Lori DeMatteis, Iris Automation: “Trong tương lai gần, nhiều ngành công nghiệp sẽ sử dụng máy bay không người lái trong các tình huống mà trước đây là không thể”

Những tiến bộ gần đây trong công nghệ cho phép ngày càng có nhiều công việc hàng ngày được thực hiện hoàn toàn bằng máy bay không người lái.

Trong khi công nghệ máy bay không người lái là tuyệt vời cho nhiều mục đích từ giải trí đến giao hàng hoặc giám sát, các chuyên gia cảnh báo rằng với tỷ lệ ngày càng tăng của các máy không được lái trong không khí, các vấn đề như va chạm hoặc chuyến bay trái phép có thể trở thành một vấn đề.

Để thảo luận về cách sức mạnh của AI có thể được sử dụng để đảm bảo các chuyến bay an toàn, cho cả chuyến bay có người lái và không có người lái, nhóm nghiên cứu tại cybernews đã ngồi xuống với Lori DeMatteis, Phó Chủ tịch Toàn cầu về Thành công Khách hàng, Bán hàng và Tiếp thị tại Iris Automation.

Iris ra đời như thế nào? Hành trình của bạn như thế nào kể từ khi bạn ra mắt?

Iris Automation được thành lập vào năm 2015 và ra đời vì máy bay không người lái bay bị giới hạn trong việc bay trong tầm nhìn trực quan. Một phi công, thường ở trên mặt đất, phải có thể nhìn thấy máy bay không người lái mọi lúc, điều này giới hạn phạm vi bay của nó trong khoảng một dặm và những gì có thể được theo dõi trực tiếp trước mặt họ.

Với những phát triển chính xung quanh AI và học máy, những người sáng lập của chúng tôi đã nhìn thấy khả năng khai thác công nghệ này để xây dựng một giải pháp phát hiện và tránh tương tự nhưng tốt hơn mắt người phi công – ngăn va chạm với các vật thể bay khác trong trường nhìn 360. Bằng cách tự động hóa phát hiện, chúng tôi cải thiện đáng kể khả năng nhìn và xác định các đối tượng khác. Điều này dẫn đến Casia, giải pháp phát hiện và tránh (DAA) của chúng tôi đã phát triển thành nhiều sản phẩm và bản phát hành phần mềm. Chúng tôi cho phép máy bay không người lái bay ngoài tầm nhìn trực quan (BVLOS) nhưng cũng cung cấp một lớp an toàn bổ sung cho các chuyến bay có phi hành đoàn.

Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với ngành hàng không và các cơ quan quản lý của chính phủ như FAA ở Hoa Kỳ, Bộ Giao thông vận tải Canada, EASA (cơ quan quản lý an toàn hàng không của EU) và các cơ quan quốc tế khác để giúp hoàn thiện các quy định về chuyến bay tự hành. Chúng tôi là một phần của Chương trình SAU CỦA FAA, hợp tác chặt chẽ với Thành phố Reno ở Nevada, chẳng hạn, để thử nghiệm việc triển khai máy bay không người lái trong các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn.

Chúng tôi có quan hệ đối tác với các công ty hàng không lớn như Embraer và Becker Avionics, những người muốn điều tra chuyến bay tự hành hoặc thêm Casia vào các chuyến bay có phi hành đoàn để cung cấp thêm lớp an toàn.

Bạn có thể giới thiệu cho chúng tôi về giải pháp Casia? Các tính năng chính của nó là gì?

Iris Automation đi tiên phong trong Casia I và Casia X, hệ thống an toàn tránh va chạm thương mại tự động, điện quang đầu tiên cho cả hệ thống máy bay không người lái và máy bay có người lái (UAS). Casia G sử dụng cùng một công nghệ AI và thị giác máy tính, nhưng dựa trên mặt đất và đứng yên, để phát hiện máy bay khi chúng tiếp cận hoạt động UAS của bạn. Casia G hữu ích khi người điều khiển máy bay không người lái muốn giới hạn tải trọng bổ sung, giải phóng nó cho các ứng dụng hoặc hàng hóa khác.

Casia sử dụng công nghệ phát hiện và tránh đã được cấp bằng sáng chế của Iris Automation để phát hiện, cảnh báo, xác định và tránh các máy bay không hợp tác dù chúng có phi hành đoàn hay không. Để người điều khiển bay tự động trên khoảng cách xa, các cảm biến tích hợp như Casia X hoặc cảm biến trên mặt đất như Casia G, kết hợp với các khái niệm hoạt động được thiết kế cẩn thận, cung cấp các giải pháp có khả năng mở rộng và hiệu quả về chi phí.

Khả năng tránh va chạm đáng tin cậy của Casia bao gồm các tính năng sau:

Phát hiện

Phạm vi phát hiện 2000m đến 2400m đối với máy bay xâm nhập bất hợp tác tùy thuộc vào ứng dụng

Tương thích với ADS-B cho lưu lượng hợp tác và các cảm biến DAA khác

Nhận thức tình huống quang học đầy đủ

Tránh xa

Phân loại máy bay theo thời gian thực thông qua các thuật toán độc quyền của Casia

Tự động tránh thông minh bằng cách xác định vị trí, hướng đi và tốc độ của máy bay xâm nhập

Được xây dựng để đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất DAA quy định mới nổi

Được hỗ trợ bởi công nghệ thị giác máy tính tiên tiến

Học máy và kiến ​​trúc thị giác máy tính cho hiệu suất hàng đầu trong ngành

Công cụ quản lý và phát lại dữ liệu chuyến bay

Cài đặt thiết bị có thể định cấu hình để tùy chỉnh hành vi cho các hồ sơ nhiệm vụ cụ thể

Cập nhật phần mềm liên tục cải thiện hiệu suất và khả năng theo thời gian.

Bạn sẽ coi những thách thức cấp bách nhất xung quanh việc sử dụng máy bay không người lái hiện nay là gì?

Nhiều tổ chức liên quan đến việc kiểm tra và giám sát quy mô lớn, cho dù là đường ống hay bến cảng, khu bảo tồn động vật hoang dã, sân bay và thành phố, đang sử dụng máy bay trực thăng (đắt tiền), kiểm tra bằng chân hoặc xe tải, hoặc đơn giản là không thể kiểm tra một khu vực. Sử dụng máy bay không người lái là một thay đổi cuộc chơi. Nó có thể giảm tác động môi trường so với các lựa chọn truyền thống, cung cấp giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời cung cấp các dịch vụ quan trọng cho các địa điểm xa xôi như y tế và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt.

Nhưng ngày nay, có một nỗ lực lớn được yêu cầu bởi bất kỳ hoạt động bay không người lái thương mại nào đang lên kế hoạch để bao phủ khoảng cách đáng kể do yêu cầu BVLOS do các cơ quan quản lý hàng không toàn cầu đặt ra. Nếu không được miễn trừ BVLOS, họ phải hạ cánh máy bay không người lái của mình, chuyển đến một cơ sở hoạt động mới và khởi động lại để bao phủ khoảng cách chỉ hơn một dặm.

Việc đáp ứng các quy định hàng không của một quốc gia đối với các chuyến bay đường dài (BVLOS) không có người lái là thách thức số một mà bất kỳ nhà khai thác nào cũng phải đáp ứng. Hầu hết các quốc gia hiện nay đều đưa ra mức miễn trừ nếu một nhà điều hành đáp ứng các tiêu chí nhất định cho hoạt động của họ nhưng chúng rất nghiêm ngặt và được thiết kế để loại bỏ rủi ro va chạm. Họ yêu cầu tài liệu toàn diện về sứ mệnh, máy bay và bất kỳ thiết bị bổ sung nào như liên kết thông tin liên lạc và công nghệ DAA.

Do đó, các tổ chức dự định vận hành các dịch vụ bay không người lái quy mô lớn phải hướng tới tiêu chuẩn hóa nền tảng hệ thống không người lái của họ với một nhà sản xuất, chẳng hạn, và cung cấp thêm một lớp an toàn như giải pháp phát hiện và tránh Casia của chúng tôi để đáp ứng các yêu cầu quy định này. Điều này cho phép khả năng lặp lại và khả năng mở rộng khi bạn mở rộng hoạt động.

Các sự kiện toàn cầu gần đây ảnh hưởng đến lĩnh vực công việc của bạn như thế nào? Có bất kỳ thách thức mới nào mà bạn phải thích nghi không?

Nó hạn chế khả năng của chúng tôi trong việc tổ chức các cuộc trình diễn thực tế tại trung tâm điều hành bay của chúng tôi, nhưng về tổng thể, đại dịch đã cho thấy nhu cầu về sự linh hoạt hơn đối với các phương pháp phân phối tự động, các chuyến bay và kiểm tra từ xa, không cần lái và việc sử dụng AI và học máy để tự động hóa các hoạt động thủ công trước đây.

Do đại dịch, nhiều cuộc kiểm tra cấu trúc buộc phải được thực hiện bằng máy bay không người lái – chẳng hạn như kiểm tra cầu, đường, tòa nhà và đường ống, cũng như vận chuyển các gói hàng và vật tư y tế. Điều này chắc chắn đã tạo ra nhận thức và sự chấp nhận lớn hơn đối với công việc chúng tôi làm.

Cuối cùng, chúng tôi nhận thấy các vấn đề về chuỗi cung ứng trên tất cả các nhà sản xuất mà chúng tôi hợp tác. Điều này buộc họ phải suy nghĩ sáng tạo và có nhiều nguồn hoặc lựa chọn cho các bộ phận, hoặc các bộ phận hoặc yêu cầu thay thế để không có một điểm dừng nào.

Bạn nghĩ những ngành hoặc quy trình công ty nào khác sẽ cải thiện đáng kể bằng cách triển khai tự động hóa?

Khi chuyến bay tự hành trở nên phổ biến hơn, chúng ta sẽ thấy các hoạt động bay không người lái thương mại được sử dụng rộng rãi hơn thông qua một nhà cung cấp dịch vụ hoặc bởi một tổ chức điều hành các hoạt động bay không người lái của riêng mình. Chúng ta sẽ thấy việc sử dụng rộng rãi hơn các dịch vụ giao hàng và một loạt các ngành công nghiệp sẽ sử dụng máy bay không người lái trong những trường hợp mà trước đây chúng là không thể, không thực tế hoặc chi phí cao. Chúng ta sẽ bắt đầu thấy những chiếc taxi chở khách được lái thử nghiệm và cuối cùng là máy bay không người lái tự hành.

Chúng tôi cũng nhận thấy một cơ hội để giúp đỡ đáng kể các cộng đồng biệt lập thường bị thiếu nguồn lực và khả năng tiếp cận. Ví dụ: các chuyến bay tự hành sẽ giúp việc vận chuyển mọi người đến các bệnh viện lớn, thường là ở các khu vực đô thị trở nên khả thi, vốn sẽ có chi phí thấp hơn so với các chuyến bay truyền thống (và thường là sân bay thậm chí không ở gần đó) hoặc lái xe dài, nếu đường xá có thể vượt qua.

Máy bay không người lái cũng có thể cho phép vận chuyển hiệu quả về chi phí không chỉ thuốc và vật tư y tế mà còn cả sách và tài nguyên giáo dục đến các khu vực bị cô lập. Họ có thể khảo sát các khu vực xảy ra thiên tai một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh việc cung cấp khả năng bảo vệ khi va chạm trên tàu, bạn cũng có thể giám sát vùng trời cho các máy bay không người lái xâm nhập. Bạn thấy mối đe dọa bay không người lái nào hiện nay đáng lo ngại nhất?

Các phi công hàng không nói chung lo ngại về việc va chạm với các máy bay không người lái bất hợp tác – rất dễ dàng để mua một máy bay không người lái của người tiêu dùng trực tuyến và bắt đầu bay nó mà không cần bất kỳ giấy phép hoặc hiểu biết về cách nó có thể gây nhiễu các máy bay khác trong không phận. Điều đó tốt nếu bạn ở một vùng nông thôn, không đông dân cư nhưng khi bạn ở các khu vực thành thị hơn với lưu lượng chuyến bay đông đúc hơn, điều đó gây ra vấn đề.

Đây chính là lý do tại sao Iris Automation được hình thành. Phần mềm của chúng tôi về cơ bản đảm bảo rằng thông tin sẽ được cung cấp cho phi công – để họ có thể thực hiện hành động thích hợp trước khi thảm họa xảy ra.

Sau đó, có những kẻ xâm nhập – máy bay không người lái cố tình bay mà không tuân theo các tiêu chuẩn và giao thức được chấp nhận. Hệ thống trên máy bay của chúng tôi cung cấp thêm một lớp bảo vệ và thông tin cho các phi công hàng không nói chung, đặc biệt là những người lái máy bay trực thăng thường xuyên tập trung vào các nhiệm vụ đặc biệt (chữa cháy, cứu thương trên không, các hoạt động của cảnh sát bao gồm tìm kiếm và cứu nạn, báo cáo tin tức chẳng hạn) nhưng cũng vùng trời xung quanh chúng.

Rõ ràng ngành hàng không là lĩnh vực bạn tập trung chính, vậy bạn có dự đoán gì về tương lai của ngành này?

Ngành công nghiệp này đang tích cực theo đuổi các cơ hội xoay quanh máy bay không người lái thương mại, chuyến bay tự hành và hàng không chung nâng cao. Giống như nhiều ngành công nghiệp, chúng tôi nhận thấy sự gia tăng của trí tuệ nhân tạo và máy học như một cách để tự động hóa các nhiệm vụ phức tạp cao và đang nhìn thấy cơ hội sử dụng chúng để nâng cao hoạt động, hiệu quả và an toàn. Các nhà quản lý toàn cầu đang trở nên thoải mái hơn với những gì ngành công nghiệp này có thể cung cấp khi quá trình thử nghiệm và các quy định phát triển và các tiêu chuẩn được đặt ra cho những gì cấu thành hoạt động bay an toàn. Bởi vì điều này, chúng tôi thấy ngành công nghiệp hàng không đang thay đổi và phát triển đáng kể, với nhiều trường hợp sử dụng hơn và ít rào cản gia nhập hơn.

Chia sẻ với chúng tôi, điều gì tiếp theo dành cho Iris?

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với hệ sinh thái rộng lớn của các đối tác, trong chính phủ, hàng không chung và các công nghệ tiên tiến khác, để mang lại sự áp dụng rộng rãi hơn cho chuyến bay tự hành và hỗ trợ những nhà khai thác cung cấp các chuyến bay như vậy để đảm bảo họ đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định cao cần thiết.

Chúng tôi sẽ làm việc với nhiều đối tác này để tích hợp Casia vào hệ thống của họ để có các giải pháp hoàn thiện hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ của mình, liên tục cập nhật các thuật toán học sâu trên trình mô phỏng của chúng tôi. Đối với khách hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho họ các dịch vụ chuyên nghiệp của mình xung quanh việc đạt được các phê duyệt của cơ quan quản lý và tiếp tục nỗ lực với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để tăng tốc các chuyến bay không người lái một cách an toàn.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/lori-dematteis-iris-automation-in-the-near-future-many-industries-will-utilize-drones/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ