Chúng ta sẽ làm việc trong Metaverse chứ?

Với việc nhiều thương hiệu lớn nhất thế giới đang gấp rút xây dựng và khẳng định vị thế của họ trên Metaverse, việc phân biệt sự khác biệt giữa trực tuyến và ngoại tuyến sắp trở nên khó khăn. Bạn có thể được tha thứ khi nghĩ rằng đó chỉ là sự thay đổi thương hiệu mang tính hoài nghi của thực tế ảo, nhưng đã đến lúc suy nghĩ lớn hơn các trò chơi nhập vai hoặc các ứng dụng thể dục và xã hội.

Mặc dù thực tế ảo đã được xác định rõ ràng, Metaverse vẫn còn mơ hồ khi so sánh. Ví dụ, Mark Zuckerberg mô tả nó là “một mạng internet hiện thân, nơi thay vì chỉ xem nội dung – bạn đang ở trong đó.”

Ngược lại, Microsoft đã cố gắng mở rộng tầm nhìn của mình khi gọi nó là “một thế giới kỹ thuật số bền bỉ là nơi sinh sống của các cặp song sinh kỹ thuật số của con người, địa điểm và vạn vật.” Điểm rút ra thực sự duy nhất từ ​​những định nghĩa này là Meta sẽ đặt tính xã hội lên hàng đầu, trong khi Microsoft sẽ tập trung vào năng suất. Ở một diễn biến khác, rapper Travis Scott đạt 12,3 triệu lượt người xem khiến nhiều nhà phân tích dự đoán rằng Metaverse được mệnh danh là tương lai của làng giải trí. Nhưng thực tế là tất cả những điều trên và hơn thế nữa.

Tương lai của công việc

Chỉ hai năm trước, nhiều người tránh hội nghị truyền hình và làm việc tại nhà là dành cho một số ít đặc quyền hơn là nhiều người. Trong thời gian ngắn này, chúng tôi đã có một hành trình đưa chúng tôi vượt ra ngoài làm việc tại nhà trên quy mô lớn và hướng tới làm việc kết hợp. Nhưng chúng ta đi đâu từ đây? Và tương lai của công việc như thế nào?

Trong trường hợp không có quả cầu pha lê ảo, hướng dẫn duy nhất của chúng tôi là nơi các công nghệ lớn đầu tư và tập trung sự chú ý. Meta, Microsoft, Google, Apple và Amazon đều được đồn đại là đang khám phá tai nghe thực tế ảo, hỗn hợp và tăng cường. Khi Facebook phát hành ứng dụng Phòng làm việc Horizon, nó đã thực hiện các bước cơ bản để làm việc trong Metaverse.

“>

Tương lai của công việc đã ở đây. Năm nay, Microsoft sẽ tung ra Mesh cho Microsoft Teams, được mô tả như là cổng vào Metaverse. Nền tảng mới tạo ra một không gian kỹ thuật số nơi nhân viên từ các vị trí thực tế khác nhau có thể tham gia các trải nghiệm ảnh ba chiều cộng tác và chia sẻ. Người ta cũng hy vọng rằng nó sẽ hoạt động liên tục với các công cụ năng suất hiện có như Microsoft Teams để mọi người có thể nhanh chóng tham gia các cuộc họp ảo và cộng tác trên các tài liệu được chia sẻ trong thời gian thực.

Có thể dự đoán, có một danh sách liên tục phát triển các giải pháp mới hứa hẹn cung cấp không gian ảo để gắn kết các đội lại với nhau. Ví dụ: ‘Cơn sốt vàng’ của Metaverse đã chứng kiến ​​các dịch vụ mới như Keo dán nhanh chóng trở thành một cú hit lớn với những người làm việc trong lĩnh vực ảo. Hình đại diện 3D của nó phản ánh cử chỉ và chuyển động của người tham dự. Ngoài ra còn có bảng trắng ảo và ghi chú post-it có sẵn để chia sẻ và thể hiện ý tưởng trong các cuộc họp nhập vai mà không bị phân tán bởi thế giới thực.

“>

MeetinVR cố gắng đơn giản hóa thách thức mang thế giới vật lý và kỹ thuật số lại với nhau. Các tệp PDF và bảng tính có thể dễ dàng nhập, truy cập và lưu vào các thiết bị cục bộ. Các dịch vụ mới này đang cung cấp các giải pháp nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua những thách thức của công việc kết hợp và làm việc từ xa.

Bằng cách loại bỏ các vấn đề như xây dựng cơ sở hạ tầng hoặc tranh giành để tìm bảng trắng, các nhóm hiện có không gian và tài nguyên vô hạn để sử dụng. Với ghi chú post-it ảo không giới hạn, bảng trắng và khả năng tạo mô hình 3D cho hầu hết mọi thứ, cách chúng tôi cộng tác và giải quyết vấn đề đang ngày càng phát triển. Dù chúng ta còn một chặng đường dài phía trước, nhưng con đường phía trước và tương lai của công việc trông rõ ràng hơn rất nhiều.

Lịch sử không lặp lại chính nó, nhưng nó thường có vần điệu.

Chế độ ăn kiêng của chúng tôi về tiểu thuyết và phim khoa học viễn tưởng đã cảnh báo rằng trong Metaverse, quyền riêng tư của chúng tôi sẽ chết khi đến nơi. Nếu nhiều người sẽ đăng ký và vui vẻ giả vờ sống một cuộc sống tốt đẹp trong thế giới kỹ thuật số khi sống trong các container vận chuyển khi thế giới thực xung quanh họ vẫn còn phân hủy. Nhưng có một lập luận rằng nhiều người đã làm điều đó nếu bạn so sánh Insta-life của họ với các vấn đề mà họ đang vật lộn khi ngoại tuyến.

Tuy nhiên, chúng tôi đã ở đây trước đây. Bill Gates đã từng bị chế giễu trong chương trình Letterman khi ông cố gắng giải thích tiềm năng của Internet vào năm 1995. Vài năm sau, David Bowie cũng chính xác một cách kỳ lạ khi mô tả tác động của nó đối với ngành công nghiệp âm nhạc và thế giới.

Ngay cả sự khởi đầu của cuộc cách mạng di động và sự ra mắt của cửa hàng ứng dụng Apple vào năm 2008 đã dẫn đến những mánh lới quảng cáo như bật lửa zippo ảo, cấp độ linh hồn và đèn pin. Một lần nữa, chúng tôi thấy mình đang cố gắng hiểu các xu hướng công nghệ ngày nay sẽ định hình lại tương lai của chúng ta như thế nào. Một điều mà tất cả chúng ta có thể đồng ý là Metaverse sẽ không bị giới hạn ở VR. Thực tế là AR có thể chiếu không gian kỹ thuật số trong thế giới thực có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi thực sự.

WITM (làm việc trong Metaverse)

Chúng ta chưa bao giờ kết nối nhiều hơn chúng ta ngày nay. Nhưng thay vì gắn kết mọi người lại với nhau, công nghệ còn bị cáo buộc là gây chia rẽ và phân cực các cộng đồng trên toàn thế giới. Chúng ta được cho là đang ở ngã ba đường nơi lực lượng lao động có thể bị phi nhân tính hóa và những câu chuyện về việc bị sa thải bởi một hình đại diện trở nên phổ biến hoặc tạo ra một xã hội công bằng hơn, nơi một vũ trụ song song kỹ thuật số được kết nối với thế giới vật chất của chúng ta. Một lần nữa, AR sẽ được ưa chuộng hơn vì nó cũng giúp tăng cường nhận thức về thực tế xung quanh chúng ta.

Ở đây vào năm 2022, trải nghiệm cuộc họp hội nghị truyền hình trung bình sẽ không đi đến đâu cả. Tất nhiên, chi phí, sự phức tạp và mối quan tâm xung quanh trải nghiệm nhập vai có nghĩa là việc áp dụng sẽ mất thời gian. Nhưng quá khứ kỹ thuật số của chúng ta đã cho chúng ta biết Internet và các thiết bị di động đã biến đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta một cách nhanh chóng như thế nào.

Có một danh sách dài 500 công ty do Fortune bình chọn đã không thể thích ứng với thế giới kỹ thuật số. Bí quyết thành công trong tương lai sẽ liên quan đến việc tập trung vào cả khía cạnh con người và công nghệ một cách bình đẳng. Cuối cùng, nó không chỉ là khám phá tương lai của công việc sẽ như thế nào. Đó là một cơ hội để góp phần định hình lại nó cho tốt hơn để chúng ta có thể tránh được tương lai lạc hậu mà khoa học viễn tưởng đã cảnh báo chúng ta.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/will-we-work-in-the-metaverse/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ