Juan Salvador Ubeira Ruiz, Fraud.com: “những kẻ lừa đảo rất sáng tạo và không ngừng thích nghi”

Gian lận đang nổi xung quanh các điểm tiếp xúc của người tiêu dùng và các âm mưu của những kẻ lừa đảo tiếp tục phát triển.

Tuy nhiên, các tổ chức cần phải thích ứng và nắm bắt thời đại kỹ thuật số, đây không phải là một kỳ tích dễ dàng. Nhận dạng, phát hiện gian lận và điều phối gian lận là các biện pháp bảo mật quan trọng không chỉ giúp đảm bảo thanh toán mà còn xây dựng lòng tin của khách hàng.

Cybernews đã có cuộc trò chuyện với Juan Salvador Ubeira Ruiz – Giám đốc kinh doanh của scam.com, để hiểu những thách thức và cách tiếp cận cần thiết để giảm gian lận và nâng cao lòng tin của khách hàng.

Hãy kể cho chúng tôi về hành trình của bạn trong suốt những năm qua. Scam.com bắt nguồn như thế nào?

Fraud.com được thành lập vào giữa năm 2019 để cung cấp một nền tảng ngăn chặn gian lận End-to-End nhằm bảo vệ toàn bộ hành trình kỹ thuật số của khách hàng, từ khi khách hàng đăng ký tài khoản đến khi đăng nhập và sau đó sử dụng tài khoản. Các giải pháp xác minh danh tính, xác thực sinh trắc học, phát hiện gian lận bằng AI và dàn xếp gian lận của chúng tôi hoạt động cùng nhau hoặc như nhau để tạo thành một mô hình gian lận nhằm giảm tổn thất do gian lận, giả thuyết của khách hàng và chi phí gian lận trong hoạt động.

Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về nền tảng của bạn? Nó giúp giải quyết những vấn đề gì?

Việc phát hiện và ngăn chặn gian lận bao gồm nhiều thành phần riêng biệt, dẫn đến sự xích mích của khách hàng, mất mát gian lận, chi phí hoạt động và chi phí tích hợp cao hơn.

Fraud.com cung cấp một biện pháp phòng thủ gian lận thống nhất bao gồm ba lớp được kết nối với nhau trong suốt hành trình của khách hàng.

Lớp 1 tập trung vào xác minh danh tính và xác thực sinh trắc học do Udentify cung cấp.

Thứ nhất, Udentify chứng minh danh tính của một người khi đăng ký / tham gia dịch vụ, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng, trong vòng mười lăm giây bằng cách trả lời:

  • ID có thuộc về khách hàng không?

Thứ hai, sau khi khách hàng đã đăng ký / tham gia, họ có thể sử dụng lại Danh tính đã được chứng minh của mình để xác thực sinh trắc học trong vòng chưa đầy một giây.

Lớp tiếp theo là Giám sát giao dịch thông qua aiReflex, bảo vệ chống lại tất cả các rủi ro liên quan đến các giao dịch và sự kiện của người dùng như – thanh toán, chuyển tiền, ATM và các ứng dụng tín dụng.

AiReflex có một AI nhiều lớp để điều tra các giao dịch đáng ngờ và đảm bảo giao dịch đó thuộc về khách hàng hiện tại, đồng thời khớp với các hành vi & mẫu giao dịch trong quá khứ của họ.

Lớp cuối cùng là fcase – một giải pháp điều phối gian lận, tự động hóa và phản hồi cung cấp một nhiệm vụ kiểm soát gian lận tập trung.

Nó hợp nhất các cảnh báo và sự kiện từ các giải pháp gian lận, mạng và chăm sóc khách hàng trong một tổ chức để cung cấp một tập dữ liệu thống nhất. Nó cũng có thể cung cấp tự động hóa tập trung để quản lý rủi ro và hành trình tin cậy của khách hàng và các hoạt động gian lận. Fcase hỗ trợ điều tra gian lận tập trung bằng cách kết hợp toàn bộ hành trình của khách hàng thông qua bảng phân cảnh gian lận mang lại khả năng điều tra cực cao

Nhìn chung, việc điều phối mang lại cái nhìn sâu sắc về gian lận để đưa ra các quyết định chung về gian lận, chăm sóc khách hàng và tuân thủ.

Bạn sử dụng công cụ nào để phát hiện gian lận mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng?

Ngày nay, tất cả chúng ta đều mở khóa điện thoại bằng cách nhìn nhanh vào điện thoại của mình. Đây là điều đương nhiên, được chấp nhận và là điều mà scam.com đã đưa vào phòng chống gian lận. Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ (chẳng hạn như tài khoản ngân hàng), sau đó đăng nhập bằng nhận dạng khuôn mặt AI nâng cao cùng với tính năng phát hiện trực tiếp. Chỉ mất vài giây để xác minh danh tính thật và ngăn chặn danh tính giả, một loại gian lận nhanh nhất và lớn nhất hiện nay.

Khi khách hàng thực hiện giao dịch, AI của chúng tôi, hệ thống ngăn chặn gian lận trong giao dịch, có liên quan đến việc dàn xếp gian lận, cung cấp khả năng bảo vệ giao dịch hoàn chỉnh và phản ứng chính xác đối với bất kỳ mối đe dọa nào, do đó giảm các trường hợp dương tính giả.

Bạn có nhận thấy bất kỳ mối đe dọa an ninh mạng mới nào phát sinh do hậu quả của đại dịch không?

Kể từ khi đại dịch xảy ra, việc tiếp quản tài khoản đã tăng lên khi chúng tôi nhanh chóng chuyển sang thương mại điện tử / mua sắm trực tuyến. Hơn nữa, các khoản thanh toán không qua thẻ thông qua (phương thức thanh toán di động / đeo được) ở tất cả các cấp tạo điều kiện cho hành vi trộm cắp danh tính; trên thực tế, giao dịch Danh tính và thông tin đăng nhập thậm chí còn mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho kẻ lừa đảo so với chính dữ liệu thẻ tín dụng.

Hầu hết các “tân binh” thương mại điện tử hay đơn giản chỉ là những người dùng Internet ít hiểu biết, giờ đây đã buộc phải coi thương mại điện tử như một kênh mua sắm chính, mở tài khoản, liên kết các phương thức thanh toán và tạo ra các phương thức xác thực yếu kém. Tất cả điều này kết thúc bằng việc không có đủ quyền kiểm soát và bảo vệ đối với tài khoản khách hàng, mật khẩu, thông tin liên lạc, v.v. – cơn bão hoàn hảo cho các tổ chức và chuyên gia tội phạm tài chính.

Gian lận danh tính tổng hợp cũng là một mối quan tâm lớn. Những kẻ lừa đảo tạo ra một danh tính bằng cách sử dụng các bộ phận của nhiều danh tính để tạo thành một danh tính bịa đặt. Ví dụ: kết hợp các số an sinh xã hội hợp lệ từ một người và sau đó thêm địa chỉ từ một người khác. Kẻ lừa đảo sử dụng danh tính bịa đặt đó để đăng ký các dịch vụ / khoản vay, chẳng hạn như mua ngay trả sau các chương trình TV hoặc lấy tiền từ các tổ chức tài chính có khả năng phòng vệ yếu kém. Kẻ lừa đảo sau đó nhanh chóng bán món hàng và biến mất cùng số tiền.

Bạn nghĩ phương thức lừa đảo nào là nổi bật nhất hiện nay?

Kỹ thuật xã hội đã là một trong những vũ khí nguy hiểm nhất trong kho vũ khí của những kẻ lừa đảo. Thường xảy ra nhất khi những kẻ gian lận thao túng hoặc đánh cắp thông tin cá nhân để hỗ trợ cuộc tấn công của chúng. Kỹ thuật xã hội bao gồm nhiều phương pháp tấn công, trong đó, lừa đảo, đánh lừa, câu cá và phần mềm độc hại là phổ biến nhất.

Loại tổ chức hoặc cá nhân nào là mục tiêu hấp dẫn của những kẻ lừa đảo và nên thực hiện các biện pháp bảo mật thích hợp càng sớm càng tốt?

Những kẻ gian lận rất sáng tạo và không ngừng thích nghi. Họ tìm kiếm những mục tiêu yếu ớt và dễ dàng, chẳng hạn như người già, vì họ thường có tiền tiết kiệm: đầu tư, tài sản và lương hưu, tuy nhiên, bất kỳ ai không đủ an ninh đều có thể trở thành mục tiêu.

Hơn nữa, những kẻ gian lận tìm kiếm các tổ chức được trang bị các biện pháp yếu kém để chống lại gian lận. Các tổ chức này vẫn cho phép tên người dùng và mật khẩu yếu và không có kiểm tra bảo mật bổ sung khi thanh toán, chuyển khoản hoặc cho phép các khoản vay. Nó được gọi là tâm lý bức tường thành – nếu bạn đủ giỏi để bước vào, bạn có thể làm bất cứ điều gì tốt.

Nói về người dùng cá nhân, bạn nghĩ biện pháp bảo mật nào là cần thiết để giữ an toàn khi trực tuyến?

Trực tuyến làm cho cuộc sống dễ dàng hơn theo nhiều cách. Tuy nhiên, nó đi kèm với nguy cơ lừa đảo, vì vậy điều cần thiết là có thể tự bảo vệ mình bằng cách sử dụng Mạng riêng ảo, đảm bảo trình duyệt internet của bạn luôn được cập nhật và học cách phát hiện các email và trang web giả mạo.

Nhưng khi nói đến mật khẩu, tất cả chúng ta đều chia sẻ, sao chép và sử dụng lại chúng để làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và bất kỳ nỗ lực nào để làm cho chúng an toàn hơn chỉ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên phức tạp hơn. Sự thật là mật khẩu đang chết. Xác thực sinh trắc học cùng với phát hiện trực tiếp giúp tăng tính bảo mật và cải thiện trải nghiệm người dùng của chúng tôi vì chỉ cần nhìn thoáng qua khuôn mặt của chúng tôi hoặc một vài lời nói để truy cập. Cuối cùng, việc sử dụng những cải tiến mới này cũng làm giảm chi phí CNTT.

Bạn nghĩ tương lai của xác minh danh tính sẽ như thế nào?

Khách hàng muốn sự thuận tiện và an toàn, các tổ chức mong muốn sự chắc chắn và quyền truy cập, và các chính phủ muốn tuân thủ. Đến năm 2025, sẽ có sự chuyển đổi từ mô hình xác minh danh tính tập trung sang mô hình phi tập trung. Khách hàng kiểm soát danh tính của họ thông qua ứng dụng / ví nhận dạng, được chứng nhận bởi các tổ chức phát hành, chẳng hạn như chính phủ.

Và cuối cùng, điều gì tiếp theo cho Fraud.com?

Chống gian lận cần có sự thống nhất, giống như bất kỳ biện pháp phòng thủ nào. Fraud.com chế tạo con dao của quân đội Thụy Sĩ để phòng chống gian lận. Trong những năm tới, chúng tôi sẽ bổ sung các tính năng mới để luôn thống nhất và hiệu quả trong việc chống gian lận đồng thời cung cấp một dịch vụ hiệu quả về chi phí và dễ dàng.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/juan-salvador-ubeira-ruiz-fraud-com-fraudsters-are-very-creative-and-constantly-adapting/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ