Astyanax Kanakakis, norbloc: “Có hệ thống an toàn tại chỗ là điều quan trọng để tránh hộp vi phạm dữ liệu của pandora”

Khi các trường hợp vi phạm dữ liệu được đưa tin gần như hàng ngày, việc bảo vệ dữ liệu của khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Khi nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta được số hóa, nhiều công ty và đặc biệt là các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ trực tuyến bắt đầu gặp khó khăn trong việc đảm bảo dữ liệu khách hàng của họ được an toàn. Với việc các ngân hàng cung cấp các tùy chọn gia nhập kỹ thuật số ngày nay, các tổ chức cần đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất để ngăn chặn gian lận và đánh cắp danh tính.

Để nói về chi tiết của việc chia sẻ dữ liệu KYC, chúng tôi đã bắt chuyện với Astyanax Kanakakis, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của norbloc – một công ty đảm bảo dữ liệu khách hàng được chia sẻ và xử lý theo cách an toàn.

Hãy cho chúng tôi biết về cuộc hành trình của bạn. Norbloc đã đi từ một ý tưởng như thế nào đến ngày nay?

Câu chuyện của norbloc bắt đầu vào năm 2016, đúng vào thời điểm các công nghệ mới như Blockchain và DLT đang xuất hiện với hứa hẹn làm cho các quy trình phức tạp trên nhiều ngành nhanh hơn, an toàn hơn, minh bạch hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Tôi đã hợp tác với Viltalii Deminanets, Người đồng sáng lập thứ hai của chúng tôi, trong khi tôi đang làm việc với tư cách COO và Vitalii với tư cách là Kiến trúc sư chính cho một công ty khai thác Bitcoin. Với kiến ​​thức nền tảng của tôi về các dịch vụ tài chính và sự hiểu biết sâu sắc của Vitalii về Blockchain và DLT, chúng tôi quyết định giải quyết một trong những thách thức cấp bách, phức tạp và khó chịu nhất mà ngành dịch vụ tài chính đang phải đối mặt – chia sẻ dữ liệu KYC.

Thành lập norbloc ở Stockholm, nhóm nhanh chóng phát triển, thiết lập một trung tâm phát triển ở Athens, Hy Lạp và thành lập văn phòng thương mại ở Dubai, UAE. Hợp tác với các tổ chức tài chính toàn cầu như HSBC, Standard Chartered, Citibank, DNB, ING, Belfius Bank và Emirates NBD, việc cung cấp sản phẩm của chúng tôi đã phát triển để bao gồm các nền tảng xử lý toàn bộ dữ liệu khách hàng – từ thu thập đến quản lý và xác thực, và cuối cùng là chia sẻ.

Sau khi tiếp tục mở rộng trên các khu vực địa lý, ngày nay, norbloc là công ty hàng đầu toàn cầu về nền tảng chia sẻ dữ liệu. Chúng tôi mong muốn trở thành xương sống của mạng lưới chia sẻ dữ liệu trên khắp các thị trường dành cho người dân và công ty, đồng thời là nhà cung cấp công nghệ đầu tiên và duy nhất trên toàn cầu đã xây dựng một hệ sinh thái trực tiếp cho dữ liệu KYC của khách hàng, được chia sẻ trên 13 ngân hàng và tổ chức chính phủ.

Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi các giải pháp KYC của bạn không? Các tính năng chính của chúng là gì?

norbloc đã tạo ra ba giải pháp KYC khác nhau, mỗi giải pháp phù hợp với các tình huống khác nhau hiện diện trong vòng đời của dịch vụ tài chính.

Giải pháp hàng đầu của chúng tôi, Fides, tạo điều kiện cho việc chia sẻ dữ liệu KYC đã được xác thực giữa các tổ chức tài chính trong một hệ sinh thái. Một ví dụ trực tiếp về hệ sinh thái chia sẻ dữ liệu eKYC là hiệp hội UAE đã tồn tại được hai năm với 13 tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ tham gia và nhiều tổ chức khác tham gia.

Nền tảng chia sẻ dữ liệu thứ hai của chúng tôi là Atlas, được tạo ra để hỗ trợ việc chia sẻ dữ liệu KYC đã được xác thực trong một tổ chức trên nhiều khu vực pháp lý. Atlas có lợi cho việc đảm bảo một “Phiên bản duy nhất của sự thật” cho các tổ chức có nhiều chi nhánh ở nước ngoài và muốn tránh trùng lặp các nỗ lực và kho dữ liệu.

Cuối cùng, Sancus là nền tảng giới thiệu khách hàng kỹ thuật số của chúng tôi, được tạo thành từ Cổng thông tin khách hàng và Cổng thông tin viên chức. Cổng thông tin khách hàng là điểm tiếp xúc duy nhất của khách hàng để tải lên tài liệu ID của họ, tài liệu chứng minh địa chỉ, v.v. và quản lý tất cả dữ liệu của họ cần thiết để gia nhập với một tổ chức tài chính. Cổng thông tin viên chức là điểm trung tâm cho tất cả các vấn đề KYC trong một tổ chức tài chính, từ quản lý tệp KYC đến đánh giá và điều chỉnh quy trình giới thiệu khách hàng của họ.

Những vấn đề nghiêm trọng nhất có thể phát sinh nếu một công ty không có hệ thống chia sẻ dữ liệu an toàn tại chỗ là gì?

Có hệ thống an toàn tại chỗ là điều quan trọng đối với bất kỳ công ty nào để tránh mở hộp vi phạm dữ liệu và kiện tụng của pandora. Hệ thống không an toàn có thể dẫn đến các mối đe dọa an ninh mạng đối với dữ liệu khách hàng, rò rỉ dữ liệu và sử dụng sai dữ liệu cá nhân và cũng dễ bị bọn tội phạm thực hiện các hành vi gian lận hơn như cướp tiền, mạo danh danh tính và lừa đảo trực tuyến.

Mức độ nghiêm trọng của những vấn đề này cũng có thể phụ thuộc vào các tác nhân liên quan, liệu vi phạm an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu có được gây ra do sự cẩu thả của các tổ chức công, chẳng hạn như chính phủ hay cá nhân hay không.

Bạn nghĩ những sự kiện toàn cầu gần đây ảnh hưởng đến lĩnh vực công việc của bạn như thế nào?

Đại dịch đã làm trầm trọng thêm số hóa trong tất cả các lĩnh vực công việc, thậm chí nhiều hơn trong các dịch vụ tài chính. Các ngân hàng nhận ra rằng việc cung cấp cho khách hàng của họ các tùy chọn để gia nhập kỹ thuật số sẽ rất quan trọng trong tương lai, đặc biệt là trước sự gia tăng của các ngân hàng kỹ thuật số và các ngân hàng thách thức đã thay đổi hoàn toàn bối cảnh ngân hàng.

Một vấn đề khác nảy sinh trong thời gian này là sự gia tăng tội phạm tài chính và gian lận. Khi chuyển sang số hóa, các ngân hàng cần lưu ý rằng không phải tất cả khách hàng của họ đều am hiểu công nghệ và đặc biệt là những cá nhân lớn tuổi có thể dễ bị lừa đảo. Do đó, trên hành trình số hóa, các biện pháp bảo mật thích hợp cần được thực hiện để tránh những trường hợp này có thể gây hậu quả tiêu cực đến uy tín của ngân hàng và ví của khách hàng.

Hơn nữa, lĩnh vực tài chính đang phải đối mặt với các yêu cầu tuân thủ ngày càng nghiêm ngặt hơn, và lĩnh vực này bắt đầu hiểu rằng có những cách thông minh hơn để thực hiện thẩm định. Các giải pháp kỹ thuật số, giống như những giải pháp do norbloc cung cấp, giúp cải thiện KYC cho các tổ chức tài chính bằng cách loại bỏ các silo dữ liệu và tạo một Phiên bản Sự thật duy nhất, loại bỏ sự trùng lặp của nỗ lực và tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các tổ chức, đồng thời tạo ra một khách hàng tốt hơn, tôn trọng hơn trải qua.

Khi làm việc tại nhà trở thành bình thường mới, bạn sẽ coi thói quen an ninh mạng tồi tệ nhất có thể khiến không chỉ một tổ chức mà cả dữ liệu khách hàng của tổ chức đó gặp rủi ro là gì?

Một số khuyến nghị cơ bản là tránh sử dụng Wi-Fi / Internet được chia sẻ hoặc mở và các kết nối không an toàn khác, chẳng hạn như máy chủ proxy. Không kết nối qua VPN hoặc mạng an toàn của công ty có thể là một vấn đề khi làm việc tại nhà.

Ngoài ra, việc sử dụng cùng một thiết bị cho công việc và các hoạt động ngoài công việc có thể dẫn đến các vấn đề khi nhân viên không đủ hiểu biết về công nghệ. Ví dụ: do vô tình cài đặt phần mềm độc hại, duyệt các trang web độc hại hoặc cắm vào các ổ đĩa ngoài không an toàn, hệ thống có thể bị nguy hiểm.

Bên cạnh các giải pháp chia sẻ dữ liệu KYC, bạn nghĩ những công cụ nào khác sẽ cải thiện đáng kể hoạt động kinh doanh?

Vẫn nằm trong lĩnh vực KYC và các dịch vụ tài chính, một nền tảng tích hợp kỹ thuật số sẽ nâng cao đáng kể hoạt động kinh doanh vì nó sẽ giảm bớt sự lộn xộn về thủ tục giấy tờ và do đó là các kho chứa dữ liệu. Khi một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có tất cả các tệp kỹ thuật số ở một nơi, việc tổ chức trở thành một việc đơn giản – giảm thiểu nỗ lực trùng lặp, có nghĩa là các Cán bộ Ngân hàng dành thời gian để giải quyết các vấn đề kinh doanh khác thay vì xử lý thủ công với KYC và xem qua email để ghép thông tin lại với nhau. Khi các quy trình KYC trở nên ít tẻ nhạt hơn, ngoài việc tiết kiệm thời gian, điều này còn cắt giảm chi phí cho các tổ chức liên quan.

Nói về người dùng bình thường, bạn nghĩ mọi người nên thực hiện những biện pháp bảo mật nào để bảo vệ danh tính của họ trực tuyến?

Các cá nhân nên nghiêm ngặt với những gì họ chia sẻ trực tuyến, lưu ý rằng phòng ngừa là cách bảo vệ tốt nhất.

Một số thói quen tốt cơ bản mà người dùng trực tuyến nên áp dụng bao gồm đảm bảo rằng họ đang truy cập các trang web an toàn mà người dùng có thể dễ dàng xác định bằng “khóa” ở bên trái của URL trong thanh tìm kiếm.

Các cá nhân không nên xuất bản hoặc tải lên các tài liệu ID hoặc thông tin cá nhân khác trên các trang web không an toàn hoặc phương tiện truyền thông xã hội hoặc chia sẻ dữ liệu đó với các tổ chức hoặc cá nhân trái phép trên mạng. Tương tự, các cá nhân nên hạn chế đăng ký vào các trang web yêu cầu chi tiết nhận dạng một cách không cần thiết và lưu ý các thực thể đã thiết lập mô hình kinh doanh của họ xung quanh dữ liệu người dùng.

Ngoài miền trực tuyến, các cá nhân phải nhớ sức sống của việc có các bản sao hữu hình an toàn của tất cả các tài liệu nhận dạng.

Bạn nghĩ bối cảnh blockchain sẽ phát triển như thế nào trong tương lai gần?

Kể từ khi norbloc được thành lập, chúng tôi đã thấy một số thay đổi thú vị trong thái độ đối với công nghệ blockchain. Ban đầu, có một chút cường điệu công bằng và blockchain được báo trước là công nghệ có thể giải quyết các vấn đề của mọi người và thay đổi thế giới. Các công ty khởi nghiệp đã tận dụng điều này bằng cách đưa ra các trường hợp sử dụng tuyên bố sử dụng công nghệ cho những mục đích không thực sự cần thiết.

Sau đó, nhận ra rằng blockchain không phải là một công nhân thần kỳ và sẽ không cách mạng hóa bối cảnh công nghệ theo cách mà nó đã được hứa hẹn. Điều này dẫn đến sự thất vọng lớn với blockchain và nhiều hoài nghi (có bảo đảm) đối với các công ty đã tuyên bố sử dụng nó.

Bây giờ, tôi nghĩ chúng ta đang ở thời điểm mà các trường hợp sử dụng thực sự trong đó công nghệ blockchain có thể thực sự hữu ích là những trường hợp còn lại. Trong dịch vụ tài chính, tôi đang đề cập đến các trường hợp sử dụng liên quan đến chia sẻ dữ liệu KYC và tài trợ thương mại. Trong tương lai, những tấm gương này sẽ tiếp tục được củng cố.

Chia sẻ với chúng tôi, điều gì tiếp theo cho norbloc?

Mạng lưới KYC mà chúng tôi đã triển khai ở UAE với hơn 13 tổ chức đang thu hút các cơ quan quản lý và ngân hàng trên khắp thế giới. Chúng tôi mong muốn công bố quốc gia thứ hai của chúng tôi thực hiện trong năm 2022 khi chúng tôi đang trong quá trình thảo luận. Ngoài ra, vì nền tảng Fides và Atlas của chúng tôi về cơ bản là nền tảng chia sẻ dữ liệu, chúng tôi đang mở rộng, theo yêu cầu của khách hàng, sang các ngành dọc dữ liệu khác. Chúng tôi không thể tiết lộ cái nào bây giờ, nhưng chúng tôi sẽ công khai sự phát triển đó vào cuối năm!

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/astyanax-kanakakis-norbloc-having-secure-systems-in-place-is-vital-to-avoid-a-pandoras-box-of-data-breaches/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ