Lừa đảo chung cư đang gia tăng: chủ nhà cảnh báo phải cảnh giác

Từ những khoản phí bất ngờ cho đến việc từ chối trả lại tiền đặt cọc, các chủ nhà tư nhân thường bị mang tiếng xấu. Tuy nhiên, càng ngày họ càng trở thành nạn nhân của chính những kẻ lừa đảo.

Đại dịch COVID-19 đã gây áp lực lên người cho thuê cũng như chủ nhà, với nhiều hợp đồng cho thuê được thỏa thuận mà không cần gặp mặt trực tiếp. Và kết quả là, quá trình này trở nên dễ dàng hơn đối với những kẻ gian lận.

Một kỹ thuật phổ biến là thử và khai thác thực tế rằng người nộp đơn nói chung phải nộp một khoản tiền gửi.

Một người đăng trên Reddit, người đã trải qua hành vi lừa đảo này hai lần cho biết: “Người đăng ký của chúng tôi đặt tiền đặt cọc trên trang web của chúng tôi với các đơn đăng ký của họ.

“Hai người nộp đơn giả thực sự là người thật mà chúng tôi đã tìm thấy trực tuyến (mạng xã hội, v.v.) nhưng không thể biết được thông qua số điện thoại và địa chỉ email được cung cấp (cả hai đều có vẻ giả mạo).”

Những kẻ lừa đảo dường như đã hy vọng rằng chủ nhà sẽ từ chối đơn đăng ký của họ và viết cho họ một tấm séc trước khi khoản tiền gửi ban đầu của họ được chuyển đến ngân hàng – một khoản tiền đặt cọc sau đó sẽ bị trả lại.

Trong trường hợp cụ thể này, thời gian không phù hợp với những kẻ gian lận. Tuy nhiên, lừa đảo thường thành công.

Cách thức hoạt động của các trò gian lận séc giả

Lời thu hút phổ biến nhất đối với những gì được gọi là lừa đảo séc giả là mời một công việc – thường là mua sắm bí ẩn hoặc làm trợ lý cá nhân – cùng với đề can bọc xe hơi, giải thưởng cạnh tranh hoặc thanh toán quá mức ‘nhầm lẫn’ cho các mặt hàng đã bán. Nạn nhân được yêu cầu thực hiện một khoản thanh toán nào đó sau khi tin rằng họ đã nhận được séc hợp lệ.

“Theo luật, các ngân hàng phải nhanh chóng cung cấp tiền ký quỹ, thường là trong vòng hai ngày. Khi tiền có sẵn trong tài khoản của bạn, ngân hàng có thể nói rằng séc đã ‘được xóa’, nhưng điều đó không có nghĩa là séc tốt, “Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC.) giải thích

“Séc giả có thể mất vài tuần để được phát hiện và gỡ rối. Vào thời điểm đó, kẻ lừa đảo có bất kỳ khoản tiền nào bạn đã gửi và bạn đang mắc kẹt trong việc trả lại tiền cho ngân hàng.”

Ngoài ra, các ngân hàng thường thu phí gửi séc xấu, và trong những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, tài khoản ngân hàng của nạn nhân có thể bị treo hoặc đóng.

Trong một biến thể của trò lừa đảo, người quản lý tài sản chấp thuận một đơn xin thuê từ nước ngoài. Khi séc đến nơi, nó có số tiền lớn hơn số tiền chính xác, với ‘người thuê’ sau đó yêu cầu hoàn lại tiền qua chuyển khoản ngân hàng. Đôi khi séc được giải thích là đến từ chủ lao động hoặc thành viên gia đình – nhưng dù giải thích thế nào thì séc cũng bị trả lại.

Chính phủ Hoa Kỳ có lời khuyên dành cho các chủ nhà tương lai: không chấp nhận trả quá nhiều tiền cho các bất động sản cho thuê và nếu bạn nhận được séc nhiều hơn số tiền quy định, hãy trả lại thay vì đặt cọc.

Không cho thuê hoặc bán cho người thuê hoặc người mua sẽ không nhìn thấy, không nhận séc thu ngân từ người thuê tiềm năng của bạn nếu người đó ở nước ngoài và đừng vì lý do khẩn cấp không giải thích được để thuê tài sản.

Gian lận thuê nhà đang gia tăng

Tuy nhiên, có những loại gian lận thuê nhà khác – và nhìn chung, cơ quan tham chiếu bất động sản của Vương quốc Anh Homeppl cho biết họ đã chứng kiến ​​sự gian lận tăng gấp đôi trong khoảng thời gian từ quý 3 đến quý 4 năm 2021.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất là xu hướng ngày càng gia tăng đối với những kẻ lừa đảo sử dụng giấy tờ giả để thuê tài sản mà sau đó chúng cho thuê lại một cách bất hợp pháp. Theo Homeppl, cứ 50 đơn xin thuê nhà ở Anh thì có một đơn vị gian lận, tăng lên một phần 20 ở London.

“Hậu quả đối với chủ nhà do vô tình phê duyệt đơn đăng ký gian lận là rất thảm khốc – lên tới 30.000 bảng Anh thu nhập bị mất và chi phí pháp lý và tiền phạt lên đến 3.000 bảng Anh nếu cho người thuê không có quyền thuê hợp pháp ở Anh – nhưng đối với người thuê nhà. , có rất ít rủi ro, “giám đốc điều hành Alexander Siedes nói.

“Trong trường hợp xấu nhất, những kẻ lừa đảo sẽ mất khoản tiền gửi đang giữ của họ, nhưng có rất ít điều để khuyến khích họ thực hiện các ứng dụng gian lận tiếp theo.”

Nó thậm chí đã được biết đến với người thuê nhà để cho thuê và sau đó nộp đơn thế chấp.

Siedes nói: “Lừa đảo cho thuê là một thực tế rõ ràng mới. “Nó sẽ chỉ trở nên tinh vi hơn và do đó chúng tôi cần đầu tư nhiều tiền hơn, nguồn lực và sự sáng tạo để đảm bảo rằng chúng tôi có các công cụ cần thiết để xác định những kẻ gian lận trước khi chúng lọt lưới.”


Thêm từ Cybernews:

Bạn có sợ hãi về một tương lai robot không? Bạn có thể mắc chứng sợ ăn cướp

Phần mềm gián điệp Android được phát hiện bởi cơ quan giám sát mối đe dọa

Elon Musk thảo luận về việc sa thải và người ngoài hành tinh trong địa chỉ của nhân viên Twitter

Hoa Kỳ làm gián đoạn mạng botnet của Nga nhắm mục tiêu vào các thiết bị IoT

Web 5: tất cả những gì Jack nên biết về nhận dạng kỹ thuật số nhưng quá ngại hỏi

Đặt mua đến bản tin của chúng tôi

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://cybernews.com/security/apartment-scams-are-on-the-rise-landlords-warned-to-be-on-the-alert/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ