Dmitry Isakov, FraudScore: “những kẻ lừa đảo có thể linh hoạt và chúng nhắm mục tiêu đến những người dùng dễ bị tổn thương”

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Ngày nay, một doanh nghiệp không có sự hiện diện trực tuyến là rất hiếm và để xuất hiện trong các tìm kiếm và phát triển cơ sở khách hàng của mình, họ phải trả tiền cho quảng cáo và nhấp chuột. Đương nhiên, ở đâu có tiền, những kẻ xấu cũng có mặt.

Gian lận quảng cáo trực tuyến là một vấn đề thực sự có thể gây thiệt hại đa cấp cho một doanh nghiệp không chỉ bằng cách buộc họ phải bỏ tiền ra cho các lần nhấp, lần hiển thị và mua hàng giả mà còn bằng cách làm sai lệch dữ liệu và làm trật bánh toàn bộ mô hình kinh doanh và tiếp thị. Do đó, việc triển khai phần mềm chất lượng để phát hiện và loại bỏ gian lận quảng cáo trở nên quan trọng.

Để thảo luận về những thách thức mà các doanh nghiệp sử dụng quảng cáo trực tuyến phải đối mặt và những mối đe dọa mới nhất trong bối cảnh quảng cáo, Cybernews đã liên hệ với Dmitry Isakov, Giám đốc điều hành của FraudScore, một nhà cung cấp phần mềm phát hiện và ngăn chặn gian lận.

Hãy kể cho chúng tôi nghe một chút về hành trình của bạn trong suốt những năm qua. FraudScore bắt nguồn như thế nào vào năm 2016?

Tôi đã làm việc trong lĩnh vực CNTT hơn 20 năm. Tôi tốt nghiệp Đại học với bằng khoa học máy tính, và kể từ đó tôi đã quản lý và lãnh đạo một số dự án và công ty CNTT – từ các công ty khởi nghiệp nhỏ và ứng dụng di động đến nền tảng xuất bản trò chơi trực tuyến MAU với hàng trăm nghìn người dùng toàn cầu.

Tôi và những người bạn của tôi (những người đồng sáng lập tương lai của FraudScore) bắt đầu hành trình của mình trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến vào năm 2011. Đôi khi, chúng tôi phải đối mặt với các vấn đề không mong muốn với đối tác về chất lượng lưu lượng truy cập. Và chúng tôi đã phải mất rất nhiều nỗ lực để khám phá từng chiến dịch và nguồn lưu lượng truy cập cũng như thương lượng. Các công cụ có mặt trên thị trường lúc đó không đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu phát triển một công cụ có thể giúp chúng tôi phát hiện gian lận và xây dựng các trường hợp của chúng tôi. Các đối tác của chúng tôi tỏ ra quan tâm đến công cụ này – và chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội, đã thực hiện một số nghiên cứu thị trường và quyết định xoay trục và tung ra một giải pháp chống gian lận dễ sử dụng, đáng tin cậy và độc lập. Kết quả là – chúng tôi thành lập FraudScore vào năm 2015, và kể từ đó FraudScore đã trở thành một sản phẩm, thương hiệu chủ chốt và là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về những gì bạn làm? Những vấn đề chính mà bạn giúp giải quyết là gì?

Chúng tôi chiến đấu chống lại những kẻ gian lận trong quảng cáo trực tuyến. FraudScore là một công cụ phát hiện và ngăn chặn gian lận quảng cáo độc lập. Chúng tôi làm việc với cả lưu lượng truy cập trên thiết bị di động và web, đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ khỏi gian lận quảng cáo trên mọi giai đoạn của kênh quảng cáo – bắt đầu từ mức đặt giá trước & hiển thị cho đến nhấp chuột, chuyển đổi và cài đặt, cũng như phân tích các sự kiện sau khi cài đặt. Bất kể bạn đang chạy chiến dịch nào – hiển thị, nhấp chuột, cài đặt, đăng ký và thậm chí mua hàng – mọi thứ đều có thể bị làm giả.

Khách hàng của FraudScore là các nhà quảng cáo trực tiếp (thương hiệu, nhà phát triển trò chơi, v.v.), đại lý quảng cáo, nền tảng quảng cáo, đại lý tiếp thị liên kết, v.v. Về cơ bản, khi có chiến dịch quảng cáo trực tuyến và lưu lượng truy cập – cần phải có công cụ ngăn chặn gian lận quảng cáo.

Và như tôi đã đề cập, FraudScore là một giải pháp chống gian lận độc lập. Đó là một đặc điểm rất quan trọng mà tôi muốn nói thêm một chút. Trong thế giới quảng cáo trực tuyến – nơi lưu lượng truy cập được yêu cầu và mua – chất lượng của lưu lượng truy cập là rất quan trọng. Kết quả phân tích chất lượng lưu lượng truy cập phải được công nhận bởi các công ty trong ngành. Luôn có hai hoặc ba mặt của cuộc xung đột khi phát hiện gian lận quảng cáo – nhà quảng cáo, nền tảng và nguồn lưu lượng truy cập (hoặc những người khác, tùy thuộc vào tình huống). Cả hai hoặc ba người phải trả lời các cáo buộc gian lận quảng cáo được phát hiện và bạn nên phân tích chất lượng lưu lượng truy cập do người có danh tiếng đáng tin cậy, công nghệ đáng tin cậy và không thiên vị thực hiện. Đó là phần mà một giải pháp chống gian lận độc lập được yêu cầu. Và FraudScore là loại công cụ đó.

Bạn sử dụng bộ công cụ nào để phát hiện gian lận mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng?

FraudScore có cách tiếp cận bí quyết riêng để phân tích chất lượng lưu lượng truy cập và phát hiện gian lận quảng cáo. Mặc dù FraudScore hoạt động trên mọi giai đoạn của kênh quảng cáo, chúng tôi có thể phát hiện (và thậm chí chặn) gian lận quảng cáo cả trong thời gian thực và trong khi thực hiện phân tích hậu kỳ.

FraudScore không hoạt động với cách tiếp cận nhị phân như một số giải pháp khác trên thị trường. Thay vì phán quyết trắng đen – “gian lận” hoặc “không gian lận” – FraudScore áp dụng phương pháp được gọi là “điểm gian lận” (do đó có tên công ty). Mỗi lượt cài đặt hoặc chuyển đổi, kênh, nguồn lưu lượng truy cập, ưu đãi, v.v. nhận được một điểm gian lận cụ thể – một đánh giá cho thấy xác suất gian lận quảng cáo trong từng trường hợp cụ thể, với lời giải thích sâu sắc và chi tiết về các dạng gian lận được tìm thấy. FraudScore phân tích hơn 150 chỉ số và thuật toán phát hiện gian lận và cung cấp kết quả được chia thành bốn loại chất lượng lưu lượng truy cập: Lưu lượng truy cập tốt, Gian lận chỉ số thấp, Chỉ số trung bình và Gian lận chỉ số cao.

Cách tiếp cận độc đáo này mang lại cho khách hàng của FraudScore một cách đáng tin cậy để xây dựng các trường hợp gian lận mạnh mẽ và giải thích vị trí của họ cho mọi sự cố, đồng thời cho phép các cuộc đàm phán.

Bạn có nhận thấy bất kỳ mối đe dọa an ninh mạng mới nào phát sinh do các sự kiện toàn cầu gần đây không?

Lừa đảo tiền bạc, danh tính giả hoặc bị đánh cắp, tài khoản xã hội bị giả mạo, lừa đảo qua điện thoại và thẻ tín dụng giả chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Những kẻ gian lận có thể linh hoạt và chúng nhắm mục tiêu đến những người dùng dễ bị tổn thương, các công ty không được bảo vệ và các nhóm người. Số lượng các mối đe dọa đang tăng lên và chúng tôi dự đoán rằng không có cơ hội để những kẻ lừa đảo dừng lại. Bảo vệ và nâng cao nhận thức phải được lan tỏa.

Liên quan đến quảng cáo trực tuyến – gian lận đang xuất hiện ngày càng nhiều trên TikTok và Snapchat. CTV lừa đảo đang được chú ý nhiều hơn. Nếu có một nguồn mới (phổ biến) thu hút sự chú ý của người dùng – thì những kẻ lừa đảo sẽ ở đó.

Bạn đề cập đến gian lận quảng cáo trên điện thoại di động là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất hiện nay. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về loại mối đe dọa này?

Theo một số báo cáo quốc tế, trung bình một người dùng dành 4,8 giờ mỗi ngày trên điện thoại di động của mình vào năm 2021. Trong hai năm qua, việc sử dụng ứng dụng di động đã tăng 36%. Sau khi đại dịch toàn cầu xảy ra, mọi người bắt đầu dành thời gian trực tuyến ngày càng nhiều hơn. Điện thoại di động trở thành một công cụ để đặt thức ăn, học tập, giao tiếp, làm việc, v.v. Và các nhà quảng cáo đã phản ứng – nhiều chiến dịch quảng cáo hơn được nhắm mục tiêu trên lưu lượng truy cập di động. Do đó, nhiều kẻ gian lận chuyển nỗ lực của họ sang thiết bị di động.

Theo thống kê của FraudScore, 33% lưu lượng truy cập quảng cáo trên điện thoại di động toàn cầu là gian lận vào năm 2021. Điều đó có nghĩa là ít nhất mỗi lần nhấp chuột thứ ba đã được thực hiện bởi những kẻ gian lận!

Vì vậy, khi các nhà quảng cáo đầu tư nhiều hơn vào các chiến dịch quảng cáo trên điện thoại di động, thiệt hại mà họ phải chịu do lưu lượng truy cập không hợp lệ, nhấp chuột bị đánh cắp và hiển thị giả ngày càng tăng. Hoạt động trong môi trường quảng cáo trực tuyến không có bảo vệ chống gian lận quảng cáo trở nên rủi ro hơn. Đó là lý do tại sao FraudScore cố gắng quảng bá ý tưởng rằng gian lận quảng cáo trên thiết bị di động là một vấn đề rất nghiêm trọng mà các nhà quảng cáo, đại lý quảng cáo và mạng quảng cáo cần phải giải quyết và đừng bao giờ ngại kiểm tra kỹ chất lượng lưu lượng truy cập.

Bên cạnh việc chống gian lận, bạn nghĩ công cụ nào khác có thể nâng cao đáng kể hoạt động tiếp thị?

Vì chúng tôi chỉ tập trung vào các cuộc chiến gian lận quảng cáo, tôi có thể cố gắng trả lời câu hỏi này từ thời điểm này.

Đầu tiên, các nhà tiếp thị và chuyên gia lưu lượng cần có khả năng tập trung vào các công việc hàng ngày của họ – tiếp xúc với khách hàng và các nguồn lưu lượng, phát triển quảng cáo, khám phá các giải pháp và phương pháp tiếp thị mới – và không dành nguồn lực và thời gian của họ vào việc đọc các bảng và báo cáo để phát hiện gian lận quảng cáo.

Các nhà quản lý cần có tất cả các công cụ giúp công việc của họ trở nên dễ dàng hơn – và các công ty cần cung cấp cho nhóm của họ những công cụ đó. Ví dụ: khi nói đến chất lượng lưu lượng truy cập, cần có một bức tranh dễ hiểu về gian lận quảng cáo được phát hiện, thiệt hại của chiến dịch và lý do rõ ràng về những gì đã xảy ra. Người quản lý càng dễ hiểu tình hình thì càng có nhiều thời gian cho các cuộc đàm phán và các nhiệm vụ trực tiếp của mình.

Ngoài ra, điều quan trọng là đừng bao giờ mất cảnh giác. Ngay cả khi có một nguồn lưu lượng đáng tin cậy và một đối tác lâu năm – lưu lượng truy cập vẫn cần được kiểm tra. Đừng bao giờ đánh giá thấp những kẻ lừa đảo. Họ nghĩ ra các kiểu lừa đảo và âm mưu độc hại mới, và ngay cả những nguồn đáng tin cậy cũng có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy luôn giữ vững lá chắn và đảm bảo rằng danh tiếng (và ngân sách) của bạn được bảo vệ.

Theo bạn, loại tổ chức hoặc cá nhân nào là mục tiêu hấp dẫn của những kẻ lừa đảo và nên thực hiện các biện pháp bảo mật thích hợp càng sớm càng tốt?

Để minh họa, chúng ta hãy xem các dự báo quốc tế: gian lận quảng cáo toàn cầu có thể khiến các nhà quảng cáo thiệt hại ít nhất 150 tỷ đô la vào năm 2025. Gian lận quảng cáo là ở đây, là có thật và là một phần của môi trường quảng cáo trực tuyến toàn cầu. Báo cáo hàng năm của FraudScore cho năm 2021 tiết lộ rằng 31,8% lưu lượng truy cập quảng cáo trực tuyến toàn cầu là gian lận. Chúng tôi có thể tóm tắt lại rằng: nếu công ty của bạn đang làm việc với các chiến dịch trực tuyến và mua lưu lượng truy cập, bạn cần một công cụ chống gian lận. Ngày càng có ít cơ hội cho các công ty hoạt động mà không có bất kỳ hình thức bảo vệ chống gian lận nào hoặc không có sự hiểu biết sâu sắc hơn về vấn đề này.

Nhưng chỉ 1/5 nhà quảng cáo thừa nhận vấn đề về lưu lượng truy cập gian lận và giải quyết vấn đề này trực tiếp bằng một số công cụ chống gian lận. Một số nhà quảng cáo sợ gian lận đến mức họ ngừng làm việc với một nguồn ngay khi phát hiện gian lận quảng cáo. Nhưng vấn đề về lưu lượng truy cập độc hại và bảo vệ chống lại nó phức tạp hơn.

Nhóm FraudScore luôn khuyến nghị không ngại đối phó với lưu lượng truy cập xấu, đọc dữ liệu và xây dựng các trường hợp gian lận quảng cáo và bảo vệ doanh nghiệp của bạn.

Nói về người dùng cá nhân, bạn nghĩ biện pháp bảo mật nào là cần thiết cho mọi người hiện nay?

Một trong những khuyến nghị đơn giản nhưng quan trọng nhất – luôn sử dụng (và cài đặt) các ứng dụng chính thức, không cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định (liên kết hoặc tệp đính kèm, v.v.). Và đừng quên xem qua các đánh giá và xếp hạng.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên theo dõi các thông số của điện thoại, đặc biệt là thời lượng pin. Một thực tế đã biết là các ứng dụng gian lận đang ngốn pin và nếu điện thoại của bạn bắt đầu chết nhanh chóng, thì rất có thể bạn đã sử dụng một ứng dụng bị nhiễm virus. Ví dụ: những kẻ lừa đảo có nhà phát triển ứng dụng của riêng họ và họ đề nghị bạn cài đặt các ứng dụng đó – ứng dụng Đèn pin, ứng dụng Máy tính, ứng dụng ví thẻ tín dụng, v.v.

Và cuối cùng, điều gì tiếp theo cho FraudScore?

Các giải pháp như FraudScore đang liên tục phát triển và cải tiến các thuật toán của họ để luôn dẫn đầu. Đó là một trò chơi mèo và chuột vĩnh cửu. Chúng ta nên phản ứng nhanh chóng với mọi mối đe dọa mới và phát triển các bản cập nhật.

Ví dụ: năm nay, chúng tôi dự định tung ra một bản cập nhật nghiêm túc cho giải pháp gian lận số lần hiển thị, cho phép chúng tôi phát hiện nhiều mối đe dọa khác.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/dmitry-isakov-fraudscore-fraudsters-can-be-flexible-and-they-target-vulnerable-users/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ