Lo ngại về các cuộc tấn công mạng gia tăng trong bối cảnh sắp xếp công việc từ xa: báo cáo

Theo báo cáo mới nhất, khi ngày càng có nhiều công ty chuyển sang hoạt động từ xa, nỗi lo về các cuộc tấn công mạng tăng lên, với hơn một nửa số công ty tin rằng mức độ tiếp xúc của họ với các mối đe dọa tiềm ẩn đã tăng lên, theo báo cáo mới nhất.

Phòng Thương mại Anh (BBC), cùng với công ty CNTT Cisco, đã thực hiện một cuộc khảo sát với sự tham gia của 1000 doanh nghiệp Vương quốc Anh để tìm hiểu về quan điểm an ninh mạng của họ. Trong số các công ty được khảo sát, 41% hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, 28% là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ B2C và 31% là công ty dịch vụ B2B.

Theo kết quả của cuộc khảo sát, cứ 10 công ty thì có 10 công ty đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng vào năm ngoái – hoặc cứ 7 đối với các công ty có hơn 50 công nhân.

Bất chấp những kết quả đáng lo ngại đó, chỉ 1/5 công ty được khảo sát đã thực hiện các biện pháp an ninh mạng được công nhận – 34% doanh nghiệp lớn và chỉ 12% doanh nghiệp nhỏ.

“Sự chuyển đổi lớn sang làm việc tại nhà và việc sử dụng điện toán đám mây cho hàng chục nghìn nhân viên đã xảy ra gần như chỉ trong một đêm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty bị ảnh hưởng bởi những tác động của điều này đối với các thỏa thuận an ninh mạng của họ,” Shevaun Haviland, Tổng giám đốc BCC, nhận xét.

Nhìn chung, hơn 50% số người được hỏi tin rằng họ hiện đang tiếp xúc nhiều hơn với các mối đe dọa trực tuyến do làm việc từ xa, với 10% “hoàn toàn đồng ý”, 45% “đồng ý một phần”, 18% “hoàn toàn không đồng ý” và 6% “Rất không đồng ý.” Điều thú vị là 20% công ty cũng cho biết rằng họ chưa chuyển phương thức hoạt động sang “làm việc tại nhà”.

Với việc biến thể Omicron đang bùng nổ trên toàn cầu, không có khả năng các doanh nghiệp sẽ hoàn toàn quay trở lại công việc “mặt đối mặt” sớm bất cứ lúc nào. Aine Rogers, Trưởng bộ phận Kinh doanh Nhỏ của Cisco UK & Ireland, tin rằng các tổ chức nên chuyển trọng tâm và bắt đầu chấp nhận – và thích ứng với môi trường mới.

“Ranh giới giữa chuyên nghiệp và cá nhân đang mờ nhạt hơn bao giờ hết. Các tổ chức không còn chỉ bảo vệ một ‘văn phòng’ mà là một lực lượng lao động tại bàn bếp. Cho dù đó là các chiến dịch SMS lừa đảo, giả danh một công ty chuyển phát, nhắm mục tiêu kỹ thuật xã hội để truy cập mật khẩu cho cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn, hoặc tấn công mạng gia đình của bạn, bọn tội phạm trong thế giới mạng đều xảo quyệt. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phát triển tư duy để tập trung vào việc đảm bảo an toàn cho nhân viên của bạn và những gì họ đang làm, chứ không phải họ đang ở đâu, ”Rogers nói.

Hơn bao giờ hết, điều quan trọng cần nhớ là phòng bệnh hơn chữa bệnh và đầu tư vào an ninh mạng mạnh mẽ, bao gồm VPN, phần mềm chống vi-rút và đào tạo nhân viên.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/fears-of-cyberattacks-increase-amid-remote-work-arrangements-report/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ