Các công ty lớn hơn phải đối mặt với mối đe dọa danh tính ngày càng tăng, báo cáo cảnh báo

Theo một báo cáo về các mối đe dọa mạng liên quan đến danh tính, các doanh nghiệp lớn hơn phải thực hiện các bước để đảm bảo nhóm nhà thầu, thiết bị di động và nhân viên làm việc từ xa ngày càng tăng của họ không trở thành vật trung gian tấn công mà những kẻ xấu có thể khai thác.

IDSA, một tập thể phi lợi nhuận của các nhà cung cấp an ninh mạng, đã khảo sát 500 người ra quyết định trong các tổ chức với ít nhất một nghìn nhân viên mỗi người, để phát hiện ra rằng 84% đã bị vi phạm liên quan đến danh tính trong năm qua. Trong số này, gần như tất cả đều nói rằng họ có thể đã “giảm thiểu vi phạm bằng cách triển khai các kết quả bảo mật tập trung vào danh tính”.

Tương tự như vậy, gần như tất cả những người được hỏi đều nói rằng số lượng các thực thể có thể tấn công trong tổ chức của họ đang tăng lên, chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các phương tiện lưu trữ dữ liệu đám mây, các mối quan hệ kinh doanh của bên thứ ba và “danh tính máy” như bot.

Nhưng trong khi đại đa số (97%) cũng cho biết họ sẽ dành năm tới để tập trung vào an ninh mạng dựa trên danh tính, chỉ một nửa (51%) cho biết họ thường xuyên thu hồi quyền truy cập vào mạng công ty đối với nhân viên cũ trong vòng một ngày sau khi nghỉ việc. Và 2% thừa nhận chưa từng loại bỏ quyền truy cập vào một số thiết bị mạng – nghĩa là các công ty như vậy có thể dễ bị tấn công mạng do những người cũ bất mãn làm môi giới.

Đứng đầu trong số các vi phạm liên quan đến danh tính mà các công ty phải chịu trong năm qua là lừa đảo (59%), đặc quyền truy cập được quản lý kém (36%), thông tin đăng nhập bị đánh cắp (33%) và mật khẩu được thiết kế theo phương thức xã hội (27%).

Báo cáo của IDSA cho biết: “Việc quản lý hệ sinh thái nhận dạng truy cập các nguồn lực của doanh nghiệp chỉ trở nên phức tạp hơn trong vài năm qua. “Giữa số lượng danh tính ngày càng tăng, những thách thức do các cuộc tấn công lừa đảo đặt ra và sự phát triển không ngừng của việc áp dụng đám mây, các doanh nghiệp đang chịu áp lực phải đảm bảo đội quân làm việc từ xa, nhà thầu và nhân viên truy cập tài nguyên mạng hoạt động một cách an toàn và thành công.”

Nhấn mạnh chi phí phải chịu khi vi phạm liên quan đến danh tính, IDSA nói thêm rằng 78% đại diện công ty cho biết họ đã làm như vậy đã nhận thấy tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của họ, với 44% cho biết chi phí liên quan đến việc khôi phục và 35% mất danh tiếng. Mất khách hàng và doanh thu cũng được liệt kê là tác động trực tiếp của các cuộc tấn công mạng như vậy, lần lượt là 16% và 29%.

Cuộc chiến ở Ukraine và những lo ngại về việc gia tăng các cuộc tấn công mạng của Nga dường như đã khiến một số công ty phấn khích – chỉ hơn một phần ba cho biết họ đã tăng đáng kể ngân sách cho an ninh mạng liên quan đến danh tính sau cuộc xâm lược.

IDSA cho biết: “Ngay cả trước khi cuộc xâm lược xảy ra, đã có những lo ngại rằng chính phủ Nga có thể tiến hành các cuộc tấn công mạng làm gián đoạn các tổ chức trong khu vực cũng như cơ sở hạ tầng quan trọng ở các nước phương Tây đã ban hành lệnh trừng phạt chống lại nó”. “Cuộc xung đột đã trực tiếp đưa vấn đề an ninh mạng trở thành tâm điểm của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lo lắng về tác động mà nó có thể gây ra đối với hoạt động của họ.”

Điều đó nói rằng, hơn một nửa số người ra quyết định được khảo sát cho biết tổ chức của họ không có kế hoạch tăng ngân sách do hậu quả của cuộc xâm lược của Nga.


Thêm từ Cybernews:

Interpol bắt giữ hàng trăm nghi phạm gian lận mạng

“Vấn đề ngoài tầm kiểm soát”: 24 tỷ mật khẩu bị rò rỉ trên dark web

Cloudflare ngăn chặn “cuộc tấn công bằng bot phá kỷ lục”

Luật sư Hoa Kỳ bị buộc tội gian lận kỹ thuật số

25 triệu hồ sơ người dùng VPN miễn phí bị lộ

Đặt mua đến bản tin của chúng tôi

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/bigger-firms-face-growing-identity-threat-warns-report/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ