B2B và miền di động doanh nghiệp là miền phù hợp nhất. Đó là thời điểm tốt nhất vì các doanh nghiệp đang bắt đầu quá trình chuyển đổi chậm chạp sang đám mây do việc sử dụng rộng rãi các thiết bị di động. Đó là sự khởi đầu của văn hóa “mọi doanh nghiệp”.

Chúng tôi đã có nhiều hiểu biết về tương lai có thể như thế nào và chúng tôi có thể sử dụng điều đó để làm lợi thế của mình. Trở lại năm 2013, quản lý thiết bị di động hoặc giải pháp quản lý điểm cuối là thứ mà chỉ các doanh nghiệp lớn mới tìm cách triển khai, và các nhà cung cấp quản lý thiết bị di động trên thị trường chủ yếu là những gã khổng lồ công nghệ như VMware, IBM, v.v.

Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một giao diện đơn giản – một giải pháp không đáng sợ đối với nhóm CNTT một người và tránh được những hóa đơn khổng lồ. Chúng tôi bắt đầu bằng cách tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), và chúng tôi đã có đủ sự tin tưởng và cơ sở người dùng đáng kể để hiện có những khách hàng từ top 100 của Fortune.

Nền tảng Quản lý điểm cuối thống nhất của Hexnode đã nhận được phản hồi tích cực cũng như nhiều giải thưởng. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về dịch vụ này?

Hexnode UEM là sản phẩm chủ đạo của công ty chúng tôi – Mitsogo Inc. Đây là sản phẩm dành cho nhóm CNTT tại các công ty và nó giúp họ giám sát và quản lý mọi thiết bị của công ty được triển khai cho nhân viên. Giờ đây, việc quản lý một số thiết bị thật dễ dàng, nhưng đó không phải là trường hợp của một doanh nghiệp có hàng nghìn thiết bị. Để bảo mật dữ liệu công ty, nhóm CNTT phải giám sát chặt chẽ các thiết bị; ai đang sử dụng chúng, chúng được đặt ở đâu, v.v. Nếu không có một giải pháp như UEM, thì thực sự là không thể theo dõi những thứ này. Đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản và nó đi kèm với rất nhiều trách nhiệm, đặc biệt là trong thời điểm mà vấn đề bảo mật dữ liệu đang phải đối mặt với những thách thức rủi ro cao.

Đây là cách hoạt động của Hexnode UEM. Đầu tiên, tất cả các thiết bị đều được thêm vào Hexnode – mà chúng tôi gọi là “đăng ký thiết bị”. Sau đó, nhóm CNTT có thể nhóm các thiết bị dựa trên các phòng ban hoặc trường hợp sử dụng và quyết định những hạn chế, cấu hình và ứng dụng nào sẽ được chỉ định cho từng thiết bị (“chính sách”). Ví dụ: chính sách nhóm Tiếp thị và chính sách nhóm Bán hàng có thể khác nhau vì không phải tất cả các thiết bị đều có những hạn chế giống nhau ở hầu hết các công ty.

Sau đó, nhóm CNTT sẽ có thể liên tục giám sát các thiết bị này từ cổng Hexnode để xem liệu có thiết bị nào hoạt động khác với chúng được cho là không. Ví dụ: các thiết bị có thể có ứng dụng trong danh sách đen, được sử dụng ở một địa điểm hạn chế, không hoạt động trong một thời gian dài hoặc có mức pin dưới mức giới hạn đã chỉ định.

Sự kiện hàng năm của bạn HexCon vừa kết luận. Những điểm nổi bật của năm nay là gì?

HexCon21 đã thành công rực rỡ! Chúng tôi đã lập kỷ lục với hơn 100 diễn giả và hơn 2500 người tham dự. Sự kiện kéo dài ba ngày này tập trung vào vấn đề an ninh mạng và các lĩnh vực liên quan, công việc từ xa và các phiên động viên khác. Chúng tôi có nhiều diễn giả danh tiếng như Nick Vujicic, Duncan McAlynn, Abbas Kudrati, Matthew Rosenquist, Mike Robbins và Chuck Brooks.

Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể gửi một thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của an ninh mạng tới thế giới với sự giúp đỡ của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Cũng có một số thông báo về tính năng cho khách hàng và đối tác của chúng tôi.

Đại dịch có đặt ra thách thức mới nào cho Hexnode không? Có cần phải điều chỉnh các dịch vụ của bạn do kết quả của các sự kiện toàn cầu không?

Đại dịch là một giai đoạn không chắc chắn và hầu hết khách hàng của chúng tôi chuyển sang làm việc từ xa hoặc mô hình làm việc kết hợp như phần còn lại của thế giới. Các doanh nghiệp không biết làm thế nào để xử lý tình huống này và chúng tôi thấy yêu cầu của UEM tăng vọt vì các công ty muốn bảo mật thiết bị trước khi gửi chúng đến môi trường gia đình không có Wi-Fi hoặc VPN an toàn. Các đội CNTT cần thiết để giám sát các thiết bị này nằm rải rác trên khắp thế giới. Vì vậy, việc áp dụng và triển khai các giải pháp bảo mật doanh nghiệp, lẽ ra phải mất khoảng thời gian từ sáu đến tám tháng, đã diễn ra trong một hoặc hai tháng.

Đại dịch chắc chắn là một tình huống không lường trước được, nhưng nhóm của chúng tôi đã xử lý nó một cách hiệu quả. Trong giai đoạn khóa, các đội quan trọng đã được cung cấp các thiết bị cần thiết để hoạt động không bị gián đoạn. Hỗ trợ kỹ thuật tiếp tục và có sẵn cho khách hàng 24/5. Chúng tôi cũng tung ra các tính năng mới để thích ứng với tình huống của khách hàng và giúp họ dễ dàng hơn trong công việc.

Hệ thống quản lý thiết bị bị lỗi gây ra những mối đe dọa bảo mật nào? Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi thiết bị bị xâm phạm là gì?

Trong thế giới hiện tại, một giải pháp quản lý thiết bị được kỳ vọng sẽ quản lý mọi khía cạnh của việc quản lý tài sản. Điều quan trọng là các tổ chức phải phân tích nhu cầu và yêu cầu của họ và lựa chọn giải pháp phù hợp. An ninh là tốn kém. Nếu bạn tìm kiếm một giải pháp không đủ năng lực để quản lý chính các thiết bị lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp, thì điều đó giống như việc bạn tự đào mồ chôn mình. Có nhiều cách một thiết bị có thể bị xâm phạm. Một số cơ bản là:

  • Vi phạm mật khẩu – nơi thiết bị bị tấn công vì mật khẩu yếu hoặc không có mật khẩu

  • Kết nối với mạng Wi-Fi công cộng từ một thiết bị chưa được thiết lập cấu hình Wi-Fi công ty

  • Duyệt hoặc truy cập các trang web xấu nơi ẩn chứa phần mềm độc hại

  • Cài đặt các ứng dụng chưa được xác minh

  • Nhấp vào một email lừa đảo

Vi phạm dữ liệu công ty là một vấn đề nghiêm trọng. Một thiết bị hoặc dữ liệu vào tay kẻ xấu có thể gây ra những rắc rối không thể tưởng tượng được cho tổ chức và khách hàng, đối tác, các bên liên quan của tổ chức. Một khi doanh nghiệp đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công, rất khó để phục hồi và lấy lại niềm tin. Tất cả những gì cần làm là một mật khẩu bị rò rỉ để khiến cả nước tạm dừng. Nhìn vào cuộc tấn công vào Uber – 57 triệu chi tiết tài khoản đã bị rò rỉ. Điều gì sẽ xảy ra nếu “kẻ xấu” có thông tin chi tiết ngân hàng, số điện thoại, email và hình ảnh của bạn? Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu điều đó xảy ra với một công ty. Khi đó, rất nhiều sinh mạng đang bị đe dọa.

Trong khi các tổ chức gấp rút đảm bảo khối lượng công việc của họ bằng cách sử dụng các biện pháp an ninh mạng khác nhau, việc quản lý và bảo vệ thiết bị thường bị bỏ qua. Bạn nghĩ tại sao lại như vậy?

Chủ yếu là do mọi người vẫn nghĩ rằng mọi mối đe dọa đều đến từ bên ngoài. Nhưng đó không phải là trường hợp hầu hết thời gian. Nó có thể là một hành động bất cẩn của một nút hoặc nhấp vào một liên kết mà không suy nghĩ sẽ tàn phá. Giờ đây, các doanh nghiệp lớn chi tiêu rất nhiều vào việc bảo mật dữ liệu và thiết bị của họ, và họ sẽ có một đội ngũ lớn để xử lý tất cả những điều đó vì họ còn rất nhiều thứ để mất. Sau đó, có những doanh nghiệp vừa và nhỏ nghĩ rằng họ an toàn chỉ vì họ không đủ lớn để thu hút sự chú ý. Số liệu thống kê cho thấy khoảng 60% SMB bị tấn công đã phải đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ trong vòng sáu tháng. Nguyên nhân là hầu hết trong số họ đã không thực hiện ngay cả các biện pháp an ninh cơ bản. Họ không có một bản sao lưu thích hợp. Các tổ chức “biết về mạng” làm mọi thứ có thể để bảo vệ dữ liệu của họ – và quản lý thiết bị là một phần trong đó.

Theo bạn, những ngành nào cần đặc biệt quan tâm đến việc quản lý thiết bị của mình?

Thành thật mà nói, trong môi trường hiện tại, quản lý thiết bị là một khía cạnh tinh túy của mọi ngành. Sau đại dịch, nhiều tổ chức chuyển sang mô hình làm việc kết hợp. Điều này làm tăng nhu cầu về một hệ thống quản lý thiết bị có nền tảng tốt. Hơn nữa, nó giúp các quản trị viên CNTT giảm bớt khối lượng công việc của họ rất nhiều.

Quản lý điểm cuối nên được thực hiện ở mọi công ty nơi mọi người sử dụng máy tính, làm việc trên internet và lưu dữ liệu của họ trên đám mây. Về cơ bản đây là mọi ngành trong cuốn sách. “Kẻ xấu” không kén chọn như vậy; họ sẽ nhúng tay vào mọi thứ họ có thể, vì vậy bảo mật dữ liệu phải là mối quan tâm của mọi ngành, mọi công ty và mọi người.

Liệu quản lý điểm cuối chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn, hay các doanh nghiệp nhỏ cũng nên áp dụng phương pháp này?

Một công ty có một số thiết bị có thể xử lý nó mà không cần giải pháp UEM. Nhưng khi số lượng thiết bị tăng lên, họ sẽ nhận ra rằng họ không thể tiếp tục nếu không có giải pháp thích hợp. Họ chuyển sang giải pháp UEM càng sớm thì càng tốt. Như đã đề cập trước đó, các doanh nghiệp lớn thường có các biện pháp bảo mật khiến những kẻ tấn công gặp khó khăn hơn. Nhưng những kẻ tấn công tương tự có thể chạm tay vào hàng trăm doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ chỉ với một nửa nỗ lực. Vì vậy, những gì họ sẽ chọn? Tất nhiên, cách dễ dàng.

Và cuối cùng, điều gì tiếp theo cho Hexnode?

Chúng tôi có nhiều sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Sản phẩm SaaSOps mới nhất của chúng tôi – “Hexnode Do” – dự kiến ​​sẽ ra mắt trong quý sắp tới.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/apu-pavithran-hexnode-device-management-is-a-quintessential-aspect-of-every-industry/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.