Jeffrey Starr, D-Fend Solutions: “Các sự cố an ninh và an toàn liên quan đến máy bay không người lái thương mại hoặc DYI đang xảy ra với tốc độ không ngừng”

Có quan điểm cho rằng mọi người khác đều có thể mua cho mình một chiếc máy bay không người lái và lấy giấy phép điều hành, và tự do dạo chơi trên bầu trời thế giới. Nhưng trên thực tế, lưu lượng truy cập bằng máy bay không người lái cũng được kiểm soát và rủi ro như bề ngoài, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Mặc dù các robot bay nhỏ rất thích hợp cho việc giao hàng, giám sát, giải trí và các mục đích khác, nhưng cũng có những người sử dụng chúng cho các hoạt động tội phạm. Điều này làm tăng nhu cầu về các hệ thống an ninh để phát hiện và điều chỉnh máy bay không người lái, cũng như bảo vệ trong các ngành công nghiệp như quân đội, sân bay và các ngành khác.

Để thảo luận về vấn đề đối phó với các mối đe dọa từ máy bay không người lái và tương lai trong ngành máy bay không người lái và máy bay phản lực không người lái có thể trông như thế nào, Cybernews đã liên hệ với Jeffrey Starr, Giám đốc tiếp thị tại D-Fend, một máy bay phản lực không người lái (C-UAS) nhà cung cấp giải pháp.

Hãy kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện của bạn. Sự phát triển của D-Fend trông như thế nào?

Nguồn gốc của công nghệ, giải pháp D-Fend Solutions và bản thân công ty đến từ việc nghiên cứu sâu về thách thức của các máy bay không người lái giả mạo. Các nhà sáng lập và nhà phát minh đã sớm nhận ra mối đe dọa và bắt đầu một cuộc điều tra chuyên sâu về tốc độ phát triển nhanh chóng của việc sử dụng máy bay không người lái trên toàn thế giới trong các lĩnh vực khác nhau cùng với các rủi ro an toàn và bảo mật liên quan.

Tầm nhìn của công ty, tiếp tục định hướng cho D-Fend ngày nay, thực sự rất tích cực đối với máy bay không người lái và nhằm mục đích kích hoạt và bảo vệ xã hội sử dụng máy bay không người lái mới nổi đồng thời khắc phục mối đe dọa từ máy bay không người lái giả mạo.

Nhân viên của D-Fend Solutions có kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Chúng tôi tấn công những thách thức chống máy bay không người lái khó nhất bằng phương pháp tiếp cận đa lĩnh vực bao gồm một loạt công nghệ.

Các nỗ lực phát triển của D-Fend Solutions tập trung vào các mối đe dọa nghiêm trọng nhất, các máy bay không người lái nguy hiểm nhất để các tổ chức trên toàn thế giới có thể duy trì toàn quyền kiểm soát các sự cố máy bay không người lái trong các môi trường phức tạp và chuẩn bị cho các mối đe dọa trong tương lai.

EnforceAir của D-Fend đã được chọn là loại tốt nhất và được các cơ quan chính phủ cấp cao nhất sử dụng. EnforceAir đã được chứng minh, thử nghiệm, lựa chọn và tin cậy bởi các đơn vị hoạt động và cơ quan an ninh trong các môi trường nhạy cảm và được triển khai ở cấp cao – bao gồm quân đội, cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức an ninh nội địa. EnforceAir cũng đã được lựa chọn cho các sự kiện quy mô lớn tại các sân vận động lớn, đấu trường và các địa điểm ngoài trời, và được giao nhiệm vụ bảo vệ các VIP cấp cao trên toàn thế giới, EnforceAir được triển khai tại các căn cứ hoạt động ở phía trước, các biên giới và cảng có nhiều người đi lại, và tại các sân bay quốc tế lớn.

Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi về giải pháp EnforceAir của bạn không? Bạn sử dụng công nghệ nào để giảm thiểu các mối đe dọa từ máy bay không người lái?

Hệ thống Enforce Air C-UAS / Counter-Drone dựa trên bốn khái niệm chính:

  • Kiểm soát: Cách tốt nhất để kiểm soát mối đe dọa từ máy bay không người lái là kiểm soát chính máy bay không người lái

  • An toàn: Hạ cánh an toàn hoặc chống lại máy bay không người lái giả mạo là kết quả tốt nhất có thể để không phận an toàn và liên tục

  • Tập trung: Tập trung vào rủi ro thực sự, những chiếc máy bay không người lái nguy hiểm nhất

  • Tương lai: Dự đoán tương lai của máy bay không người lái và luôn đứng trước mối đe dọa từ máy bay không người lái

EnforceAir có công nghệ tiếp quản không gian mạng RF hàng đầu thế giới. Hệ thống phát hiện, định vị và xác định các máy bay không người lái giả mạo trong không phận, sau đó vô hiệu hóa mối đe dọa bằng cách cung cấp quyền kiểm soát máy bay không người lái và hạ cánh an toàn trong một khu vực được xác định trước.

Trong quá trình tiếp quản giảm thiểu, phi công điều khiển máy bay không người lái giả mạo mất quyền điều khiển máy bay không người lái và không thể lấy lại nó. Vì hệ thống không phụ thuộc vào các thiết bị gây nhiễu hoặc công nghệ động học, EnforceAir tránh được các hư hỏng, nhiễu, gián đoạn hoặc xáo trộn thế chấp. Tính liên tục chiếm ưu thế khi thông tin liên lạc, thương mại, giao thông vận tải và cuộc sống hàng ngày diễn ra suôn sẻ.

EnforceAir cũng cung cấp khả năng vận hành nhanh nhẹn và linh hoạt ở mức độ cao. Các yếu tố cốt lõi của nó có thể dễ dàng thiết lập, chuyển giao, gắn kết và cấu hình trong vòng vài phút. Các tùy chọn triển khai bao gồm:

• Xe cộ – bao gồm cả quân sự và dân sự

• Chiến thuật – độ cao & mặt đất

• Văn phòng phẩm – độ cao và tầm xa

Theo bạn, những ngành nào nên đặc biệt quan tâm đến các mối đe dọa từ máy bay không người lái?

Các giải pháp Counter-Drone là cần thiết khẩn cấp cho nhiều tình huống bao gồm các mối đe dọa từ máy bay không người lái khác nhau trên các môi trường khác nhau. Làn sóng đầu tiên của các lĩnh vực chấp nhận máy bay không người lái sớm nhất là quân đội, cơ quan an ninh quốc gia và nội địa, thực thi pháp luật, sân bay và biên giới.

Giờ đây, chúng tôi cũng nhận thấy một làn sóng sự cố mới và mối quan tâm ngày càng gia tăng từ các cảng và bến cảng, bảo vệ VIP và điều hành, hoạt động hàng hải và cơ sở hạ tầng quan trọng.

Tuy nhiên, rủi ro đang lan rộng và chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu đối với máy bay không người lái tăng nhanh từ các lĩnh vực khác, bao gồm sân vận động và đấu trường, nhà tù cũng như các tòa nhà và địa danh của chính phủ.

Các sự kiện toàn cầu gần đây ảnh hưởng như thế nào đến bối cảnh an ninh vật chất? Kết quả là bạn có nhận thấy bất kỳ vấn đề bảo mật mới nào phát sinh không?

Các sự cố an ninh và an toàn liên quan đến máy bay không người lái thương mại và Do-it-Yourself đang xảy ra với tốc độ không ngừng trên khắp thế giới, trên nhiều lĩnh vực và môi trường.

Xung đột quân sự hiện tại ở Ukraine chỉ là ví dụ mới nhất khi chúng ta có thể thấy các máy bay không người lái mua thương mại được sử dụng phổ biến cho các trường hợp sử dụng quân sự khác nhau, bao gồm cả giám sát và tấn công.

Các sự cố khác bao gồm máy bay không người lái trái phép gần các sân bay xung quanh máy bay, máy bay không người lái được sử dụng để buôn lậu qua biên giới và vào nhà tù, máy bay không người lái làm gián đoạn các sự kiện lớn, máy bay không người lái tấn công các nhà lãnh đạo thế giới hoặc các khách VIP khác và máy bay không người lái gây rối các địa điểm cơ sở hạ tầng quan trọng, chỉ để nêu tên một số đại diện các ví dụ.

Trên một lưu ý tích cực, Nhà Trắng vừa ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về hệ thống máy bay không người lái, một kế hoạch được chờ đợi từ lâu, được nhiều người mong đợi và là bước đi đầu tiên đáng hoan nghênh nhằm nâng cao ý thức cấp bách và thực hiện các hành động của chính phủ để giải quyết tình trạng gia tăng nhanh chóng ở đó ,

Bạn thấy mối đe dọa bay không người lái nào hiện nay đáng lo ngại nhất?

Drone ngày càng trở nên nhanh hơn, rẻ hơn, khó bị phát hiện hơn và bền hơn. Nhiều chiếc có thể bay quãng đường dài, mang trọng tải nặng và khá dễ vận hành, điều này gây ra rủi ro về an toàn và an ninh cho mọi loại môi trường.

Máy bay không người lái được sử dụng để tấn công tài sản quân sự và nhân viên thực thi pháp luật, nhắm mục tiêu vào các cơ sở quan trọng, buôn lậu ma túy vào nhà tù hoặc xuyên biên giới và làm gián đoạn các sự kiện lớn, và những thứ gây nguy hiểm cho máy bay là một số mối đe dọa đáng lo ngại nhất trong số nhiều mối đe dọa khác.

Bên cạnh các biện pháp bảo vệ thông thường khỏi máy bay không người lái, bạn nghĩ các biện pháp an ninh vật lý mới hơn nào khác là cần thiết cho mọi tổ chức ngày nay?

Các tổ chức có thể có các công nghệ vật lý và điện tử truyền thống kế thừa và chúng tiếp tục đóng vai trò trong chiến lược phòng thủ nhiều lớp, nhưng chúng có thể không đủ trong một số tình huống và tình huống nhạy cảm.

Ví dụ: về mặt phát hiện, radar có thể tạo ra dương tính giả từ các vật thể bay khác như chim, các giải pháp quang học không hiệu quả nếu không có đường ngắm và các giải pháp âm thanh không hiệu quả trong môi trường ồn ào hoặc với máy bay không người lái yên tĩnh

Việc chuyển sang các giải pháp giảm thiểu, gây nhiễu chỉ là tạm thời và có thể làm gián đoạn liên lạc. Các giải pháp động học, liên quan đến một số kiểu bắn vật lý của một quả đạn, rất rủi ro trong các tình huống đông người và có thể gây ra thiệt hại.

Các tổ chức hiện yêu cầu một thế hệ phương pháp C-UAS mới có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách kiểm soát tình hình, lý tưởng nhất là khi máy bay không người lái giả mạo hạ cánh an toàn trong một vùng an toàn được xác định trước. Các tổ chức đang tìm kiếm các công nghệ thay thế không gây nhiễu, không động học, không yêu cầu đường ngắm. Các hệ thống mới phải có khả năng phân biệt giữa máy bay không người lái được ủy quyền và trái phép, hoạt động ở chế độ tự trị, có nhiều cấu hình triển khai để hoạt động linh hoạt hoàn toàn và có các API mở để tích hợp với các hệ thống Chỉ huy & Điều khiển khác nhau

Bạn hy vọng sẽ thấy những khía cạnh nào trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta được nâng cao bởi công nghệ máy bay không người lái trong tương lai gần?

Drone mang lại giá trị và lợi ích hữu hình cho người dân và các ngành công nghiệp trên khắp thế giới và đang định hình lại cách thức hoạt động của các xã hội hiện đại. Drone đang thay đổi cách hoạt động của các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, khi máy bay không người lái tiếp tục phát triển, có một bộ phận nhỏ các tác nhân xấu, cũng như người vận hành thiếu kinh nghiệm, có thể gây ra thiệt hại to lớn. Bằng cách giảm thiểu mối đe dọa này, một cách an toàn và được kiểm soát, các công nghệ dựa trên không gian mạng mới có thể hỗ trợ xã hội sử dụng máy bay không người lái ngày nay và cho phép nó phát triển.

Trong thời đại công nghệ không ngừng phát triển này, bạn nghĩ đâu là biện pháp bảo mật chính mà mọi người nên thực hiện trong hệ thống chống máy bay không người lái / C-UAS của họ?

Các hệ thống chống máy bay không người lái / C-UAS ngày nay phải có khả năng cạnh tranh với các giao thức độc quyền tiên tiến nhất và do đó chống lại các máy bay không người lái tầm xa tiên tiến nhất, đưa chúng vào một tuyến đường an toàn và cho phép chúng hạ cánh một cách có kiểm soát và an toàn trong một phạm vi được xác định trước khu an toàn. Các hệ thống phải có hiệu quả chống lại sự tụ tập và tạo khối lượng lớn. Chúng phải cung cấp phạm vi phủ sóng đầy đủ bằng cách sử dụng nhiều loại ăng-ten khác nhau cho các môi trường khác nhau. Việc thiết lập phải rất nhanh chóng và dễ dàng, với yêu cầu điện năng thấp và diện tích tổng thể nhỏ.

Chia sẻ với chúng tôi, điều gì tiếp theo cho D-Fend?

D-Fend Solutions cam kết biết trước các mối đe dọa từ máy bay không người lái sắp tới trong tương lai. Chúng tôi làm việc không ngừng để phát triển các khả năng mới để luôn dẫn đầu và dự đoán ngay cả những thách thức máy bay không người lái khó lường nhất, nhằm chủ động xây dựng các giải pháp tối ưu, thế hệ tiếp theo cho những nguy hiểm sắp tới. Cập nhật liên tục dẫn đến phản hồi cập nhật cho các mô hình và thành phần máy bay không người lái mới. D-Fend Solutions đối mặt với thách thức này bằng cách tập hợp tất cả các năng lực cần thiết, sử dụng một nhóm nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ và giàu kinh nghiệm với nhiều kinh nghiệm đa miền. Các chuyên gia của chúng tôi sở hữu bộ kỹ năng nâng cao, kiến ​​thức về các phương pháp hay nhất và kỹ thuật truyền thống trong thế giới thực để phản ứng và đối phó với mối đe dọa từ máy bay không người lái, được triển khai trong công nghệ của chúng tôi nhằm mang lại sự bảo vệ nâng cao cho những khách hàng khó tính của chúng tôi trong việc đối mặt với những rủi ro máy bay không người lái đầy thách thức của họ.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/jeffrey-starr-d-fend-solutions-security-and-safety-incidents-involving-commercial-or-dyi-drones-are-occurring-at-a-relentless-pace/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ