Chuẩn bị cho thực tế của nền công nghiệp 4.0

Con đường đến với nền công nghiệp 4.0 sẽ như thế nào, và ai sẽ là người mở đường: con người hay robot?

Công nghệ tiếp tục biến đổi thế giới nhanh hơn chúng ta có thể mong đợi. Ngoài ra, đại dịch toàn cầu đã làm tăng đáng kể tốc độ các công nghệ mới được chấp nhận và triển khai trên nhiều ngành công nghiệp. Đối với ngành công nghiệp sản xuất, nó cung cấp một lời nhắc nhở kịp thời về tầm quan trọng của việc nhanh nhẹn hơn và dám khám phá nghệ thuật của những thứ có thể trong khi bỏ qua một vài huyền thoại trên đường đi.

Dự đoán tương lai và nơi tất cả những điều này có thể dẫn đến dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều. Ví dụ, một trong những thách thức lớn nhất đối với ngành sản xuất là cuộc chạy đua hướng tới mức phát thải carbon ròng bằng 0, các ràng buộc của chuỗi cung ứng, sự thiếu hụt kỹ năng kỹ thuật số và theo kịp tốc độ thay đổi công nghệ. Chỉ vì những lý do này, chúng ta có thể mong đợi robot trên sàn nhà máy sẽ trở thành tiêu chuẩn, cùng với sự gia tăng của trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT).

Chào mừng bạn đến với ngành công nghiệp 4.0, nơi khả năng tương tác, tính minh bạch, tự động hóa và thông tin chi tiết có thể hành động theo thời gian thực giúp đưa ra quyết định nhanh chóng, nâng cao sản xuất là những điều cần phải có mới nhất. Mặc dù công nghệ của nó đang được mọi người chú ý, nhưng chính sự khéo léo của con người sẽ khiến mọi thứ trở nên sống động. Chắc chắn, AI, VR và điện toán nhận thức đang ngày càng thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn mà con người hoàn thành theo truyền thống, nhưng các kỹ năng công nghệ lấy con người làm trung tâm là phần quan trọng nhất của câu đố phức tạp này.

Nhân viên của con người đảm bảo các quy trình chạy ít tốn kém hơn, hiệu quả và bền vững đồng thời giúp các nhà sản xuất mở rộng khả năng mở rộng chưa từng có bằng cách mở rộng các dịch vụ của họ. Nhưng ngành công nghiệp này có vấn đề về hình ảnh và sự thiếu kết nối giáo dục làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu kỹ năng kỹ thuật hiện đang làm chậm lại hành trình tiến tới công nghiệp 4.0.

Thu hút tài năng trẻ vào lĩnh vực sản xuất

Các tiêu đề trong nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi xung quanh quá trình tự động hóa bằng robot đã làm dấy lên lầm tưởng rằng không có tương lai cho những người lao động trẻ theo đuổi sự nghiệp sản xuất. Trên thực tế, vấn đề là khoảng cách ngày càng tăng giữa nhu cầu về lao động có kỹ thuật và những gì học sinh được dạy trong trường. Các nhà sản xuất yêu cầu các kỹ năng về mã hóa và rô bốt, nhưng không có nguồn cung cấp tài năng công nghệ từ giáo dục, với nhiều sinh viên không tham gia một khóa học nào trong các lĩnh vực này.

Việc thiếu các nhân viên an ninh mạng có tay nghề cao và sự gia tăng các cuộc tấn công vào ngành cũng đang gây ra lo ngại. Theo một báo cáo gần đây, sản xuất đã trở thành lĩnh vực được nhắm mục tiêu nhiều thứ tư khi công nghệ cao trong cơ sở hạ tầng quan trọng trở thành mục tiêu hấp dẫn của bọn tội phạm. Khả năng kết nối mới và áp dụng các công nghệ mới nổi trong lĩnh vực này, kết hợp với mức độ trưởng thành về bảo mật thấp, đã mở ra một loạt các lỗ hổng đòi hỏi tư duy không tin tưởng và ưu tiên bảo mật.

Các mối đe dọa xung quanh quyền sở hữu trí tuệ, ransomware, vi phạm dữ liệu và các cuộc tấn công vào chuỗi cung ứng là những ví dụ rõ ràng nhất về các vectơ tấn công thường xuyên trong ngành. Tuy nhiên, một lần nữa, chúng ta cần nói về khoảng cách về kỹ năng an ninh mạng và sự thiếu hụt các cá nhân đủ năng lực cần thiết để phân tích rủi ro và toàn cảnh mối đe dọa.

Ngành sản xuất đang phải cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài không gian mạng trong một thế giới mà nhu cầu về các nhà phân tích an ninh mạng vượt quá nguồn cung và vấn đề hình ảnh của lĩnh vực này càng khiến điều này trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, trớ trêu thay, chi phí học lên cao tiếp tục tăng vọt, và họ vẫn tốt nghiệp mà không có đủ kỹ năng theo nhu cầu.

Ngành công nghiệp này đang gặp thách thức với việc loại bỏ những ý tưởng lỗi thời về những gì mà một nghề sản xuất đòi hỏi. Cách duy nhất để thách thức nhận thức này là nói chuyện trực tiếp với sinh viên và cho phép họ nhìn thấy con đường sự nghiệp hiện tại và kiếm tiềm năng làm việc với các công nghệ mới nổi trong ngành sản xuất.

Chuyển đổi bền vững

Một trong những động lực lớn nhất của cải tiến quy trình và tăng tốc hướng tới công nghiệp 4.0 là cần phải coi trọng tính bền vững và khử cacbon. Việc tạo ra các sản phẩm với đầu vào ít carbon hơn và giảm thiểu chất thải trên mọi khía cạnh của sản xuất đã trở thành một vấn đề lớn trong bối cảnh các rủi ro về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) đang được chú ý.

Các cảm biến IoT và các công cụ phần mềm khác nhau có thể thu thập dữ liệu carbon và tính bền vững trên toàn bộ nhà máy để hình dung lại các quy trình sản xuất của nó. Cuối cùng, nó sẽ là sự kết hợp của sự khéo léo của con người, công nghệ, dữ liệu và các nguyên tắc xanh cần thiết để giúp các nhà sản xuất chuẩn bị cho sự xuất hiện của nền công nghiệp 4.0. Nhưng mang tất cả những mảnh ghép này lại với nhau sẽ là thách thức lớn nhất.

Từ quan điểm công nghệ đơn thuần, việc loại bỏ các silo dữ liệu và đạt được tự động hóa đầu cuối trong một doanh nghiệp chỉ có thể đạt được bằng cách tích hợp đồng thời nhiều công nghệ khác nhau như AI, RPA và IOT. Ở những nơi khác, các giao diện lập trình ứng dụng (API) sẽ cho phép các ứng dụng giao tiếp với nhau. Nhưng giấc mơ siêu tự động hóa trong sản xuất cũng đòi hỏi những con người phù hợp với một bộ kỹ năng độc đáo khó tìm.

Những tiến bộ trong công nghệ đang giúp các nhà lãnh đạo xác định nhà máy thông minh trong tương lai sẽ trông như thế nào và khám phá nghệ thuật của những điều có thể. Nó có tiềm năng trở nên hiệu quả, nhận biết, linh hoạt, nhanh nhẹn và khả năng phục hồi bằng cách tăng cường sự hợp tác giữa tất cả các bên, từ nội bộ đến nhà cung cấp và thậm chí cả người tiêu dùng.

Tuy nhiên, mặc dù công nghệ mới sáng chói đang thu hút mọi sự chú ý, con đường đến với nền công nghiệp 4.0 vẫn là việc các nhà sản xuất chuẩn bị con người và quy trình của họ cho những thay đổi không thể tránh khỏi phía trước khi thế giới sản xuất bước vào lãnh thổ chưa được khám phá. Tuy nhiên, trái ngược với những gì bạn có thể đã đọc trong tiêu đề clickbait, sự thành công của Công nghiệp 4.0 sẽ được định hình và quyết định bởi lực lượng lao động được đào tạo bài bản và có hiệu suất cao. Chỉ vì những lý do này, tôi dự đoán rằng máy móc và nhân viên của con người được thiết lập để bổ sung thay vì cạnh tranh với nhau khi ngành công nghiệp 4.0 phát triển vượt ra ngoài từ thông dụng của ngành.

“>


Thêm từ Cybernews:

CTO khởi nghiệp công nghệ: không ai thích mật khẩu

Lừa đảo chung cư đang gia tăng: chủ nhà cảnh báo phải cảnh giác

Làm thế nào ransomware trở nên phức tạp hơn, và tại sao bạn cần phải lo lắng

Elon Musk đối mặt với vụ kiện 258 tỷ đô la vì bị cáo buộc tham gia vào một kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử

Đám cưới của bạn có thể trở thành ngày hạnh phúc nhất trong … cuộc đời của một hacker

Đặt mua đến bản tin của chúng tôi

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/preparing-for-the-reality-of-industry-4-0/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ