Khalil Rizkallah, kloudr: “giáo dục là phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết các mối đe dọa mới”

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây thường được sử dụng vì nó không chỉ giúp tận dụng thế mạnh của từng nhà cung cấp mà còn giảm sự phụ thuộc của các công ty.

Điều tự nhiên là càng có nhiều nhà cung cấp đám mây, việc quản lý tác vụ càng trở nên phức tạp. Giải pháp cho điều này là quản lý đa đám mây. Bộ tính năng mạnh mẽ này tìm cách đơn giản hóa và hợp lý hóa việc bảo trì bằng cách cung cấp một nền tảng quản lý tập trung có thể tương tác với các công cụ khác nhau có sẵn.

Nhưng những đặc quyền này không đến mà không có hậu quả. Càng nhiều môi trường đám mây, càng có nhiều khả năng xảy ra thảm họa đám mây. Ngay cả những VPN tiên tiến nhất cũng không thể bảo vệ công ty của bạn khỏi nó.

Để tìm hiểu cách có thể tránh được các sự cố bảo mật và cách sử dụng đám mây đúng cách, chúng tôi đã liên hệ với Khalil Rizkallah, Giám đốc điều hành của Kloudr – Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý đa đám mây.

Hãy cho chúng tôi biết, Kloudr đã ra đời như thế nào? Hành trình của bạn như thế nào?

Kloudr là Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý đa đám mây được sinh ra trên nền tảng đám mây. Được thành lập vào năm 2018, bắt nguồn từ năm 1994 khi chúng tôi đi tiên phong trong việc giới thiệu, phát triển và mở rộng các dịch vụ Công nghệ Thông tin & Truyền thông tiên tiến bao gồm:

  • Phân phối các sản phẩm máy khách / máy chủ truy cập internet thương mại

  • Thành lập ISP và thiết lập các hoạt động ISP cho các công ty đương nhiệm chính

  • Ra mắt Trung tâm dữ liệu cấp 3 và cấp 4 đầu tiên

  • Thành lập các tổ chức chuyên nghiệp của Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý

Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi những gì bạn làm được không? Bạn sử dụng công nghệ nào để bảo mật dữ liệu trên đám mây?

Kloudr thiết kế, xây dựng, bảo mật và quản lý cơ sở hạ tầng đám mây. Thông qua quan hệ đối tác với Amazon Web Services (AWS), Google Cloud, Microsoft Azure và Oracle Cloud, chúng tôi giúp khách hàng của mình xây dựng và tối ưu hóa nền tảng đám mây của họ. Kiến trúc đám mây Kloudr được bảo mật theo thiết kế.

Bằng cách tuân theo các phương pháp hay nhất được khuyến nghị như AWS Well-Architected Framework, các kỹ sư của chúng tôi triển khai các quy trình truy cập tùy thuộc vào loại dịch vụ hoặc ứng dụng. Chúng tôi sử dụng các quy trình và thủ tục độc quyền của mình cùng với các công cụ của bên thứ ba để đảm bảo dữ liệu khách hàng của chúng tôi được bảo mật trên đám mây và không bị vi phạm dữ liệu.

Quá trình khôi phục thảm họa đám mây thường trông như thế nào? Mọi thứ có thể được khôi phục “trở lại bình thường” sau sự cố không?

Có một số loại kịch bản Khôi phục Thảm họa Đám mây tùy thuộc vào tính khả dụng và mức độ nghiêm trọng của cơ sở hạ tầng. Một kịch bản thời gian chết gần như bằng không yêu cầu thiết lập Khôi phục thảm họa ấm áp trong đó các cơ sở hạ tầng giống hệt nhau chạy ở hai vùng trên đám mây. Trong trường hợp bị lỗi ở một trong các khu vực, dịch vụ sẽ không bị ảnh hưởng và không bị mất dữ liệu.

Trong các tình huống khác và tùy thuộc vào thời gian ngừng kinh doanh có thể chấp nhận được, nền tảng Khôi phục thảm họa lạnh được thiết kế để cho phép đưa nền tảng DR trực tuyến và dữ liệu được khôi phục. Chiến lược DR được hướng dẫn bởi mức độ sẵn có của doanh nghiệp và ngân sách. Với chiến lược và ngân sách phù hợp, mọi thứ có thể trở lại bình thường sau một sự cố.

Các sự kiện toàn cầu gần đây ảnh hưởng đến lĩnh vực công việc của bạn như thế nào? Có bất kỳ thách thức mới nào mà bạn phải thích nghi không?

Các sự kiện toàn cầu gần đây là thách thức đối với tất cả mọi người và chúng đã thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Chúng tôi đã thấy tỷ lệ chấp nhận đám mây cao hơn nhiều với tất cả mọi người làm việc tại nhà và yêu cầu các nền tảng linh hoạt hơn và có tính khả dụng cao hơn.

Với thiết lập Trung tâm điều hành của chúng tôi trên đám mây, chúng tôi có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi và đối phó với sự gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ của mình

Bạn nghĩ những kiểu tấn công nào sẽ xuất hiện do việc sử dụng ngày càng nhiều đám mây và các biện pháp an ninh mạng tiên tiến khác?

1- Ransomware. Khi các tổ chức di chuyển nhiều dữ liệu hơn của họ vào đám mây, bọn tội phạm đang chuyển sự chú ý của họ đến cái gọi là các cuộc tấn công ransomware, tìm cách xâm phạm dữ liệu được lưu trữ trên đám mây. Ransomware thường liên quan đến việc lây nhiễm vi-rút cho thiết bị, khóa các tệp bằng mật mã không thể phá vỡ và đe dọa phá hủy chúng trừ khi được trả tiền chuộc, thường ở dạng tiền điện tử không thể truy xuất được. Ngoài ra, vi-rút phần mềm có thể đe dọa xuất bản dữ liệu công khai, khiến tổ chức phải chịu những khoản tiền phạt rất lớn.

Người dùng Internet trung bình có thể thực hiện những hành động nào để bảo vệ mình khỏi những mối đe dọa mới này?

Theo bạn, những ngành nào nên quan tâm nhất khi triển khai các giải pháp đám mây và tại sao?

Chúng tôi tin rằng việc sử dụng đám mây không dành riêng cho ngành vì khách hàng trong tất cả các ngành đều có thể được hưởng lợi từ tính khả dụng, khả năng mở rộng và bảo mật cao của Đám mây.

Một số ngành có thể bị ràng buộc tuân thủ và các quy định vẫn có thể sử dụng Đám mây cho dữ liệu trang web trực tuyến hoặc công khai, các ngành khác như thương mại điện tử sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​tính năng tự động mở rộng quy mô của đám mây để phục vụ cho việc tăng lưu lượng truy cập trong các chương trình khuyến mãi cụ thể.

Khi nhiều công ty chuyển khối lượng công việc của họ lên đám mây, có bất kỳ chi tiết nào có thể bị bỏ qua khi thực hiện chuyển đổi không?

Bảo mật và tối ưu hóa chi phí là hai yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi thực hiện chuyển đổi. Bảo mật trên đám mây là trách nhiệm chung và khách hàng không thể chỉ dựa vào bảo mật của các nhà cung cấp đám mây. Họ cũng cần bảo mật đúng cách cho cơ sở hạ tầng của mình.

Kiểm soát chi phí và tối ưu hóa cũng rất quan trọng vì chi phí của đám mây có thể nhanh chóng tăng vọt nếu nó không được quản lý đúng cách. Do đó, điều rất quan trọng là làm việc với Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý trên nền tảng đám mây như Kloudr, người có thể giúp bảo mật và tối ưu hóa nền tảng đám mây.

Và cuối cùng, điều gì tiếp theo cho Kloudr?

Mục đích của chúng tôi là duy trì mức độ dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng khi họ dựa vào chúng tôi để tối ưu hóa nền tảng của họ và đảm bảo mức độ sẵn sàng và bảo mật cao nhất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng địa lý khi chúng tôi theo dõi mặt trời và cung cấp hỗ trợ chủ động 24/7 với các Thỏa thuận mức dịch vụ.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/khalil-rizkallah-kloudr-education-is-the-most-effective-method-of-tackling-new-threats/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ