Jack Bedell-Pearce, 4D: “nhiều chủ doanh nghiệp không biết đến đám mây riêng tư hoặc vị trí đặt vị trí là một lựa chọn”

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Tất cả các sự kiện toàn cầu gần đây đã đặt thế giới vào một mức độ bất ổn cao hơn. An ninh mạng không phải là một ngoại lệ và do đó, nhiều công ty đã chuyển dữ liệu của họ lên đám mây.

Khi thế giới đang trải qua những thay đổi căn bản, không có gì ngạc nhiên khi xã hội thiếu tin tưởng vào an ninh mạng, vì nhiều chương trình được sử dụng để bảo vệ hệ thống đã bị lỗi và dẫn đến vi phạm dữ liệu.

Vì vậy, công ty nên tin tưởng điều gì, và những biện pháp bảo mật bổ sung nào cần được thực hiện để đảm bảo khả năng bảo vệ không gian mạng không thể bị phá vỡ? Để giải đáp điều này, nhóm Cybernews đã có cuộc trò chuyện với Jack Bedell-Pearce, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Trung tâm Dữ liệu 4D.

4D bắt nguồn như thế nào? Hành trình của bạn như thế nào kể từ khi ra mắt vào năm 1999?

4D ban đầu được bắt đầu bởi David Barker khi anh ấy mới 14 tuổi với tư cách là một doanh nghiệp đăng ký tên miền và lưu trữ. Năm 2007, David bảo đảm một khoản đầu tư từ Keith Bedell-Pearce để mua và vận hành một trung tâm dữ liệu ở Byfleet (được gọi là 4D Surrey) và cũng chính lúc này tôi gia nhập công ty, khi nó chuyển đổi từ 4D Hosting thành Trung tâm dữ liệu 4D. Những năm đầu tiên điều hành một doanh nghiệp (và một trung tâm dữ liệu mới mở) trải qua cuộc suy thoái toàn cầu, bạn có thể gọi là một trải nghiệm học tập tốt. Nhưng hoạt động kinh doanh đã trở nên mạnh mẽ hơn đối với nó và đã phát triển kể từ đó. Vào năm 2017, với trang Byfleet gần hết công suất, 4D đã mua lại một trung tâm dữ liệu mới ở Sussex có tên là 4D Gatwick. Ngoài sự tăng trưởng về dung lượng lưu trữ, chúng tôi cũng đã đa dạng hóa sang các lĩnh vực khác, bao gồm đám mây, kết nối và an ninh mạng.

Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi những gì bạn làm được không? Những thách thức chính mà bạn giúp định hướng là gì?

Hoạt động kinh doanh chính của chúng tôi là Định vị, về cơ bản giống như Big Yellow Storage nhưng dành cho máy chủ của các công ty khác. Chúng tôi cũng là nhà cung cấp dịch vụ mạng B2B, nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng và riêng tư và đối với các khách hàng trên nền tảng đám mây và màu của chúng tôi, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ mạng như giảm thiểu DDoS. Đối với hầu hết các khách hàng của chúng tôi, chúng tôi giúp họ giảm thiểu rủi ro đáng kể đối với một trong những khía cạnh quan trọng nhất của hoạt động kinh doanh – thời gian hoạt động của hệ thống CNTT của họ. Điều này là do các trung tâm dữ liệu của chúng tôi được thiết kế đặc biệt để có khả năng phục hồi cao. Vì vậy, khi hầu hết các công ty sẽ ngoại tuyến do mất điện lưới cục bộ hoặc sự cố internet, khách hàng của chúng tôi sẽ luôn trực tuyến nhờ hệ thống điện dự phòng và kết nối cáp quang linh hoạt trong và ngoài các cơ sở của chúng tôi.

Ở 4D, bạn chú trọng nhiều đến tính bền vững. Bạn có muốn chia sẻ thêm về cách tiếp cận của mình không?

Bởi vì chúng tôi đang chăm sóc hàng nghìn máy chủ, đơn vị lưu trữ và thiết bị mạng, các trung tâm dữ liệu của chúng tôi về bản chất sử dụng rất nhiều năng lượng. Thật thú vị, cơ sở hạ tầng của chúng tôi mang lại một số quy mô kinh tế đáng kể, có nghĩa là ngay cả khi chúng tôi không làm gì để cải thiện hiệu quả của các trung tâm dữ liệu của mình, nếu bạn so sánh lượng điện năng sẽ được sử dụng nếu những máy chủ đó ở trong văn phòng công ty với nơi chúng hiện tại sống (trong các cơ sở của chúng tôi) có một tổng thể tiết kiệm điện năng lớn. Nhưng chúng tôi tiến thêm một bước nữa bằng cách liên tục xem xét và nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình để làm cho nó hoạt động hiệu quả nhất có thể. Việc giảm điện năng từ các hệ thống hiệu quả hơn không chỉ giảm chi phí cho khách hàng của chúng tôi mà còn tốt hơn nhiều cho môi trường nói chung. Chúng tôi, cùng với phần còn lại của ngành, đang tiếp tục đổi mới và mục tiêu của hầu hết các ngành là trung hòa carbon ròng vào năm 2030 (sớm hơn 20 năm so với kế hoạch của Chính phủ Vương quốc Anh).

Bạn có nhận thấy bất kỳ mối đe dọa mới nào xuất hiện do các sự kiện toàn cầu hiện tại không?

Brexit, đại dịch và chiến tranh ở Ukraine đều góp phần vào sự bất ổn trong nền kinh tế Vương quốc Anh (và thế giới). Thật không may, cả ba sẽ tiếp tục phủ bóng dài lên niềm tin kinh doanh trong những năm tới. Do đó, điều quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp là phải tiếp tục hoạt động tinh gọn nhất có thể, tìm kiếm lợi nhuận biên trong năng suất nhờ công nghệ và làm việc chăm chỉ để giữ nhân viên và khách hàng tham gia vào một thế giới WFA (làm việc từ mọi nơi) hơn bao giờ hết.

Nhiều công ty gần đây đã chọn giải pháp đám mây như một cách để tăng cường bảo mật. Có bất kỳ chi tiết nào có thể bị bỏ qua khi thực hiện chuyển đổi không?

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào đang được đưa vào đám mây. Có một số khối lượng công việc / ứng dụng (email, trang web, hệ thống CRM) lý tưởng cho việc triển khai đám mây do tính chất phổ biến của chúng. Đối với bất kỳ khối lượng công việc nào không đạt tiêu chuẩn (máy học, lập mô hình dữ liệu lớn, kết xuất, v.v.) hoặc có độ nhạy cao (chăm sóc sức khỏe, dữ liệu tài chính hoặc cá nhân), có một lý do chính đáng để xem xét sử dụng Đám mây riêng hoặc Vị trí kết hợp với Public Cloud – nói cách khác là Hybrid-IT. Vấn đề là nhiều chủ doanh nghiệp không phải lúc nào cũng biết đến Private Cloud hoặc Colocation như một tùy chọn ngay từ đầu.

Bạn sẽ coi những thách thức lớn nhất mà các tổ chức gặp phải trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ là gì?

Nhà cung cấp khóa và cố gắng thay đổi quá nhanh. Các công ty cần phải xem xét các nhà cung cấp của họ rất cẩn thận khi ký hợp đồng dài hạn và xem xét các yếu tố phân nhánh của việc kinh doanh đó sẽ phá sản, gặp sự cố lớn hoặc đơn giản là tăng giá của họ. Có thể thoát khỏi một nhà cung cấp nhanh chóng là điều mà tất cả các công ty nên có trong sổ đăng ký rủi ro nội bộ của họ. Tương tự như vậy, cố gắng di chuyển TẤT CẢ hệ thống sang Đám mây Công cộng trong một lần là một công thức dẫn đến thảm họa. Sẽ tốt hơn nhiều nếu di chuyển các hệ thống qua từng bước vì số tiền đặt cọc cho việc di chuyển sai sẽ thấp hơn nhiều.

Và cuối cùng, tương lai sẽ ra sao đối với 4D?

Như chúng tôi đã nêu trong tuyên bố sứ mệnh của công ty, chúng tôi có kế hoạch tiếp tục cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT được quản lý tốt nhất ở Vương quốc Anh thông qua tăng trưởng và đổi mới – tất cả là nhờ vào đội ngũ xuất sắc và khách hàng của chúng tôi!

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/jack-bedell-pearce-4d-many-business-owners-arent-aware-of-private-cloud-or-colocation-as-an-option/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ