David Putnam, NortonLifeLock: “trẻ em và người già là những đối tượng dễ bị đánh cắp danh tính nhất”

Khi việc bán và mua thông tin nhận dạng trở thành một thị trường phát triển mạnh, ngày càng nhiều nhà cung cấp chuyển sang giám sát hiệu quả dark web để tìm các dấu hiệu dữ liệu bị đánh cắp để giúp người dùng bảo vệ thông tin cá nhân của họ.

Đánh cắp danh tính là một thách thức cấp bách, với hồ sơ cá nhân được bán với giá hàng nghìn đô la trên dark web. Sau các vụ vi phạm và rò rỉ dữ liệu, thông tin được đưa vào thị trường chợ đen, nơi mà sau đó các kẻ đe dọa có thể sử dụng nó để cho vay và đòi lợi ích xã hội dưới danh nghĩa nạn nhân.

David Putnam, Trưởng bộ phận Sản phẩm Bảo vệ Danh tính, đã chia sẻ với chúng tôi cách giảm thiểu rủi ro đánh cắp danh tính và cho chúng tôi biết về cách tiếp cận của NortonLifeLock để bảo mật người dùng – và danh tính của họ.

Hàng triệu người dùng trên toàn thế giới tin tưởng Norton với khả năng bảo mật không gian mạng của họ. Đối với những người chỉ quen thuộc với phần mềm diệt virus Norton, bạn có thể mô tả ngắn gọn LifeLock là gì không?

LifeLock cung cấp các dịch vụ theo dõi, cảnh báo và phục hồi hành vi trộm cắp danh tính để giúp bạn giám sát và chủ động chặn các mối đe dọa cũng như bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

Thông thường, các chi tiết cá nhân được bán và trao đổi trên dark web trong một tập hợp các hoạt động bất hợp pháp. Điều đó có đặt ra bất kỳ thách thức nào cho LifeLock không?

LifeLock có dịch vụ Giám sát web tối chuyên biệt, thường xuyên quét thông tin cá nhân của khách hàng trên các trang web và diễn đàn tối khó tìm và chúng tôi thực hiện việc này tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Nếu chúng tôi phát hiện thông tin của bạn trên dark web, chúng tôi sẽ cảnh báo cho bạn và nhóm dịch vụ khách hàng 24/7 của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm tiếp theo để giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân và danh tính của mình. Không giống như các dịch vụ miễn phí (ví dụ: một số giải pháp trình duyệt hoặc trang web mà bạn cung cấp địa chỉ email của mình) chỉ thông báo cho bạn rằng bạn đã tham gia vào một sự kiện vi phạm, LifeLock tiến thêm một bước và nêu chi tiết thông tin cá nhân cụ thể của bạn đã bị lộ.

Người tiêu dùng lo ngại khi họ được cảnh báo về Dark Web. Để giúp họ vượt qua quá trình này, chúng tôi có chatbot Dark Web duy nhất của ngành mà người đăng ký có thể tương tác, ngoài việc cung cấp các bước tiếp theo chính mà người tiêu dùng nên làm theo trong thông báo của họ, cũng như Trung tâm hỗ trợ mạnh mẽ để tìm hiểu về cách luôn cảnh giác .

Đại dịch có đóng một vai trò nào đó trong sự gia tăng các cuộc tấn công mạng gần đây không? Bạn có nhận thấy bất kỳ chiến thuật đánh cắp danh tính mới nào phát sinh không?

Đại dịch đã hoàn toàn đóng một vai trò trong sự gia tăng các cuộc tấn công mạng gần đây. Mọi người đang dành nhiều thời gian trực tuyến hơn bao giờ hết và sử dụng thiết bị của họ cho những mục đích mới, như đi làm và đi học. Tội phạm mạng đã tìm cách tận dụng thời gian trực tuyến ngày càng tăng – cũng như sự không chắc chắn và lo ngại xung quanh đại dịch – để khởi động các cuộc tấn công phối hợp và các trò gian lận thuyết phục. Báo cáo thông tin chi tiết về an toàn không gian mạng Norton hàng năm của chúng tôi cho thấy 55 triệu người là nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính trên toàn cầu vào năm ngoái, trong đó có 13,5 triệu người Mỹ.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng các trường hợp gian lận bảo hiểm thất nghiệp, vì nhiều người đã phải rời bỏ công việc của họ do đại dịch. Trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021, NortonLifeLock đã quan sát thấy số người yêu cầu dịch vụ khôi phục hành vi trộm cắp danh tính tăng vọt 29.600% do những kẻ gian lận đánh cắp trợ cấp thất nghiệp của họ hoặc nộp đơn xin trợ cấp dưới danh nghĩa của họ.

Hãy chia sẻ với chúng tôi, một số trường hợp trộm cắp danh tính tồi tệ nhất mà bạn từng gặp phải là gì?

Đã có nhiều vụ đánh cắp thông tin nhận dạng đặc biệt nổi bật với tôi trong những năm qua đòi hỏi nỗ lực đáng kể để giúp khắc phục và nơi mà các đại lý của chúng tôi đã tăng thêm giá trị đáng kể. Trong một trường hợp, người ta đã phát hiện ra rằng một trong những đứa con của các thành viên của chúng tôi – trẻ vị thành niên – đã bị đánh cắp danh tính, với tội phạm mạng sử dụng số an sinh xã hội của trẻ vị thành niên để mở tài khoản thẻ tín dụng và lừa đảo các tổ chức phi lợi nhuận để lừa đảo người khác. Người giám hộ của trẻ vị thành niên đã ra tòa, và với thông tin do LifeLock cung cấp, người giám hộ đã có thể hợp tác với các cơ quan chức năng và chính phủ. Vụ án này thậm chí còn gây được sự chú ý của Dân biểu Hoa Kỳ Kyrsten Sinema và Cục An sinh Xã hội. Sau một vài năm, trẻ vị thành niên đã được cung cấp thẻ và số an sinh xã hội mới, và một dự luật đã được đưa ra để giảm bớt bất kỳ thách thức nào với việc nhận số an sinh xã hội mới trong trường hợp bạn bị đánh cắp.

Một trường hợp khác nổi bật với tôi là khi một thành viên nhận được cảnh báo LifeLock cho biết rằng họ đã mở tài khoản tại một ngân hàng. Tài khoản được mở bằng số an sinh xã hội của cá nhân nhưng với tên và ngày sinh khác. Bất chấp LifeLock và người dùng đã cung cấp cho ngân hàng các tài liệu để chứng minh tài khoản này là gian lận, ngân hàng đã từ chối đóng tài khoản vì sự khác biệt về tên. Cuối cùng, chúng tôi đã có thể liên hệ với ngân hàng và xác nhận tài khoản là gian lận, sau đó họ đã đóng tài khoản và xóa tất cả thông tin của tài khoản khỏi internet.

Hành vi trộm cắp danh tính vẫn là một chuyện xảy ra phổ biến ngày nay. Đặc biệt khó nhận biết những phương pháp nào được các tác nhân đe dọa sử dụng?

Việc đọc lướt thẻ, trong đó những kẻ gian lận gắn một thiết bị ẩn vào đầu đọc thẻ để lấy số thẻ và mã PIN của bạn, có thể rất lén lút. Thông thường, nếu bạn chạy chậm lại và dành thời gian để xem có điều gì có vẻ “bất thường” hoặc đáng ngờ hay không, bạn có thể tự nhận ra trước khi sử dụng đầu đọc thẻ đã bị giả mạo.

Một phương pháp phức tạp khác là đánh cắp thư, trong đó ai đó đánh cắp hoặc lấy thư của bạn để khai thác nó để lấy tiền mặt, séc và thông tin cá nhân có thể được sử dụng để thực hiện hành vi trộm cắp danh tính. Bạn có thể không nhận ra rằng một mẩu thư bị thiếu cho đến một vài ngày sau đó. Trong khi đó, những kẻ lừa đảo đã và đang thực hiện những hành động bất chính. Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ cung cấp một tính năng tuyệt vời được gọi là Chuyển phát Thông báo, nơi bạn có thể đăng ký để nhận email hàng ngày với bản xem trước kỹ thuật số của thư được gửi đến hộp thư của bạn. Điều này cho phép bạn dễ dàng xác định xem có bất kỳ thứ gì được lấy từ hộp thư của bạn hay không. Chúng tôi đặc biệt khuyên mọi người nên tận dụng dịch vụ miễn phí này!

Những bước đầu tiên nên làm ngay khi phát hiện ra danh tính của họ đã bị xâm phạm? Mọi thứ có thể trở lại “bình thường” không?

Điều mà nhiều người không biết về hành vi trộm cắp danh tính là các nạn nhân phải chứng minh điều đó với các tổ chức tài chính và các công ty khác mà họ có tài khoản nhạy cảm. Điều này có thể hơi quá sức, vì nó bao gồm rất nhiều bước và thủ tục giấy tờ khác nhau. Nếu bạn sử dụng dịch vụ bảo vệ chống trộm danh tính như LifeLock, điều đầu tiên bạn muốn làm nếu phát hiện ra danh tính của mình đã bị đánh cắp là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ. Họ có thể hướng dẫn bạn từng bước quy trình. Trong trường hợp của LifeLock, chúng tôi thậm chí sẽ giúp bạn điền và gửi một số biểu mẫu, giúp bạn bớt căng thẳng.

Nếu bạn không sử dụng một dịch vụ như LifeLock, trước tiên bạn sẽ muốn liên hệ với các công ty và tổ chức tài chính nơi bạn biết kẻ trộm đã sử dụng thông tin cá nhân của bạn. Điều này có thể bao gồm việc đóng hoặc đóng băng các tài khoản của bạn đã bị xâm phạm. Bạn cũng sẽ muốn liên hệ với ba cơ quan báo cáo tín dụng chính – Equifax, Experian hoặc TransUnion – để cho họ biết bạn là nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính và yêu cầu đóng băng bảo mật trên báo cáo tín dụng của bạn. Điều này sẽ cấm văn phòng tín dụng phê duyệt tín dụng mới, các khoản vay hoặc các dịch vụ khác nhân danh bạn mà không có sự chấp thuận rõ ràng của bạn. Bước quan trọng cuối cùng là báo cáo hành vi trộm cắp danh tính của bạn cho FTC ngay lập tức. FTC có thể tạo một báo cáo mà bạn có thể sử dụng để cung cấp bằng chứng hỗ trợ về việc đánh cắp ID cho các doanh nghiệp và tổ chức tài chính. Để thực hiện việc này, bạn có thể điền vào báo cáo trực tuyến hoặc gọi số 877-438-4338.

Khi bạn đã phản hồi lại hành vi trộm cắp danh tính, bạn sẽ cần một kế hoạch khôi phục để giúp giải quyết các tác động tiêu cực của hành vi gian lận và bảo vệ bản thân trong tương lai. Ví dụ, nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính thường cần xây dựng lại tín dụng của họ. FTC là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tổng hợp kế hoạch khôi phục của bạn. Chúng tôi cũng có thể giúp bạn xác định kế hoạch hành động để phục hồi tại LifeLock. Phải mất thời gian, nhưng mọi thứ có thể trở lại “bình thường” sau khi bị đánh cắp danh tính.

Mặc dù có vẻ như hành vi trộm cắp danh tính có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng bạn nghĩ nhóm nào dễ bị tấn công nhất?

Trẻ em và người già là những đối tượng dễ bị đánh cắp danh tính nhất.

Thực tế là trẻ em có nguy cơ bị đánh cắp danh tính cao hơn thường khiến mọi người ngạc nhiên. Tuy nhiên, số An sinh Xã hội của trẻ em thường cung cấp cho những kẻ trộm danh tính một “phương tiện sạch” để đăng ký thẻ tín dụng, thế chấp, và hơn thế nữa. Thật không may, cũng có thể mất nhiều năm để nhận ra danh tính của một đứa trẻ đã bị đánh cắp, điều này có thể làm trầm trọng thêm thiệt hại. Thông thường, trẻ em sẽ không phát hiện ra cho đến khi chúng lớn hơn nhiều và bắt đầu đăng ký những thứ như khoản vay sinh viên hoặc tài trợ mua xe hơi.

Một nghiên cứu của Đại học Cornell cho thấy sinh viên năm cuối có thể ít nhận thức được ý định của mọi người và hiểu được các tình huống nguy hiểm, do đó dễ bị lừa đảo tài chính hơn. Bởi vì họ cũng có thể có giá trị ròng cao, nhóm tuổi của họ có thể dễ dàng bị nhắm mục tiêu để lừa đảo qua điện thoại, tấn công lừa đảo và đánh cắp danh tính y tế.

Theo bạn, các biện pháp bảo vệ chống trộm cắp danh tính sẽ như thế nào trong tương lai? Bạn có nghĩ rằng việc sử dụng sinh trắc học ngày càng tăng sẽ ngăn chặn sự xâm phạm danh tính?

Các mối đe dọa sẽ tiếp tục và phát triển, đồng thời các giải pháp công nghệ và bảo hiểm sẽ phát triển để chủ động chống lại những mối đe dọa này trước khi chúng xảy ra hoặc xảy ra ngay sau đó. Cơ chế xác minh và xác thực cũng sẽ giúp làm chậm các mối đe dọa này (ví dụ: yếu tố 2-3).

Chúng tôi hình dung một thế giới nơi người tiêu dùng có thể “khóa” các khía cạnh nhận dạng của họ và có quyền kiểm soát việc tiết lộ thông tin về danh tính của họ khi họ muốn. Chúng tôi nhận thấy điều này ở giai đoạn sơ khai với các giải pháp như khóa tín dụng, khóa khoản vay ngắn hạn, đóng băng tài khoản và các giải pháp W3C mới nổi.

Chia sẻ với chúng tôi, tương lai nắm giữ những gì cho LifeLock?

Là dịch vụ bảo vệ danh tính lớn nhất, LifeLock cam kết giữ an toàn cho khách hàng của chúng tôi khi các mối đe dọa xung quanh cuộc sống kỹ thuật số của họ gia tăng và tiếp tục phát triển. Bạn có thể mong đợi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy phong trào đổi mới xung quanh các giải pháp chủ động và mở rộng các giải pháp giám sát của chúng tôi để bao gồm nhiều khía cạnh hơn của người tiêu dùng và cuộc sống của gia đình họ. Đầu tư của chúng tôi trong tương lai không chỉ tập trung vào Hoa Kỳ, vì chúng tôi hiện đang trong giai đoạn đầu bảo vệ người tiêu dùng khỏi các mối đe dọa ở hơn 20 quốc gia khác.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/david-putnam-nortonlifelock-children-and-the-elderly-are-among-the-most-vulnerable-to-identity-theft/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ