Brian Carolin, DeGould: “AI giúp việc kiểm tra xe xác định ngay cả những khiếm khuyết nhỏ nhất”

Khi các giải pháp AI trở nên phổ biến, các quy trình như kiểm tra xe tự động có thể được đưa lên cấp độ tiếp theo.

Từ các thiết bị nhà thông minh đến ô tô được kết nối, những đổi mới gần đây trong công nghệ đang nhanh chóng cải thiện hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những tiến bộ mới không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn có thể được sử dụng để đảm bảo an toàn công cộng – bằng cách triển khai AI, các chuyên gia kiểm tra phương tiện có thể nhìn thấy ngay cả những khiếm khuyết nhỏ nhất mà mắt người không thể bỏ qua.

Để nói về những cải tiến mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô, chúng tôi đã bắt chuyện với Brian Carolin, Chủ tịch tại DeGould – một công ty khai thác sức mạnh của AI để cung cấp khả năng kiểm tra xe tự động chuyên sâu.

Hãy quay trở lại thời kỳ đầu của DeGould. Hành trình trong những năm qua như thế nào?

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2014 khi Người sáng lập của chúng tôi, Dan Gould, bán một hệ thống hình ảnh cho Jaguar Land Rover. Từ sự khởi đầu nhỏ bé này, công ty đã được thừa nhận là nhà cung cấp hàng đầu các hệ thống kiểm tra xe tự động, hỗ trợ bởi AI, cho các OEM ô tô. Hiện chúng tôi cung cấp hệ thống cho một số thương hiệu uy tín nhất, chẳng hạn như Ford, Toyota, Daimler, Bentley và Rolls Royce. Đây là minh chứng cho sự làm việc chăm chỉ và đổi mới của nhóm có trụ sở tại Devon.

Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi những gì bạn làm được không? Bạn sử dụng loại công nghệ nào để kiểm tra xe?

Hệ thống đầu tiên của chúng tôi sử dụng máy ảnh DSLR để chụp ảnh xe độ phân giải cao. Điều này cho phép khách hàng nhanh chóng kiểm tra xem có bị hư hỏng theo yêu cầu bảo hành hay không khi nó rời khỏi nhà máy. Điều này tiếp tục rất hữu ích, tuy nhiên, trong hai năm qua, chúng tôi đã triển khai hệ thống hình ảnh tiên tiến và AI với hệ thống DeGould Auto-compact của chúng tôi để cung cấp thời gian thực, kiểm tra xe tự động. Lợi ích lớn đối với OEM là khả năng xác định hư hỏng và sửa chữa trước khi xe rời nhà máy lắp ráp. Chi phí-lợi ích là đáng kể và nó cũng có nghĩa là các thanh tra viên có thể được phân công lại cho các nhiệm vụ khác.

Có bất kỳ vấn đề quan trọng nào chỉ có thể được phát hiện bằng cách sử dụng hệ thống kiểm tra tự động không?

Hệ thống kiểm tra thủ công truyền thống rất tốn thời gian với kết quả không nhất quán. Ngay cả những người kiểm tra lành nghề nhất cũng bỏ sót những khuyết tật nhỏ trên bề mặt xe. Bằng cách sử dụng camera có độ phân giải cao với công nghệ chiếu sáng LED mới nhất, chúng tôi có thể ghi lại những hình ảnh cực kỳ chi tiết trên tất cả các bộ phận của xe. Những hình ảnh này sau đó sẽ được phân tích bằng các thuật toán được đào tạo để phát hiện những khuyết tật nhỏ nhất như vết xước, chip và vết lõm. Kết quả được hiển thị trên bảng điều khiển trong vòng 60 giây và độ chính xác vượt quá kiểm tra thủ công.

Chúng tôi cũng sử dụng công nghệ máy học để kiểm tra thông số kỹ thuật của từng chiếc xe, cảnh báo cho nhóm sàn cửa hàng nếu phù hiệu không chính xác đã được lắp hoặc thiếu cánh hướng dẫn.

Các sự kiện toàn cầu gần đây có thay đổi lĩnh vực công việc của bạn theo bất kỳ cách nào không? Có bất kỳ thách thức mới nào mà bạn phải thích nghi không?

Chúng tôi có triển vọng quốc tế và làm việc trên toàn cầu với nhiều OEM ô tô lớn nhất, do đó, thách thức lớn nhất là đại dịch, hạn chế việc đi lại và gây ra sự chậm trễ trong việc lắp đặt các hệ thống mới. Gần đây hơn, sự thiếu hụt chip bán dẫn đã dẫn đến thời gian ngừng sản xuất đối với nhiều khách hàng OEM của chúng tôi hạn chế sản xuất.

Suy nghĩ của bạn về khái niệm ô tô kết nối là gì? Bạn có nghĩ rằng công nghệ này sẽ tăng cường an toàn hay gây ra nhiều rủi ro bảo mật hơn?

Kết nối thông qua internet đã biến đổi rất nhiều cuộc sống hàng ngày trở nên tốt đẹp hơn. Như với bất kỳ công nghệ mới nào, chìa khóa là xác định những ứng dụng cung cấp giá trị cao nhất cho người tiêu dùng. Chiếc xe được kết nối đã nâng cao sự an toàn cho người lái thông qua các tính năng mới như cảnh báo va chạm phía trước và tầm nhìn ban đêm. Các rủi ro bảo mật đang được các OEM giải quyết và chúng ta không nên quên lợi ích của các cuộc gọi SOS khẩn cấp trong trường hợp xảy ra tai nạn và theo dõi vị trí theo thời gian thực. Các công nghệ này cũng giúp cập nhật “qua mạng” có thể thực hiện được và báo cáo các lỗi hoặc yêu cầu bảo dưỡng.

Trong thời đại công nghệ không ngừng phát triển như hiện nay, bạn nghĩ đâu là phương pháp bảo mật quan trọng mà cả doanh nghiệp và cá nhân nên áp dụng?

Việc áp dụng các phương pháp hay nhất về an ninh mạng là điều bắt buộc đối với cả doanh nghiệp và cá nhân. Sao lưu dữ liệu, bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, mật khẩu mạnh, xác thực đa yếu tố, v.v. là điều cần thiết, đặc biệt là với sự phát triển của các thiết bị IoT trong gia đình và tại nơi làm việc. Khi các yêu cầu này trở thành tiêu chuẩn, thì các giải pháp nhằm quản lý bảo mật kỹ thuật số của chúng tôi, chẳng hạn như trình quản lý mật khẩu cũng vậy.

Bạn hy vọng có những cải tiến và công nghệ mới nào khác sẽ được sử dụng rộng rãi trong tương lai gần?

DeGould đã nắm lấy sức mạnh to lớn của điện toán đám mây, đó là nơi các thuật toán của chúng tôi xử lý hình ảnh và phần lớn dữ liệu của chúng tôi được lưu trữ. Khi chúng tôi cài đặt hệ thống trong các nhà máy trên toàn thế giới, việc sử dụng điện toán biên cùng với điện toán đám mây là một sự đổi mới sẽ cho phép chúng tôi cải thiện hiệu suất và tận dụng tốt nhất cả hai thế giới.

Cảm biến và khả năng chụp ảnh tiếp tục được cải tiến, giúp bạn có thể chụp được những hình ảnh chi tiết hơn và phát hiện nhiều khuyết tật hơn. Trong khi tăng dần, những phát triển này kết hợp với sự kết hợp cảm biến sẽ cho phép chụp “cặp song sinh kỹ thuật số” chính xác hơn bao giờ hết.

Vì ngành công nghiệp ô tô là lĩnh vực trọng tâm chính của bạn, bạn nghĩ lĩnh vực này sẽ phát triển như thế nào trong vài năm tới?

Đối với người tiêu dùng, những thay đổi có tác động lớn nhất sẽ là điện khí hóa, kết nối phương tiện và di chuyển chung. Những xu hướng này đã được nâng cao và chúng ta có thể mong đợi chúng sẽ tăng tốc. Đối với các OEM ô tô, cách thức sản xuất xe sẽ thay đổi khi họ áp dụng công nghệ AI và IoT vào hoạt động sản xuất của mình để xây dựng nhà máy của tương lai.

Bạn có muốn chia sẻ điều gì tiếp theo cho DeGould không?

Là một công ty công nghệ, trọng tâm của chúng tôi là tìm kiếm các giải pháp sáng tạo mang lại lợi ích cho khách hàng. Chúng tôi tin rằng AI mang lại nhiều cơ hội trong việc kiểm tra phương tiện và chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy ranh giới của công nghệ thú vị này. Theo dõi không gian này để biết các sản phẩm và sự phát triển mới!

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/brian-carolin-degould-ai-helps-vehicle-inspections-identify-even-the-smallest-defects/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ