Iban Fernandez Martin, Copia Nube: “1/5 công ty trả tiền chuộc khi đối mặt với ransomware”

Trong số nhiều biện pháp giúp chống lại các mối đe dọa mạng, có một số biện pháp quan trọng có thể kết hợp mọi thứ với nhau. Một trong số họ là nhận thức được các mối nguy hiểm trực tuyến và chia sẻ kiến ​​thức với những người khác.

Dữ liệu của các công ty được số hóa hiện nay không phải là một nạn nhân và mức độ khả năng truy cập vào dữ liệu đó tăng lên đều đặn. Một mặt, nó thay đổi cuộc sống của chúng ta, cho phép chúng ta làm việc từ bất cứ đâu, nhưng mặt khác, quyền truy cập rộng hơn đối với tội phạm mạng.

Cybernews đã liên hệ với Iban Fernandez Martin, CTO của Copia Nube, để thảo luận về tầm quan trọng của nhận thức có trách nhiệm về sao lưu đám mây.

Hãy cho chúng tôi biết về cuộc hành trình của bạn. Ý tưởng về Copia Nube bắt nguồn như thế nào?

Ngày nay, tất cả thông tin mà một công ty xử lý đều được vi tính hóa. Điều này khiến cho các doanh nghiệp phải sao lưu những thông tin đó và đảm bảo thông tin đó luôn có sẵn.

Cho đến tương đối gần đây, các công ty đã tạo bản sao lưu cục bộ cục bộ, tức là, họ sao chép thông tin của họ vào các máy chủ khác nhau được đặt tại cơ sở của công ty. Với sự bùng nổ của các cuộc tấn công vào một số công ty bởi tội phạm mạng với vi rút khóa tiền điện tử, các công ty đã nhận thức được việc giữ an toàn thông tin của họ bằng cách thuê ngoài các bản sao lưu đám mây.

Copia Nube là một công ty có mục tiêu chính là cung cấp dịch vụ sao lưu chất lượng cho các công ty với mức giá cạnh tranh. Cung cấp các giải pháp sao lưu an toàn, đáng tin cậy và dễ sử dụng.

Một điểm khác biệt khác giữa Copia Nube và các công ty sao lưu khác là Copia Nube đảm bảo rằng các bản sao lưu luôn có sẵn bằng cách xem xét các bản sao hàng ngày để khách hàng của chúng tôi không bao giờ mất dữ liệu của họ.

Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi những gì bạn làm được không? Những thách thức chính mà bạn giúp định hướng là gì?

Chúng tôi dành riêng cho sao lưu đám mây. Trên tất cả, chúng tôi cung cấp hỗ trợ và dịch vụ. Chúng tôi xem xét các bản sao lưu của khách hàng mỗi ngày để đến ngày khách hàng cần khôi phục dữ liệu của họ mà họ không gặp bất kỳ sự cố nào.

Giải pháp sao lưu đám mây Copia Nube có các đặc điểm kỹ thuật sau:

Đăng nhập trang web. Ngoài ứng dụng, thông qua web, bằng cách truy cập bằng tên người dùng và mật khẩu, có thể thực hiện nhiều quy trình khác nhau, bao gồm khôi phục dữ liệu, truy cập báo cáo sao lưu hoặc tham khảo dung lượng lưu trữ.

Bản sao tự động. Giải pháp Cloud Copy cho phép bạn dễ dàng định cấu hình các kế hoạch sao chép cho phép bạn tự động hóa các bản sao lưu.

Các bản sao tăng dần. Sao lưu tăng dần là tính năng quét các tệp của bạn, tìm kiếm các thay đổi đã xảy ra (tệp mới và tệp đã sửa đổi) để chỉ những tệp đó được tải lên bộ nhớ của bạn.

Phục hồi dữ liệu. Restore Wizard là một trong những công cụ khôi phục các tệp trong bản sao lưu Cloud Copy. Một cách rất trực quan, người dùng có thể chỉ định loại dữ liệu cần khôi phục (tệp, hình ảnh, cơ sở dữ liệu, v.v.), phiên bản mà họ muốn khôi phục và tùy chỉnh nhiều khía cạnh khác.

Bảo mật CloudCopy. Các giải pháp Copiague thực hiện cơ chế xác thực và kiểm soát để đảm bảo an ninh dữ liệu.

Sao lưu được mã hóa. Để ngăn chặn tính bảo mật của thông tin bị xâm phạm, giải pháp Sao chép đám mây đã triển khai các cơ chế bảo mật như tự động mã hóa bản sao lưu, mã hóa phía máy khách 256,128 hoặc 64-bit, truyền dữ liệu sao lưu an toàn với SSL và nhiều cơ chế khác.

Bản sao của tệp đang mở. Cho phép sao chép các tệp đã mở qua VSS vào cùng một máy có cài đặt tác nhân sao chép.

Sao chép lượt chia sẻ. Sao chép các vị trí mạng, bao gồm chia sẻ, thiết bị NAS và ổ đĩa.

Giới hạn lưu trữ. Bạn có thể đặt giới hạn lưu trữ đám mây để quá trình sao lưu sẽ dừng trước khi vượt quá giới hạn đó.

Lưu trữ tệp an toàn. Giải pháp cho phép mã hóa các tệp được lưu trữ, đưa ra các tùy chọn cần thiết để kích hoạt mã hóa, chọn thuật toán mã hóa bạn muốn sử dụng và chỉ định khóa để mã hóa các tệp.

Giám sát sao chép hàng ngày. Hàng ngày, nhóm hỗ trợ của chúng tôi sẽ xem xét tất cả các bản sao. Trong trường hợp sao chép không đúng trong hai ngày liên tiếp, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải quyết vấn đề. Bằng cách này, bạn sẽ không phải xem lại các bản sao lưu, chúng tôi làm điều đó cho bạn để bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. (Đây là một dịch vụ bao gồm trong giá mà khách hàng đánh giá rất tích cực vì không ai cung cấp nó).

Ưu điểm của việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây so với lưu trữ dữ liệu vật lý là gì?

Các bản sao lưu trên đám mây là một dịch vụ độc lập và bên ngoài liên quan đến thiết bị mà chúng tôi sử dụng. Ví dụ: thông thường người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính và sau đó có dịch vụ đám mây này để lưu các tệp quan trọng.

Ưu điểm chính là khả năng truy cập của nó bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu. Ưu điểm chính của nó so với các bản sao cục bộ là bạn có thể truy cập các tệp của mình bất kể bạn đang ở đâu. Ngay cả khi bạn đang đi nghỉ, ở một đất nước khác, ở một nơi khác.

Một trong những lợi thế chính của nó cũng liên quan đến virus. Trong trường hợp sao lưu được thực hiện trên đám mây, tất cả thông tin được bảo vệ khỏi vi-rút trên máy tính của bên chịu trách nhiệm hoặc bất kỳ thảm họa tự nhiên nào. Đó là sự an tâm bởi vì bằng cách chọn phương pháp này, bạn sẽ biết rằng không có cách nào trong số này sẽ để thông tin bạn có ở một nơi an toàn bị mất.

Ngoài ra còn có lợi ích của việc đồng bộ hóa tệp. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu và bạn thực hiện các thay đổi đối với nó, thì chỉ những thay đổi mới sẽ được đồng bộ hóa và lưu lại. Bạn sẽ không phải lưu lại toàn bộ tài liệu, như bạn sẽ phải làm cục bộ.

Đây là lý do tại sao nó là một phương pháp phổ biến. Tuy nhiên, luôn nên sử dụng các tùy chọn khác nhau, để che lưng của bạn nhiều hơn và tránh mất dữ liệu.

Bạn có nhận thấy bất kỳ mối đe dọa mạng nào mới xuất hiện do các sự kiện toàn cầu gần đây không?

Ngày nay, cuộc tấn công bằng virus ransomware và đánh cắp thông tin là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các công ty, một nguy cơ mà kể từ đầu cuộc chiến ở Ukraine, đã trở nên trầm trọng hơn. Trên thực tế, theo một bài báo trong chuỗi Ser, chín trong số mười công ty đã bị tấn công mạng.

Một số cuộc tấn công vào các công ty và cơ quan quản lý được công bố trên báo chí là:

-Public State Employment Service (SEPE) đã bị nhiễm virus Ryuk ransomware và hệ thống máy tính của nó đã bị tê liệt trong nhiều ngày.

-Iberdrola bị tấn công mạng làm lộ dữ liệu của 1,3 triệu khách hàng

– Hội đồng thành phố Gijón phải chịu một cuộc tấn công mạng buộc các công dân phải đích thân thực hiện một số thủ tục.

Theo bạn, những sai lầm lớn nhất mà các công ty thường mắc phải khi xử lý dữ liệu nhạy cảm là gì?

Những sai lầm phổ biến nhất khi tạo bản sao lưu là:

1. Không tính đến tần suất sao lưu

2. Tạo bản sao của các tệp bị nhiễm

3. Chỉ lưu bản sao trên các thiết bị vật lý

4. Không có đủ dung lượng đĩa

5. Sao chép tất cả các tệp thay vì chỉ những tệp đã sửa đổi

6. Luôn mang theo các bản sao lưu bên mình

7. Không kiểm tra trạng thái của bản sao lưu

Nhiều công ty gần đây đã chọn giải pháp đám mây như một cách để tăng cường bảo mật. Có bất kỳ chi tiết nào có thể bị bỏ qua khi thực hiện chuyển đổi không?

Chúng tôi cung cấp một dịch vụ hoàn chỉnh. Chúng tôi giúp đỡ công ty ngay từ đầu để họ không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Chúng tôi cài đặt từ xa và giám sát rằng mọi thứ đều chính xác.

Ngoài ra, phần mềm Copia Nube có một số đặc tính kỹ thuật tạo điều kiện thuận lợi cho việc hiện đại hóa, tự động hóa và tối ưu hóa bảo trì thông tin:

  • Bảo vệ chống lại Virus Ransomware.
  • Nén dữ liệu để chúng chiếm ít nhất có thể.
  • Bản sao tệp, hình ảnh và Microsoft SQL Server.
  • Quản lý và Giám sát Web.
  • Tuân thủ RGPD bằng cách tuân thủ RGPD cả phần mềm và các trung tâm dữ liệu đã ký hợp đồng có vị trí nằm trong Liên minh Châu Âu.

Bên cạnh các giải pháp sao lưu dữ liệu và đám mây chất lượng, bạn nghĩ những biện pháp bảo mật nào khác nên được mọi công ty hiện đại áp dụng?

Trước hết, hãy nhớ rằng cứ 5 công ty thì có 1 công ty trả tiền chuộc cho ransomware. Đây là một con số khủng khiếp vì mấu chốt là đầu tư kinh tế vào an ninh mạng, đầu tư chính xác từng đồng euro.

Do đó, để đầu tư đúng đắn, các công ty cần biết cách họ có thể tự bảo vệ mình khỏi sự lây nhiễm loại ransomware. Đây là những lời khuyên của chúng tôi:

Tránh sử dụng các thiết bị cũ

Cập nhật phần mềm bất cứ khi nào có phiên bản mới

Trong một số trường hợp, các bản cập nhật là để thêm các tính năng mới, nhưng trong các trường hợp khác, chúng tồn tại để bảo vệ khỏi các lỗ hổng bảo mật mới nhất.

Có các bản vá bảo mật mới nhất trong các trình duyệt

Có một kế hoạch dự phòng

Cài đặt phần mềm chống ransomware

Nói về người dùng cá nhân, bạn nghĩ mọi người nên thực hiện những công cụ an ninh mạng cá nhân nào?

Thực tế là những người chịu trách nhiệm cho tổ chức và bản thân người lao động nhận thức được các lỗ hổng chính tồn tại, là một cách để chống lại ransomware. Hãy nhớ rằng những kẻ tấn công biết cách xâm nhập vào máy tính, vì vậy biết cách phát hiện một nỗ lực tấn công có thể xảy ra trước khi nó xảy ra cho phép bạn đi trước một bước và cảnh báo công ty tuân theo một loạt các phương pháp. Đây là:

Tránh nhấp vào các trang web đáng ngờ

Tránh tải xuống các tệp mà bạn không biết chúng đến từ đâu

Không tiết lộ dữ liệu cá nhân nếu bạn không chắc ai đứng sau nó

Không sử dụng USB không xác định

Không sử dụng WiFi công cộng

Thực hiện theo các khuyến nghị này là cách bạn có thể cố gắng đi trước kẻ tấn công một bước để không rơi vào bẫy và không quản lý được quyền kiểm soát máy tính của mình.

Hãy cho chúng tôi biết, điều gì tiếp theo cho Copia Nube?

Copia Nube cho rằng trong tương lai ngày càng có nhiều ứng dụng và dịch vụ được lưu trữ trên đám mây và chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh đề xuất của mình cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đó là lý do tại sao chúng tôi đã thêm Copia Nube Backup Cloud vào danh mục sản phẩm của mình.

Cloud Copy Backup Cloud cho phép bạn tạo các bản sao lưu của Office 365, SharePoint, OneDrive Bussines, G Suite, Salesforce, Dropbox Bussines và IMAP trên đám mây.

Đám mây sao lưu là giải pháp sao lưu và khôi phục từ đám mây lên đám mây nhằm sao lưu các thay đổi hàng ngày đối với các ứng dụng đám mây để lưu trữ không giới hạn trong các trung tâm dữ liệu của chúng tôi và cung cấp dữ liệu để khôi phục hoặc xuất.

Đây là một giải pháp đơn giản và trực quan để sử dụng vì chỉ cần một cú nhấp chuột để sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu từ đám mây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/iban-fernandez-martin-copia-nube-1-in-5-companies-pay-the-ransom-when-facing-ransomware/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ